-->
  1. Khái niệm

Thị thực là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là đại sứ quán hoặc lãnh sự của một nước cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu được phép xuất nhập cảnh vào nước đó với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại Thị thực  được cấp.

XEM THÊM: Thị lực là gì? Các loại thị lực bạn cần biết!

Ngoài Thị thực còn có các loại giấy tờ khác để nhập cảnh, tuy nhiên Thị thực là loại giấy tờ phổ biến và thông dụng nhất.

Xin thị lực cần những điều kiện gì?
Xin thị lực cần những điều kiện gì?
  1. Điều kiện được cấp thị thực

( Căn cứ pháp lý: Điều 10 Luật Xuất Nhập Cảnh (Luật Số: 47/2014/QH13))

Để được cấp thị thực, thì các cá nhân phải có đủ các điều kiện sau:

  • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
  • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật này.
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.

XEM THÊM: Thủ tục xin Visa cho người nước ngoài

Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

  1. a) Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư;
  2. b) Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư;
  3. c) Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động;
  4. d) Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.
  1. Thời gian, chi phí dịch vụ

Thời gian hoàn thành: từ …………… ngày làm việc

XEM THÊM: Thủ tục xin Visa cho người việt

Chi phí dịch vụ:

Lưu ý: Chi phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước, chưa bao gồm VAT;

Bạn còn thắc mắc về các gói dịch vụ hay cần tư vấn các thủ tục pháp lý?

Hãy liên hệ ngay 0919 123 698/0916 123 698 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *