Học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng của bất kì một người trẻ nào. Chính vì nhu cầu cao như vậy, các trung tâm ngoại ngữ được thành lập rất nhiều để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tư vấn điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông: Điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về nguồn nhân lực, điều kiện về tên gọi của trung tâm

XEM THÊM: Điều kiện thành lập và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp lý về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông, chính vì vậy Công Ty Vạn Luật xin tư vấn tới quý khách hàng điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông theo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông
Dịch vụ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông

I . Cơ sở pháp lý

Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về hoạt động đầu tư giáo dục trong các chương trình đào tạo mầm non, phổ thông, đại học; điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

II. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông

1. Đối tượng được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông

  • Cá nhân
  • Công ty có ngành nghề đào tạo ngoại ngữ giá rẻ.

1. Điều kiện về nhân sự:

a. Cán bộ quản lý:

  • Giám đốc trung tâm đã tốt nghiệp trình độ Đại học ngoại ngữ , đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm.

b. Giáo viên:

  • Giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 25 học viên / giáo viên.
  • Tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Cao đẳng Sư phạm ngoại ngữ theo chuyên ngành Trung tâm giảng dạy.
  • Hoặc có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoại ngữ và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

c. Nhân viên:

  • Đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu phục vụ cho công tác hành chính, học vụ.
  • Nhân viên kế toán có trình độ Trung cấp trở lên.

2. Cơ sở vật chất :

a. Hồ sơ pháp lý:

  • Nhà, đất có chủ sở hữu hợp pháp.
  • Hợp đồng thuê nhà, ( Nếu thuê nhà của cơ quan, đơn vị, trường học phải có ý kiến của Công đoàn cơ sở hoặc cơ quan quản lý cấp trên).

b. Điều kiện phục vụ giảng dạy:

  • Khu phòng học, phòng bộ môn: đảm bảo diện tích sử dụng một phòng học đạt 1,5m2/học viên
  • Khu hành chính, văn phòng: Đảm bảo đủ phòng và điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm.
  • Có sân bãi để xe và phương án giữ xe.
  • Môi trường sư phạm an ninh, an toàn.

c. Trang thiết bị:

  • Trang bị đầy đủ bàn, ghế, bảng, đồ dùng dạy học thực hành phù hợp quy mô Trung tâm

d. Phương án chữa cháy, cứu hộ:

  • Có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định;
  • Có Biên bản kiểm tra PCCC;
  • Xây dựng Phương án PCCC và thoát nạn, cứu người (Công an PCCC phê duyệt); Có Nội quy PCCC và danh sách Đội PCCC.

3. Chương trình giảng dạy:

  • Trung tâm ngoại ngữ xây dựng chương trình giảng dạy cho phù hợp với điều kiện của người học và sự phát triển của từng địa phương, không trái với các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Các hình thức học tập bao gồm: vừa làm vừa học (tập trung định kỳ, học ngoài giờ làm việc), học từ xa (kể cả hình thức học qua internet), tự học có hướng dẫn hoặc kết hợp giữa các hình thức học tập trên

XEM THÊM: Giấy Phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cao Bằng

III. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông

  • Tờ trình đề nghị cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ;
  • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông
  • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm
  • Quyết định về việc thành lập trung tâm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy xác nhận địa điểm hoạt động của phường;
  • Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;
  • Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;
  • Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.
  • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy hoặc đề án phòng cháy chữa cháy trong trường hợp cơ sở có yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy;
  • Các quy định về học phí, lệ phí;
  • Danh sách trích ngang của cán bộ, nhân viên;
  • Hồ sơ của Giám đốc trung tâm, gồm: chứng minh thư nhân dân, văn bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, giấy chứng nhận thời gian công tác từ 3 năm trở lên, chứng chỉ sư phạm (trường hợp có tham gia giảng dạy), Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, Quyết định bổ nhiệm giám đốc;
  • Hồ sơ của Giáo viên, gồm: Chứng minh thư nhân dân, văn bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, chứng chỉ sư phạm, Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, Hợp đồng lao động;

IV. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Hợp đồng thuê mượn địa điểm hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Giấy xác nhận địa điểm hoạt động của phường;
  • Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.
  • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy hoặc đề án phòng cháy chữa cháy trong trường hợp cơ sở có yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy;
  • Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;
  • Hồ sơ của Giám đốc trung tâm, gồm: chứng minh thư nhân dân, văn bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, giấy chứng nhận thời gian công tác từ 3 năm trở lên, chứng chỉ sư phạm (trường hợp có tham gia giảng dạy), Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương;
  • Hồ sơ của Giáo viên, gồm: Chứng minh thư nhân dân, văn bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, chứng chỉ sư phạm, Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

IV. Công việc mà Công Ty Vạn Luật thực hiện

  • Tư vấn, hướng dẩn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ từ việc lựa chọn đặt tên, chuẩn bị hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, hồ sơ nhân viên…đáp ứng đủ điều kiện cho việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông;
  • Soạn thảo đơn xin thành lập trung tâm; các văn bản cần thiết trong hồ sơ
  • Lập đề án tổ chức và hoạt động của trung tâm theo các quy định của pháp luật hiện hành;
  • Đại diện doanh nghiệp giao dịch, tiến hành các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép;
  • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có;

XEM THÊM: Tư vấn điều kiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau Uy Tín

V.Thời gian thực hiện

  • Thời gian nhận giấy phép là 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Hiệu lực của giấy phép 01 năm. Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động trung tâm.

Liên hệ dịch vụ【Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Đắk Nông】‎

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *