Khi đã được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài có thể được cấp lại giấy phép lao động trong các trường hợp cụ thể. Công Ty Vạn Luật xin được giải đáp mọi thắc mắc về việc cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong bài viết này. Khi người lao động có giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn. Đơn vị tuyển dụng lao động nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy pháp lao động cho người nước ngoài tại Sở lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Bài viết này sẽ giúp bạn lập một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

 1. Quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
 2. Cấp mới giấy phép lao động nước ngoài ở Việt Nam
 3. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Tất cả các công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam đều phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, ngoại trừ các trường hợp quy định tại Điều 172 Bộ luật lao động 2012 và Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP

Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

 • Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016 NĐ-CP.
 • Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Căn cứ pháp lý của cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài:

 • Bộ luật Lao động.
 • Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
Cấp lại giấy phép lao động
Cấp lại giấy phép lao động

Thành phần hồ sơ, thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động gồm:

Trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động, điều cần thiết là giấy phép lao động vẫn còn hạn sử dụng; nếu giấy phép lao động hết hạn hoặc còn hạn ít hơn 5 ngày thì không áp dụng trường hợp cấp lại giấy phép lao động, nhưng mà phải dùng tới trường hợp cấp thế hệ giấy phép lao động. Xem thêm cấp thế hệ giấy phép lao động. Cấp mới giấy phép lao động có tới 6 trường hợp (xem thêm Thủ tục xin giấy phép lao động sẽ rõ), lần lượt sẽ trình bày ở các bài sau, trong khi cấp lại giấy phép lao động chỉ có 1  trường hợp duy nhất nhưng mà chúng tôi nêu trong bài viết này.

 • Văn bạn dạng đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Giấy chứng thực sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 12 tháng, kể từ ngày khám tới ngày nộp hồ sơ
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bạn dạng xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp tới ngày nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.
 • Văn bạn dạng chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
  02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ.
 • Bạn dạng sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 • Các giấy tờ liên quan tới người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.
 • Văn bạn dạng chấp thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp.

 

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Trình mẫu số 1 và giấy chứng thực đăng ký kinh doanh cho Ủy ban nhân dân. Kết quả 15 ngày làm việc theo dự kiến hoặc trễ hơn.

Bước 2: Sau khi được công văn chấp thuận của Ủy ban, theo quy định là Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người sử dụng lao động nhận được lên tiếng của người lao động nước ngoài là giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và hoàn toản của các giấy tờ có trong hồ sơ.

 • Trường hợp hồ sơ đã hoàn toản và hợp lệ: chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;
 • Trường hợp hồ sơ chưa hoàn toản, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hoàn toản và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bạn dạng và nêu rõ lý do.

Bước 5: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả.

Tại sao chọn dịch vụ cấp lại giấy phép lao động của chúng tôi?

Thủ tục đơn giản hóa, mọi thủ tục đều được chúng tôi sẵn sàng và in sẵn, bạn chỉ việc ký và đóng dấu là đủ;

 • Bạn được hướng dẫn kỹ lưỡng không phải tốn nhiều thời gian.
 • Tiêu phí dịch vụ cấp lại giấy phép lao động thấp nhất;
 • Có thể xin lấy nhanh giấy phép lao động trong 1 tuần.
 • Bạn chỉ trả tiền khi nhận được giấy phép lao động tận tay.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, thoải mái.
 • Đảm bảo 100% giấy phép lao động được cấp.

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc bạn chưa tự tin thành phần hồ sơ, hoặc hồ sơ bị từ chối bằng công văn, hãy liên hệ Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài và sau khi nhận được bạn dạng scan hoàn toản giấy tờ nhưng mà bạn đang có, chúng tôi sẽ đưa ra phương án thích hợp nhất cho bạn!

DỊCH VỤ CỦA VẠN LUẬT KHI THỰC HIỆN

 • Tư vấn các thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Tư vấn hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định;
 • Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
 • Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
 • Tư vấn điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam;
 • Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
 • Tư vấn các trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động và thực hiện thủ tục cấp xác nhận thuộc trường hợp không phải xin cấp giấy phép lao động;
 • Đại diện doanh nghiệp và người lao động thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tư vấn, hướng dẫn sẵn sàng hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sau khi được cấp giấy phép lao động.

VẠN LUẬT lấy sự hài lòng của Khách hàng làm nền tảng phát triển. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cam kết mang tới cho Quý khách dịch vụ chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về Dịch vụ làm nhanh khẩn giấy phép lao động (Urgent service of Vietnam work permit), hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và giúp đỡ dịch vụ tư vấn xin Giấy Phép Lao Động , giấy phép website tin tức, giấy phép thiết kế website, đăng ký kinh doanh mạng xã hội, Sở hữu trí tuệ, Bạn dạng quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhưng mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Có thể bạn quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]