Dầu dừa là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay bởi công dụng của nó. Dầu dừa không chỉ ứng dụng trong thực phẩm mà còn dùng làm đẹp rất hiệu quả, các nhà sản xuất trong giai đoạn này cần công bố chất lượng dầu dừa là điều không thể bỏ qua vừa có thể tăng cạnh tranh và lại đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Công ty vạn Luật chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố chất lượng các sản phẩm, hãy để chúng tôi được hỗ trợ cho Quý doanh nghiệp, các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu những vấn đề phát sinh không đáng có trong việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu đậu nành, sữa đậu nành tại Việt Nam

Dầu dừa là một loại dầu thực vật nguyên chất được chiết tách từ cơm dừa. Ở vùng nhiệt đới, nó là nguồn cung cấp chất béo quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp. Dầu dừa là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay bởi công dụng của nó. Dầu dừa không chỉ ứng dụng trong thực phẩm mà còn dùng làm đẹp rất hiệu quả, các nhà sản xuất trong giai đoạn này cần công bố chất lượng dầu dừa là điều không thể bỏ qua vừa có thể tăng cạnh tranh và lại đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

Công ty Vạn Luật chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm, hãy để chúng tôi được hỗ trợ cho Quý doanh nghiệp, các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu những vấn đề phát sinh không đáng có trong việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

 

Công bố chất lượng sản phẩm dầu dừa

Dầu dừa sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp. Hiện nay những đơn vị thực hiện sản xuất cung cấp dầu dừa cần công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Tinh dầu dừa hiện nay trở nên phổ biến trên thị trường. Có rất nhiều tinh dầu hiện nay, như: Tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu dừa,… Bên cạnh đó, phải nhắc tới tinh dầu tỏi. Tinh dầu tỏi được phân thành dạng lỏng và dạng bột. Để bán sản phẩm ra thị trường bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành công bố chất lượng.

Về việc hướng dẫn thủ tục đăng ký công bố chất lượng sản phẩm dầu dừa

Trả lời:

1. Theo Điều 23 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa tất cả các sản phẩm khi lưu thông trên thị trường phải công bố tiêu chuẩn áp dụng. Việc công bố tiêu chuẩn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực, nước ngoài hoặc tiêu chuẩn cơ sở là do doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định. Doanh nghiệp có thể tham khảo Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn.

2. Đối với sản phẩm dầu dừa, tùy theo tính năng và công dụng của sản phẩm do doanh nghiệp công bố mà doanh nghiệp phải thực hiện thêm các quy định có liên quan. Đề nghị doanh nghiệp liên hệ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng và Sở Y tế tại địa phương nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để được hướng dẫn cụ thể.

Tìm hiểu về dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu thực vật nguyên chất được ép từ cơm dừa tươi. Dầu dừa cũng giống như các loại dầu khác được ép  từ những loại thực vật, ví dụ như ô liu, đậu nành, mè, gạo… Nó cũng là một thành phần có trong tự nhiên được chiết xuất thành dầu sau khi con người chế biến.

Dầu dừa có nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin E, vitamin K, nhiều axit béo bão hòa, polyphenol, chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống nấm… và các khoáng chất như sắt, canxi, magne… Ngoài ra dầu dừa còn có chứa monolaurin  là một chất tăng cường miễn dịch rất tốt. Dầu dừa được chia làm 2 loại: dầu dừa nguyên chất (màu trắng đục) và dầu dừa nguyên chất tinh luyện (màu vàng trong).

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn dầu oliu, dầu bã ôliu tại Việt Nam

Những đối tượng doanh nghiệp cần công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu dừa

 • Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, cung cấp dầu dừa

Văn bản pháp lý nào hướng dẫn và quy định công bố chất lượng dầu dừa?

 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6311:1997 về dầu dừa thực phẩm
 • Nghị định 38/2012/ND-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.
 • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy đinh an toàn thực phẩm.

Hồ sơ công bố chất lượng dầu dừa

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
 • Kế hoạch giám sát định kỳ
 • Bản kiểm nghiệm mẫu sản phẩm có thời hạn trong vòng 12 tháng
 • Nhãn sản phẩm
 • Giấy phép kinh doanh (bản sao y công chứng)
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (bản sao y công chứng)

Quy trình công bố chất lượng dầu dừa

 • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố thực phẩm
 • Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật
 • Tiến hành xét nghiệm, đánh giá và rút ra kết quả
 • Xây dự hồ sơ công bố  và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền
 • Theo dõi, giải quyết nếu hồ sơ xảy ra lỗi
 • Nếu thành công thì nhận chứng nhận và gửi cho khách hàng

Vậy công bố chất lượng dầu dừa là như thế nào?

Công bố chất lượng dầu dừa là bằng chứng để các tổ chức sản xuất chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lợi ích của sản phẩm dầu dừa được công bố chất lượng

 • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
 • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
 • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn dầu thực vật – Công Bố Sản Phẩm Thực Phẩm

Liên hệ công bố chất lượng sản phẩm dầu dừa

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về việc xin giấy chứng nhận Công bố chất lượng sản phẩm dầu dừa? Quý khách vui lòng liên hệ thông tin sau:

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *