Căn cứ quy định tại Phụ lục số 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an, biển số 67 được cấp cho các phương tiện tại tỉnh An Giang. Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

XEM THÊM: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Tp.HCM

Việc tò mò xem biển số xe này là biển số xe được tỉnh nào? Là một điều hết sức bình thường trong cuộc sống hiện nay.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới Quý độc giả một số nội dung liên quan để trả lời cho câu hỏi: Biển số 67 ở đâu?

Biển số 67 ở đâu?

Căn cứ quy định tại Phụ lục số 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước, cụ thể: Biển số 67 là các phương tiện thuộc tỉnh An Giang.

An Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 02 thành phố; 01 thị xã và 08 huyện. Cụ thể ký hiệu biển số xe máy của từng khu vực thuộc tỉnh An Giang như sau:

– Thành phố Long Xuyên: 67-B1-B2.

– Thành phố Châu Đốc: 67-E1.

– Thị xã Tân Châu: 67-H1.

– Huyện Châu Thành: 67-C1.

– Huyện Châu Phú: 67-D1.

– Huyện Tịnh Biên: 67-F1.

– Huyện An Phú: 67-G1.

– Huyện Phú Tân: 67-K1.

– Huyện Chợ Mới: 67-L1-L2.

– Huyện Thoại Sơn: 67-M1.

– Huyện Trì Tôn: 67-N1.

Đối với biển số xe ô tô, quy định với các ký hiệu như sau: 67A; 67B; 67C; 67D; 67-LD.

XEM THÊM: Tư vấn đầu tư – Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam từ A đến Z

Biển số 67 ở đâu? Quy định về biển số xe?

Đôi nét về tỉnh An Giang

– An giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. An giang là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh đứng thứ 8 cả nước về dân số. Một phần của An Giang nằm trong tứ giác Long Xuyên.

– Tỉnh có phía Tây Bắc giáp với Campuchia (104 km), phía Tây nam giáp tỉnh Kiên Giang (69.789 km), phía Nam giáp với thành phố Cần Thơ (44.734 km), phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp (107.628 km); cách Thành phố Hồ Chí Minh 231 km.

– Tỉnh An Giang có tổng diện tích tự nhiên 3536,6685 km2. Trong đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp 280.658 ha, đất lâm nghiệp 14.724 ha.

Quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến biển số xe

Căn cứ quy định tại Điều 25 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định về biển số xe như sau:

“ Điều 25. Quy định về biển số xe

[…] 6. Biển số xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước:

a) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 11 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cáp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cực chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam); đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý Nhà nước;

b) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh;

c) Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượng một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp (kể cả doanh nghiệp cổ phần của công an, quân đội), ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

d) Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế, cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ;

đ) Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z Cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải;

e) Một số trường hợp có ký hiệu seri riêng:

Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe của doanh nghiệp quân đội, theo đề nghị của Cục Xe – máy, Bộ Quốc phòng.

Biển số có ký “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban quản lý dự án cho nước ngoài đầu tư.

Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơ moóc.

Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

Biển số ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

Biển số co ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số đăng ký của loại xe đó.”

XEM THÊM: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thái Nguyên

Như vậy, Biển số 67 ở đâu? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong phần đầu tiên của bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày đôi nét về tỉnh An Giang cũng như quy định chung của pháp luật về biển số xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *