Các loại hạt sấy khô như: đậu nành, đậu hà lan… là những sản phẩm thường được dùng ăn vặt hay sử dụng trong ngày Tết. Để bán sản phẩm ra thị trường tiêu thụ bắt  buộc doanh nghiệp phải công bố tiêu chuẩn chất lượng. Thủ tục công bố chất lượng các loại hạt khô là điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công Ty Vạn Luật chuyên tư vấn các thủ tục liên quan tới việc công bố tiêu chuẩn chất lượng các mặt hàng hạt khô sấy như: hạt hạnh nhân, hạt sen, hạt macca, hạt óc chó, hạt điều, hạt bí, hạt dẻ….

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn điều tại Việt Nam

Với giá trị dinh dưỡng cao nên hiện tại xu hướng tiêu dùng các loại hạt sấy khô ngày càng cao, có thể chế biến nhiều chủng loại thành nhiều món khách nhanh trong bữa ăn hoặc các dịp lễ tết. Tuy nhiên những loại hạt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe nên doanh nghiệp cần đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm này.

Công bố tiêu chuẩn các loại hạt sấy khô tại Việt Nam
Công bố tiêu chuẩn các loại hạt sấy khô tại Việt Nam

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định cụ thể thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.
  • Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng các loại hạt khô:

  • Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh bạn dạng sao y chứng thực
  • Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm
  • Giấy chứng thực an toàn vệ sinh thực phẩm  bạn dạng sao y chứng thực
  • Ảnh chụp nhãn sản phẩm hoặc nhãn sản phẩm, dự thảo nội dung ghi nhãn phẩm
  • Mẫu sản phẩm

Ngoài ra, để được làm công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu, cơ sở sản xuất các loại hạt khô cần phải phục vụ các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm chung nhưng mà pháp luật quy định:

  • Phục vụ quy chuẩn kỹ thuật, tuân thủ quy chuẩn giới hạn vi sinh vật
  • Tuân thủ quy định bao gói và ghi nhãn thực phẩm
  • Tuân thủ quy định về các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm
  • Tuân thủ quy định bảo quản thực phẩm
  • Có diện tích đảm bảo an toàn chế biến thực phẩm
  • Nguồn nước đạt chuẩn kỹ thuật theo quy định
  • Có đủ trang tranh bị xử lý nguyên liệu, chế biến đóng gói và bảo quản
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên
  • Tuân thủ các yêu cầu về kiến thức, sức khỏe theo quy định pháp luật của người trực tiếp làm ra sản phẩm và người chủ cơ sở

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn hạt tiêu sản xuất trong nước

Doanh nghiệp thường tự công bố chất lượng sản phẩm và vướng mắc nhiều lỗi do:

  • Không hiểu rõ về quy trình thực hiện;
  • Sẵn sàng không toàn vẹn hồ sơ theo yêu cầu;
  • Soạn hồ sơ không đúng mực;
  • Kiểm nghiệm thiếu chỉ tiêu theo quy định;
  • Rất nhiều lý do khác khiến doanh nghiệp sai sót nhưng mà không để ý, dẫn tới bị phạt hành chính theo nghị định 115/2018/NĐ-CP

VinaUCare luôn hỗ trợ hết mình trong công việc, về:

  • Soạn hồ sơ nhanh chóng, đúng mực;
  • Hướng dẫn doanh nghiệp tránh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm;
  • Lên chỉ tiêu, kiểm nghiệm toàn vẹn và đúng mực.

THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ RA GIẤY PHÉP:

  • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15-20 ngày làm việc.
  • Thời hạn hiệu lực của Giấy xác nhận công bố sản phẩm là 03 năm.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn ca cao Uy tín Tại Việt Nam

Liên quan tới thủ tục công bố chất lượng bánh kẹo, mứt, Quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn miễn phí 0919 123 698 để Công Ty Vạn Luật hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất!

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *