Cùng với chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào thành phố, lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao vào làm việc tại Hải Phòng ngày một nhiều. Do đó, công tác quản lý lao động là người nước ngoài tại Hải Phòng sẽ được tăng cường và kiểm soát chặt chẽ hơn. Chính vì vây, để người lao động cư trú hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam thì cần có giấy tờ hợp pháp, một trong số đó là thẻ tạm trú.

XEM THÊM: Thủ tục cấp thẻ tạm chú cho người nước ngoài tại Hà Nội

Vậy thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài tại Hải Phòng thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây Vạn Luật xin cung cấp một số thông tin như sau:

Điều kiện người lao động nước ngoài được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động hoặc thuộc diện có xác nhận không thuộc diện phải có giấy phép lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên theo quy định được cấp thẻ tạm trú. Theo quy định của pháp luật thì thời hạn thẻ tạm chú cho người lao động nước ngoài không quá 02 năm.

Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiếu 12 tháng. (Lưu ý: Thời hạn của thẻ tạm trú tùy thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của Giấy phép lao động)

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục (Thị thực có ký hiệu LĐ1, LĐ2 hoặc DN, DN1, DN2) do chính công ty bảo lãnh trước đó hoặc thuộc trường hợp được chuyển đổi.

– Có Giấy phép lao động (đối với trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có Giấy phép lao động) hoặc Giấy miễn giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng (đối với trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diễn miễn giấy phép lao động).

Thủ tục cấp thẻ tạm chú cho người nước ngoài tại Hải Phòng
Thủ tục cấp thẻ tạm chú cho người nước ngoài tại Hải Phòng

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện để được cấp thẻ tạm trú nêu trên, thành phần hồ sơ cẩn chuẩn bị như sau:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (Mẫu NA6 đối với cơ quan, tổ chức; NA7 đối với cá nhân);

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú (Mẫu NA8);

– Hộ chiếu (Lưu ý: Hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc)

– Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động của người lao động nước ngoài.

– 02 ảnh 3cm x 4cm (01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời)

Thẩm quyền giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẩm quyền giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố thuộc trung ương nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú. Tùy từng trường hợp cụ thể mà thẩm quyền giải quyết thủ tục trên khác nhau.

Thời hạn giải quyết và phí cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Thời hạn giải quyết cấp thẻ tạm trú

Theo quy định của pháp luật, thời hạn giải quyết cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan này sẽ xem xét và cấp thẻ tạm trú.

XEM THÊM: Thủ tục cấp thẻ tạm chú cho người nước ngoài tại TP.HCM

Phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật phí thực hiện việc cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có thời hạn không quá 02 năm là 145 USD/thẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đừng ngại liên hệ với Vạn Luật nhé!

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0916 665 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]