Căn cứ vào Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 , Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định cụ thể thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng thực cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; kiểm tra, chứng thực đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý
1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp có giấy chứng thực đăng ký kinh doanh.
2. Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước sinh hoạt nông thôn.
3. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản bao gồm:
a. Cơ sở sản xuất khởi đầu thực phẩm nông lâm thủy sản có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng thực đầu tư hoặc giấy chứng thực kinh tế trang trại; tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên;
b. Cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
c. Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
d. Cơ sở sản xuất kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng sản phẩm thực phẩm gắn liền cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản;
đ. Cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương (Khoản 4, Điều 3 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014).
HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP VSATTP
1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng thực an toàn thực phẩm theo quy định;
2. Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng thực đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng
nhận kinh tế trang trại: phiên bản sao công chứng hoặc phiên bản sao kèm theo phiên bản chính để so sánh;
3. Bạn dạng thuyết minh về cơ sở vật chất, trang trang bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định;
4. Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
(có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);
5. Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức
khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).
Xem thêm : Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương
CƠ SỞ PHÁP LÝ
1. Luật doanh nghiệp 2014;
2. Luật An toàn thực phẩm
3. Nghị định 38/2012/NĐ-CP
4. Thông tư liên tịch 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT
5. Ngoài ra, tùy từng điều kiện cụ thể nhưng mà vụ việc chịu sự điều chỉnh của văn phiên bản khác.
CÔNG VIỆC VẠN LUẬT SẼ THỰC HIỆN & PHÍ DỊCH VỤ XIN GP VSATTP
1. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước và sau khi xin giấy phép VSATTP
2. Kiểm tra giới thiệu tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện theo quy định pháp luật.
3. Hướng dẫn hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật theo yêu cầu của pháp luật ở mức độ hợp lý, cần thiết và hợp lệ
4. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước
5. Tham gia hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định
6. Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng
7. Giảm giá cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ về sau.
Phí dịch vụ: 9.000.000 VNĐ (Chín triệu đồng)
TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP
1. Bạn dạng sao đăng ký kinh doanh
2. 02 Bạn dạng sao photo CMND của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (dự kiến tất cả khoảng 05 người)
để phục vụ làm GCN tập huấn và Giấy khám sức khỏe nếu Quý khách hàng chưa tự làm được.
3. 03 ảnh 4×6 và 04 ảnh 3×4 của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh (dự kiến tất cả khoảng 05 người)
để phục vụ làm GCN tập huấn và Giấy khám sức khỏe nếu Quý khách hàng chưa tự làm được.
QUY TRÌNH XIN GP VSATTP TẠI VẠN LUẬT
1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, vị trí, nhân sự, cơ sở vật chất…
2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng thực cơ sở
đủ điều kiện ATTP.
3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều,
dụng cụ, trang trang bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
4. Trợ giúp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi
chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng thực đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Doanh nghiệp
8. Ra giấy và nhận giấy chứng thực ATTP gửi cho khách hàng.
Bạn còn thắc mắc về các gói dịch vụ hay cần tư vấn các thủ tục pháp lý?
Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay 0919 123 698 để được tư vấn miễn phí.