Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là loại giấy tờ quan trọng nhất cho người nước ngoài để xin thị thực nhập cảnh Việt NamCông văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Công văn nhập cảnh hay còn gọi là thư duyệt, có tên tiếng Anh là Approval Letter upon arrival. Người nước ngoài có thể dùng công văn xuất nhập cảnh để xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế (sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng) hay tại cửa khẩu đường bộ của Việt Nam.

XEM THÊM: Công Văn Nhập Cảnh Tại Hà Nội | Cho Người Nước Ngoài Vào Việt Nam

Các loại Công văn nhập cảnh cho người Nước ngoài vào Việt Nam:

  • Công văn nhập cảnh lấy visa du lịch – Giá chỉ từ 10$ / người, chưa gồm phí dán visa
  • Công văn nhập cảnh Thương mại ( làm việc, doanh nghiệp,..)
  • Công văn nhập cảnh Đầu tư
  • Công văn nhập cảnh Thăm thân cho vợ chồng con cái
  • Công văn nhập cảnh Thăm thân cho người LĐ nước ngoài, Đầu Tư,…
Thủ tục xin Công Văn nhập cảnh cho người nước ngoài do công ty Việt Nam Bảo Lãnh
Thủ tục xin Công Văn nhập cảnh cho người nước ngoài do công ty Việt Nam Bảo Lãnh

Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sang Việt Nam làm việc theo diện visa DN (Thương mại)  cần chuẩn bị những thủ tục sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  • a) Hồ sơ pháp lý của công ty ( Đăng kí kinh doanh. Đăng kí mẫu con dấu).
  • b) Công văn đề nghị xét duyệt nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (mẫu NA2).
  • c) Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ.

2. Các bước xin công văn nhập cảnh

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp thị thực ( Mẫu NA2 )
  • Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức ( Mẫu NA16 )

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

XEM THÊM: Hướng dẫn xin visa du lịch nước ngoài tại Việt Nam

3. Hướng dẫn chuẩn bị Hồ sơ làm thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

  • Hồ sơ pháp nhân của công ty
  • Văn bản  bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài theo mẫu NA2
  • Văn bản đăng ký mẫu dấu và chữ ký của công ty và người người đại diện theo pháp luật theo mẫu NA16

4. Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?

Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc tại TP HCM tuỳ thuộc vào nơi có trụ sở chính của công ty tại Việt Nam

5. Thời gian xét duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
  • Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
  • Trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quyđịnh tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 18 của Luật số 47/2014/QH2013; trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 18 của Luật số 47/2014/QH2013.
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước phí để thực hiện việc thông báo cấp thị thực.

6. Thời gian xét duyệt 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

7. Nội dung của Công văn xét duyệt

Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài. Thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Địa điểm thực hiện việc cấp visa có thể là tại. Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) hoặc tại các cửa khẩu quốc tế. (Sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường biển) tùy vào từng trường hợp cụ thể.

XEM THÊM: Xin visa du lịch Mỹ – Thủ tục làm visa du lịch Mỹ

8. Sau khi nhận được Công văn xét duyệt

Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài  qua email. Chuyển phát nhanh hoặc fax để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Liên hệ dịch vụ【THỦ TỤC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM】‎

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *