Tại Việt Nam, xúc xích vẫn được coi là món ăn chơi, một món ăn đường phố ngon, bổ, rẻ và nhanh, tiện dụng. Tuy nhiên, Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm

Xúc xích, thịt hun khói, giò chả là mặt hàng tuy rất nhỏ trong nhóm ngành hàng thực phẩm chế biến nhưng đang là mặt hàng tiềm năng nhất hiện nay. Không khó để tìm mua xúc xích nướng, hay rán vỉa hè, bởi khắp từ con ngõ nhỏ cho tới quán ăn đều dễ dàng tìm thấy loại thực phẩm này nhưng chất lượng ra sao thì không phải ai cũng biết.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp tại Việt Nam

Tại Việt Nam, xúc xích vẫn được coi là món ăn chơi, một món ăn đường phố ngon, bổ, rẻ và nhanh, tiện dụng. Do những yếu tố trên nên thị trường xúc xích vẫn rất tiềm năng, thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư mới, cả trong và ngoài nước.

Tại sao doanh nghiệp phải làm công bố chất lượng sản phẩm thịt heo xông khói?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP Đối với thực phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều phải thực hiện công bố chất lượng trước khi đưa sản phẩm lưu hành thị trường. Để người tiêu dùng biết đến sản phẩm từ nhà sản xuất đã qua các khâu kiểm nghiệm và công bố, vì vậy thịt heo xông khói là sản phẩm cần làm công bố đạt chỉ tiêu về chất lượng. Thế nhưng thủ tục công bố thực phẩm lại khá phức tạp, thường gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Thế nên C.A.O media muốn hướng dẫn doanh nghiệp tự công bố sản phẩm thịt heo xông khói theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, nhất là trước tình hình rất nhiều sản phẩm chế biến sẵn với các thương hiệu khác nhau đang được bày bán tràn lan gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn. Trong đó, thị trường xúc xích nói riêng là thị trường mang đầy tính cạnh tranh đối với các doanh nghiệp. Vì vậy nếu bạn  thích ăn những món này, thì bạn nên chọn mua sản phẩm của các hãng thực phẩm có uy tín và chất lượng

Công bố tiêu chuẩn thịt hun khói, xúc xích, giò chả tại Việt Nam
Công bố tiêu chuẩn thịt hun khói, xúc xích, giò chả tại Việt Nam

Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp 

Nắm được nhu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn muốn đem đến cho quý doanh nghiệp dịch vụcông bố sản phẩm thịt heo xông khói tốt nhất, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, cố gắng giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng và hoàn thành công việc sớm nhất.

Dù cho Luật đã quy định rõ nhưng phần lớn khách hàng đều không có chuyên môn nên gặp rất nhiều vướng mắc không thể tự giải quyết:

  • Không có thời gian để tìm hiểu;
  • Không biết hồ sơ công bố thực phẩm bao gồm những giấy tờ gì
  • Không thể đánh giá tính pháp lý (hợp lệ) của các loại giấy tờ
  • Không nắm được quy trình, thủ tục khi làm việc với cơ quan nhà nước
  • Không biết kiểm nghiệm sản phẩm ở đâu
  • Không tối ưu được chỉ tiêu kiểm nghiệm dẫn đến lãng phí
  • Không biết kê khai trong bản thông tin chi tiết như thế nào cho đúng
  • Không biết tìm tài liệu chính thống chứng minh công dụng của sản phẩm
  • Rơi vào trạng thái bị động khi có vấn đề phát sinh

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.
  • Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm số 38/2012/ NĐ – CP Ngày 25 tháng 4 năm 2012
  • Thông tư hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 19/2012/ TT – BYT ngày 19 tháng 11 năm 2012

XEM THÊM: Công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm hàng trong nước và nhập khẩu

Là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hoàn hảo và chất lượng liên quan đến việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Vạn Luật mong muốn được trợ giúp Quý khách hàng các công việc sau:

  • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Đại diện khách hàng theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
  • Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm.
  • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

I. THÀNH PHẦN HỒ SƠ GỒM:

1. Đối với sản phẩm tương ớt nhập khẩu:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu: 02 bản sao công chứng
  • Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) hoặc giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm (Certificate of Origin).
  • Giấy phép CA (Certyficate of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân).
  • 03 mẫu sản phẩm

2. Đối với sản phẩm tương ớt sản xuất trong nước:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường: 02 bản sao công chứng.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: 02 bản sao công chứng.
  • Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm.
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân).
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (nếu có).

II. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

  • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 20 ngày.
  • Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn yến sào – Công Ty Vạn Luật

Lợi ích của công bố chất lượng thịt hun khói

  • Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
  • Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng
  • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
  • …..

Liên hệ dịch vụ Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *