Đồng Nai là một tỉnh thành công nghiệp phát triển của nước ta, với nhiều dự án và đơn vị xí nghiệp được đầu tư từ nước ngoài. Tình hình phát triển của Đồng Nai ngày càng được cải thiện, đặc biệt là với sự gia tăng số lượng người nước ngoài nhập cảnh và làm việc tại đây. Tuy nhiên, với sự gia tăng đó cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai càng trở nên cao hơn.

Bên cạnh đó, Vạn Luật muốn cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn về thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình này. Để làm thủ tục này, quý khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp giấy phép lao động. Sau khi hoàn thành các bước này, quý khách hàng sẽ được điều tra và xét duyệt bởi cơ quan chức năng. Với sự hỗ trợ của Vạn Luật, quý khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về việc làm thủ tục này nữa.

Cơ sở pháp lí:

Về hiện tại, để làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải làm giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này được quy định rõ ràng trong 03 văn bản pháp luật sau:

 • Bộ luật Lao động năm 2020
 • Nghị định 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
 • Các quy định về việc tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam

Do đó, việc làm giấy phép lao động ở Đồng Nai là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với người nước ngoài muốn làm việc tại tỉnh này. Tuy nhiên, không chỉ đảm bảo cho người nước ngoài được hưởng quyền lợi hợp pháp và chính đáng khi làm việc tại Đồng Nai, mà còn giúp cho tỉnh nâng cao chất lượng lao động, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quản lý người lao động nước ngoài. Vì thế, việc làm giấy phép lao động ở Đồng Nai được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh này.

Dịch vụ làm giấy phép lao động (WORK PERMIT) tại Đồng Nai

XEM THÊM: Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở lâm đồng

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai

Để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai, cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

 1. Là thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu của đơn vị trách nhiệm hữu hạn.
 2. Là thành viên Hội đồng quản trị của đơn vị cổ phần.
 3. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế hoặc tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
 4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
 5. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố; tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất; kinh doanh nhưng các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.
 6. Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.
 7. Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
 8. Là học sinh hoặc sinh viên đang học tập tại Việt Nam và làm việc tại Việt Nam, tuy nhiên người sử dụng lao động phải báo trước ít nhất 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.
 9. Các trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

Nếu không đáp ứng được các điều kiện trên, thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai sẽ không được chấp nhận. Chính vì vậy, quý khách hàng cần lưu ý và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo quy định để đảm bảo thủ tục được hoàn tất một cách thuận lợi và nhanh chóng.

XEM THÊM: Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Nghệ An

Người nước ngoài được miễn giấy phép lao động không cần phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động khi làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo việc làm việc hợp pháp, họ phải thực hiện thủ tục xin miễn work permit, còn được gọi là thủ tục đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Nói cách khác, nếu bạn không thuộc diện cấp work permit thì cũng phải làm thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay xác nhận miễn work permit. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc diện cấp giấy phép lao động thì vẫn cần phải làm thủ tục cấp giấy phép lao động. Việc này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho cả người lao động và nhà tuyển dụng.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]