Được ra đời và trở thành món ăn phổ biến vì hương vị thơm ngon, đậm đà, và giòn dai của nó, chả mực được làm từ mực, trứng gà, thìa là, mỡ , tỏi băm, gia vị, tiêu. Việc công bố chất lượng chả mực là hoàn toàn cần thiết trong giai đoạn hiện nay vì vấn đề VSATTP luôn được đặt lên hàng đầu.

XEM THÊM:Dịch vụ làm công bố sản phẩm da cá sấy giòn nhanh nhất

Chả mực giã tay là một nghề truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Tính tới nay, trên địa bàn thành phố Hạ Long có tới hàng trăm cơ sở chuyên chế biến và kinh doanh sản phẩm chả mực với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nghề chế biến chả mực phát triển không những góp phần quảng bá ẩm thực của Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước, nhưng mà còn tạo thu nhập và việc làm ổn định cho rất nhiều lao động nơi đây.

Vậy để sản phẩm chả mực được phép lưu thông trên thị trường cần phục vụ những điều kiện gì? Có cần công bố chất lượng chả mực trước khi đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc này.

Công bố chất lượng chả mực là gì?

Công bố chất lượng  chả mực nói riêng và  công bố thực phẩm nói chung là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát nghiêm ngặt khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Văn phiên bản pháp lý quy định và hướng dẫn công bố chất lượng chả mực:

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định cụ thể một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm.
Tư vấn công bố chất lượng chả mực tại Việt Nam
Tư vấn công bố chất lượng chả mực tại Việt Nam

Hồ sơ cần có khi thực hiện công bố chất lượng chả mực bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm ( 2 phiên bản sao y công chứng)
  • Giấy chứng thực VSATTP đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định ( 2 phiên bản sao y công chứng )
  • Chứng thực iso 22000 hoặc tương đương nếu có
  • Nhãn chính của sản phẩm
  • Nhãn phụ của sản phẩm
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm.

Công bố chất lượng chả mực doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích sau:

  • Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi thế hệ bước chân vào đó.
  • Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng
  • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm thế hệ.
  • …..
  • XEM THÊM: Đăng ký công bố chất lượng còi sò điệp nhập khẩu

Quy trình thực hiện hồ sơ công bố chất lượng chả mực của Vạn Luật

  •  Kiểm tra và xem xét lại một cách cụ thể nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
  • Xây dựng bảng công bố hợp chuẩn: cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
  • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Dịch vụ công bố chất lượng chả mực tại Việt Nam

Để có thể thực hiện công bố chất lượng chả mực thành công, tổ chức, cá nhân sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục, vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng nhà nước. Để tháo gỡ những vướng mặc trên. Luật Quang Phong xin giúp đỡ tới quý khách hàng “Dịch vụ công bố chất lượng chả mực tại Việt Nam”.

Nội dung dịch vụ bao gồm:

  • Tư vấn và hỗ trợ thủ tục đăng ký kinh doanh cho cơ sở sản xuất, kinh doanh chả mực tại Việt Nam với nhiều ưu đãi;
  • Tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm  cho cơ sở sản xuất, kinh doanh chả mực tại Việt Nam;
  • Tư vấn và hỗ trợ kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm chả mực tại cơ quan, tổ chức có tác dụng và uy tín;
  • Tư vấn và hỗ trợ thiết kế tem, nhãn sản phẩm chả mực;
  • Tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan thủ tục công bố chất lượng chả mực;
  • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ và đại diện thực hiện thủ tục tại Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam;
  • Theo dõi hồ sơ và chủ động xử lý những vấn đề phát sinh;
  • Hỗ trợ công chứng, chứng thực những văn phiên bản, giấy tờ có liên quan để thực hiện thủ tục.

Chúng tôi cam kết:

  • Toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm sẽ không phát sinh đi lại cho quý khách hàng;
  • Phung phí được báo giá một lần trọn gói, không phát sinh thêm phụ phí;
  • Thủ tục được tiến hành nhanh chóng, đúng mực.
  • Bàn giao kết quả trọn vẹn và đúng hẹn.

XEM THÊM: Tư vấn công bố chất lượng tôm và mực đông lạnh tại Việt Nam

Trên đây là toàn bộ nội dung có liên quan tới “Công bố chất lượng chả mực tại Việt Nam”. Nếu có vướng mắc cần tư vấn thêm, quý khách hàng hãy phản hồi lại cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]