Theo quy định hiện hành của Bộ Luật Lao động và Nghị định hướng dẫn, người lao động nước ngoài muốn lao động tại Việt Nam cần phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp. Tuy nhiên, có một số trường hợp các người lao động nước ngoài không cần phải có Giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, để giúp các doanh nghiệp tại Hà Nam nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến việc làm Giấy phép lao động tại Hà Nam, Vạn Luật sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Các đối tượng phải làm giấy phép lao động tại Hà Nam

Theo khoản 1 điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP về quy định cụ thể thi hành Bộ luật Lao động về cấp giấy phép lao động cho lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, các người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Hà Nam cần phải có Giấy phép lao động. Chúng ta cần lưu ý rằng, việc trục xuất các người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động cũng là một điều rất quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã có Giấy phép lao động trước khi bắt đầu làm việc tại Hà Nam.

Thủ tục làm giấy phép lao động tại Hà Nam Uy Tín Nhanh Gọn

Các đối tượng phải xin cấp giấy phép lao động gồm có:

 1. a) Thực hiện hợp đồng lao động;
 2. b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 3. c) Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 4. d) Nhà giúp sức dịch vụ theo hợp đồng;
 5. e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm các hoạt động liên quan đến thương mại, đào tạo, nghiên cứu khoa học, và các hoạt động khác;
 6. f) Các đối tượng khác có quy định tại Pháp lệnh về cấp giấy phép lao động;
 7. g) Tình nguyện viên;
 8. h) Người nhận trách nhiệm kiến tạo hiện diện thương mại;
 9. i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 10. j) Lao động tham gia các chương trình đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học, và các hoạt động khác;
 11. k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam, bao gồm các hoạt động liên quan đến xây dựng, vận chuyển, sản xuất, và các hoạt động khác.

2.Điều kiện để làm giấy phép lao động ở Hà Nam

Để được xin cấp giấy phép lao động tại Hà Nam, người lao động nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện sau:

 1. a) Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 2. b) Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 3. c) Làm công việc như là một nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 4. d) Không phải là người có tiền án tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật của quốc gia nước ngoài.
 5. e) Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Cơ quan cấp Giấy phép lao động tại Hà Nam hiện có 02 cơ quan được ủy quyền từ Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc thực hiện cấp Giấy phép lao động cho doanh nghiệp, bao gồm:

– Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam;

– Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam;

Ngoài ra, người lao động nước ngoài cần cung cấp hồ sơ đầy đủ và chính xác, bao gồm giấy tờ tùy thân, bằng cấp, chứng chỉ và các giấy tờ khác liên quan đến công việc của họ. Họ cũng cần có địa chỉ ổn định tại Hà Nam và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam trong quá trình làm việc tại đây.

XEM THÊM: Dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội & TP.HCM

3. Hồ sơ làm Giấy phép lao động tại Hà Nam

Căn cứ theo điều 10 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP, Doanh nghiệp phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để nộp tới 2 cơ quan nói trên để thực hiện yêu cầu về giấy phép lao động cho người lao động. Việc chuẩn bị hồ sơ phải được thực hiện một cách cẩn thận và đầy đủ.

Hồ sơ bao gồm các thông tin sau:

 1. a) Đơn đề nghị theo mẫu, bao gồm tất cả các thông tin cần thiết để yêu cầu cấp giấy phép lao động.
 2. b) Công văn chấp thuận của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cung cấp thông tin về việc chấp thuận yêu cầu cấp giấy phép lao động.
 3. c) Phiếu lý lịch tư pháp, đảm bảo đầy đủ các thông tin về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và hành vi pháp lý của người lao động.
 4. d) Giấy khám sức khỏe, đảm bảo rằng người lao động đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe cần thiết để làm việc tại doanh nghiệp.
 5. e) Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, đảm bảo rằng người lao động có đủ trình độ để làm việc tại doanh nghiệp.
 6. g) 02 ảnh 4×6 nền trắng để phục vụ cho các thủ tục cấp giấy phép lao động.
 7. h) Hộ chiếu còn giá trị đi lại quốc tế, đảm bảo rằng người lao động có đủ giấy tờ để thực hiện các hoạt động liên quan đến công việc tại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hoặc tổ chức cần nộp bộ hồ sơ trên qua Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hà Nam trong thời hạn 07 ngày làm việc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam hoặc Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam có trách nhiệm cấp Giấy phép lao động cho doanh nghiệp, tổ chức theo nhiệm vụ, thẩm quyền của mình. Nếu từ chối phải nêu rõ lý do.

Với những quy định cụ thể trên, việc chuẩn bị hồ sơ để nộp yêu cầu cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nam là rất quan trọng. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Vạn Luật để được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng một bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu cần thiết để nộp yêu cầu cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nam.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]