Việc xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm là một quy định bắt buộc đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm khi hoạt động. Các cơ sở này phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trường hợp không có giấy phép đủ điều kiện, cơ sở sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của Nghị định 115/2018/NĐ-CP như sau:

Xem thêm: Thủ tục xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội

  1. “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.
  2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.
  3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.”

Vì sao phải xin cấp giấy phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm tại Bắc Ninh

 

Vậy hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây từ Vạn Luật:

Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh toàn thực phẩm như sau:

  1. a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  2. b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  4. d) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  5. đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Trình tự và thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

  1. a) Tổ chức hoặc cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại Điều 35 của Luật này;
  2. b) Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nếu đủ điều kiện, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ được cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan nhà nước phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Quy định về cấp giấy phép vệ sinh An toàn thực phẩm tại Hải Phòng

Để tránh bị xử phạt vi phạm hành chính khi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và để tạo sự tin tưởng đối với người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm muốn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ với Vạn Luật để được đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí và hiệu quả.

Trích dẫn quy định pháp luật từ nguồn: thuvienphapluat.vn

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0916 665 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]