Trong xã hội ngày nay, việc thành thạo một ngôn ngữ mới, đặc biệt la tiếng Hàn sẽ mở ra nhiều cơ hội trong giao tếp và tìm kiếm việc làm cho các bạn trẻ. Vì vậy, các trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn ồ ạt xuất hiện và trở thành xu hướng trong xã hội. Với kinh nghiệm lâu năm trong hỗ trợ thành lập hàng loạt các trung tâm ngoại ngữ, Vạn Luật là một trong những hãng luật hàng đầu, là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy của của quý khách hàng.

XEM THÊM: Thẩm quyền cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài

Tên của trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn:

Theo quy định của pháp luật về thành lập trung tâm ngoại ngữ, tên của trung tâm phải tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Tên trung tâm bao gồm hai phần: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng của trung tâm. Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên của các trung tâm đã được thành lập trước đó. Đồng thời, không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
  • Trung tâm ngoại ngữ cần có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
  • Tên của trung tâm ngoại ngữ sẽ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Điều này giúp người đọc hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật về đặt tên trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn, giúp họ nắm bắt được quy trình và đảm bảo việc đặt tên đúng quy định.

XEM THÊM: Hồ sơ, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài tại việt nam

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn:

– Giám đốc

– Phó giám đốc (nếu có).

– Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ.

– Các hội đồng tư vấn (nếu có).

– Tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức đoàn thể.

Các vấn đề liên quan trong thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng hàn
Các vấn đề liên quan trong thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng hàn

Vấn đề tuyển sinh của Trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn:

  • Hàng năm, Trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn xây dựng kế hoạch tuyển sinh và công bố công khai thông tin về khóa học, bao gồm chương trình, tài liệu dạy học, mục tiêu đầu ra, điều kiện học tập, giáo viên, phương thức kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả học tập, thời gian khai giảng, học phí và các thông tin khác liên quan.
  • Đối với các khóa học ngoại ngữ tiếng Hàn được thiết kế theo nhu cầu riêng của người học, Trung tâm thống nhất và công bố công khai các thông tin về khóa học trước thời điểm khai giảng.

XEM THÊM: Điều kiện để thành lập, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài

Liên kết đào tạo, bồi dưỡng và hợp tác quốc tế:

Liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế là những hoạt động quan trọng giúp trung tâm ngoại ngữ phát triển chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng bồi dưỡng ngôn ngữ cho học viên.

Trung tâm ngoại ngữ có thể thực hiện liên kết đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ với các cơ sở giáo dục được cấp phép hoạt động trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu của học viên và phù hợp với khả năng của trung tâm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện liên kết, hai bên phải có hợp đồng và quy định rõ về nội dung dạy học, kinh phí, đội ngũ giáo viên, hình thức dạy học, địa điểm tổ chức và trách nhiệm của mỗi bên. Sau khi ký kết hợp đồng, trung tâm cần báo cáo với cơ quan quản lý trực tiếp và sở giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, trung tâm ngoại ngữ cũng cần thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế để phát triển chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng bồi dưỡng. Tuy nhiên, các hoạt động hợp tác quốc tế phải phù hợp với điều kiện và khả năng của trung tâm và tuân thủ các quy định hiện hành. Qua đó, trung tâm có thể cập nhật kiến thức mới, giáo trình tiên tiến, kinh nghiệm của các cơ sở giáo dục nước ngoài và đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế.

One thought on “Các vấn đề liên quan trong thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng hàn

  1. Pingback: Đơn Vị cấp phép hoạt động phòng gym, phòng tập thể hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]