Với sự phát triển của xã hội, sự hội nhập ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và các quốc gia làm nhu cầu học ngoại ngữ của người dân ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó, các trung tâm ngoại ngữ ra đời. Vậy trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Điều kiện thành lập ra làm sao? công ty Vạn Luật Yên Bái xin tư vấn như sau:

XEM THÊM: Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Phúc

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Yên Bái:

Doanh nghiệp, cá nhân, doanh nghiệp ra đời trọng điểm ngoại ngữ tại Yên Bái không phân biệt ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc sẽ phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Phù hợp với quy hoạch vững mạnh kinh tế, xã hội và quy hoạch màng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước thẩm quyền phê duyệt.

Điều kiện này yêu cầu người thành lập trọng tâm ngoại ngữ cần thực hiện thủ tục xin công nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn việc hoạt động dạy ngoại ngữ tại địa bàn là ưng ý với quy hoạch giáo dục của địa phương.

 • Đề án thành lập trọng điểm ngoại ngữ tại Yên Bái xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và tăng trưởng trung tâm.
Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Yên Bái
Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Yên Bái

Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ phải được lập thành đề án rõ ràng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và nắm bắt được các thông tin quản lý chuyên ngành như số lượng học viên, đối tượng hướng tới,…

 • Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.
 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.
 • Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

XEM THÊM: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Các bước thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ tại Yên Bái

Bước 1: Doanh nghiệp, công ty đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp giấy tờ tại phòng ban một cửa Sở giáo dục và đào tạo.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày khiến cho việc, nhắc từ ngày nhận hồ sơ, người sở hữu thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này tiếp thu hồ sơ. Nếu giấy tờ chưa đúng quy định thì thông tin bằng văn bản những nội dung nên chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm cho việc, đề cập từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người thẩm quyền quy định tại khoản một Điều này phối hợp với những cơ quan, doanh nghiệp sở hữu thúc đẩy tổ chức giám định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày khiến cho việc, nhắc từ ngày kết quả thẩm định, người với thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 49 nghị định 46/2017/NĐ-CP quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì với văn bản thông báo cho trọng điểm nêu rõ lý do.

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

 1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 2. Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 3. Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 4. Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm;
 5. Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
 6. Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 7. Các quy định về học phí, lệ phí;
 8. Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

XEM THÊM: Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Tuyên Quang 10 Năm Kinh Nghiệm‎

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Yên Bái:

Sau khi thực hiện đầy đủ những thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ, nếu đủ tiêu chuẩn thì sẽ được ban hành một quyết định chính thức thành lập Trung tâm ngoại ngữ kèm giấy cấp phép hoạt động giảng dạy. Nếu sau khi hết thời hạn quy định của giấy phép, trung tâm sẽ được xem xét gian hạn nếu đủ điều kiện. Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt các hồ sơ mở Trung tâm ngoại ngữ mỗi quý 1 lần (trừ các trường hợp đặc biệt có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Giấy cấp phép giảng dạy có thời hạn là 02 năm. Những hồ sơ có đầy đủ điều kiện sẽ được xét duyệt, thẩm định và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần .

Mọi vấn đề thắc mắc quý công ty hãy liên hệ công ty Vạn Luật Yên Bái chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ dịch vụ【Thành lập trung tâm ngoại ngữ Tại Yên Bái】‎

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

One thought on “Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Yên Bái

 1. Pingback: #1 Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *