Trong quá trình công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo thì giai đoạn kiểm nghiệm là giai đoạn không thể thiếu trong xuất một quá trình. Vì kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng, bắt buộc thực hiện định kỳ trong quá trình sản xuất.
XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh gato tại Việt Nam
Công bố chất lượng sản phẩm kẹo mềm tại Cục ATTP Công bố chất lượng sản phẩm kẹo mềm tại Cục ATTP Kẹo mềm, kẹo dẻo là một trong những mặt hàng thuộc quản lý của BYT, chính vì vậy, khi lưu hành sản phẩm ra thị trường cần phải có giấy chứng thực công bố chất lượng sản phẩm kẹo mềm hoặc kẹo dẻo. Kẹo là loại thực phẩm ở dạng viên,dạng thỏi có chứa thành phần chính là đường hoặc kẹo không chứa đường thì sử dụng các chất có vị ngọt thay thể đường. Kẹo rất nhiều chủng loại, bao hàm bất kỳ loại kẹo ngọt nào như sô-cô-la, kẹo cao su, kẹo đường cứng, kẹo mềm, kẹo chip chip… Trong đó, Kẹo mềm được đa số người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn, có lẽ vì kẹo mềm dễ ăn và được sản xuất từ đường, mạch nha cùng với các phụ liệu có giá trị dinh dưỡng cao như bơ, trứng, sữa, .. .và các chất tạo cấu trúc như gelatin, pectin, aga.
Căn cứ vào:
- TCVN 4067 : 1985, Kẹo – Phương pháp lấy mẫu.
- TCVN 4068 : 1985, Kẹo – Phương pháp xác định khối lượng tịnh, kích thước, các chỉ tiêu cảm quan và khối lượng nhân của sản phẩm.
- TCVN 4069 : 2009, Kẹo – Xác định độ ẩm.
- TCVN 4071 : 2009, Kẹo – Xác định tro không tan trong axit clohydric.
- TCVN 4074 : 2009, Kẹo – Xác định hàm lượng đường tổng số.
- TCVN 4075 : 2009, Kẹo – Xác định hàm lượng đường khử.
- TCVN 7087 : 2008 (CODEX STAN 1-2005), Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn.
- TCVN 7968 : 2008 (CODEX STAN 212-1999 With amendment 1-2001), Đường.
Tiêu chuẩn kiểm nghiệm áp dụng cho các sản phẩm kẹo cứng, có nhân, kẹo mềm và kẹo dẻo.
Yêu cầu
Nguyên liệu
- Đường: thích hợp với TCVN 7968 : 2008 (CODEX STAN 212-1999 With amendment 1-2001);
- Các nguyên liệu khác như sữa bột, bột mì, bột cacao, dầu thực vật v.v..: phục vụ các yêu cầu để dùng làm thực phẩm theo các tiêu chuẩn tương ứng.
XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn bánh quy mặn, ngọt, lạc tại Việt Nam
Chỉ tiêu cảm quan
Tên chỉ tiêu | Yêu cầu | ||
Kẹo cứng có nhân | Kẹo mềm | Kẹo dẻo | |
1. Hình dạng bên ngoài | Viên kẹo có hình nguyên vẹn, không bị biến dạng, nhân không bị chảy ra ngoài vỏ kẹo; trong cùng một gói, kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều | Viên kẹo có hình nguyên vẹn không bị biến dạng; trong cùng một gói, kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều | Viên kẹo có hình nguyên vẹn không bị biến dạng, trên mỗi viên kẹo được tẩm đều bột áo; trong cùng một gói kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều |
2. Màu sắc | Vỏ: trong, đặc trưng cho sản phẩm Nhân: đặc trưng cho sản phẩm | Đặc trưng cho sản phẩm | Đặc trưng cho sản phẩm |
3. Mùi vị | Đặc trưng cho sản phẩm | Đặc trưng cho sản phẩm | Đặc trưng cho sản phẩm |
4. Trạng thái | Vỏ: cứng, giòn Nhân: đặc, sánh | Mềm, mịn | Dẻo, mềm, hơi dai |
5. Tạp chất lạ | Không được có | Không được có | Không được có |
Chỉ tiêu lý – hóa
Tên chỉ tiêu | Mức | ||
Kẹo cứng có nhân | Kẹo mềm | Kẹo dẻo | |
1. Độ ẩm, xác suất khối lượng a) | 2,0 tới 3,0 | 6,5 tới 8,0 | 10 tới 12 |
2. Hàm lượng đường khử, xác suất khối lượng, tính theo glucoza | Vỏ: 15 tới 18 Nhân: 25 tới 30 | 18 tới 25 | 35 tới 45 |
3. Hàm lượng đường tổng số, xác suất khối lượng, tính theo sacaroza, không nhỏ hơn | 40 | 40 | 40 |
4. Hàm lượng tro không tan trong dung dịch axit clohydric 10 %, xác suất khối lượng, không lớn hơn | 0,10 | 0,10 | 0,10 |
a) Đối với kẹo cứng có nhân, chỉ xác định độ ẩm ở vỏ. |
Chất nhiễm bẩn
Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn như kim loại nặng, độc tố nấm mốc: theo quy định hiện hành.
Chỉ tiêu vi sinh vật
Theo quy định hiện hành.
Phụ gia thực phẩm
Sử dụng các loại phụ gia thực phẩm và các mức theo quy định hiện hành.
Tại sao cần công bố chất lượng kẹo?
Khi công bố chất lượng kẹo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sau:
- Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh.
- Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn nhưng không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng tới an toàn và sức khỏe của mình
- Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.
Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm của Công Ty Vạn Luật
Công Ty Vạn Luật Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm, tư vấn Thực phẩm và công nghệ kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam.
Với đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong và ngoài nước cùng với trang trang bị phân tích tân tiến như: ICP OES, Karl Fischer, Kendal, Polarimeter…. Phòng kiểm định được biểu đạt và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm phục vụ yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn do tổ chức VILAS. Công Ty Vạn Luật tư vấn và kiểm định sản phẩm thực phẩm và giúp Quý khách hàng đảm bảo an toàn chất lượng, bảo vệ và phát huy tên tuổi của mình.
Không giống nhau để hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và phung phí trong việc kiểm định, chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định thích hợp quy định và yêu cầu về sản phẩm. Chứng thực có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục an toàn thực phẩm, sở y tế các tỉnh thành, hải quan, bộ công thương, sở công thương, bộ nông nghiệp, sở công nghiệp… và các chi cục trực thuộc.
XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm Tinh Bột Nghệ tại Việt Nam
Dịch vụ kiểm định của Công Ty Vạn Luật bao gồm:
- Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định thích hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
- Lấy mẫu và tiến hành kiểm định.
- Tính kết quả và ra giấy chứng thực kiểm định.
- Kiến tạo bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm (Nutrition facts).
- Thời gian tiến hành: 7 ngày làm việc nhận kết quả
- Công Ty Vạn Luật Phân tích nông thủy sản, thực phẩm chế biến, thức ăn gia súc, gia cầm
I.Thành phần hồ sơ:
- GPKD sao y công chứng;
- Mẫu sản phẩm;
- Thông tin sản phẩm: Thành phần cấu tạo sản phẩm, hạn sử dụng…
II.Quy trình thực hiện công việc công bố của Vạn Luật:
- Tiếp nhận thông tin, tài liệu từ khách hàng: giấy phép kinh doanh, thông tin sản phẩm,…
- Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm
- Tiến hành hoàn tất và nộp hồ sơ cho khách hàng
- Theo dõi hồ sơ và thông báo cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện tới khi nhận được giấy chứng thực và giao giấy chứng thực công bố cho khách hàng.
III. Hiệu lực giấy chứng thực: 3 năm kể từ ngày ra giấy chứng thực
Lưu ý:
- Mẫu giúp đỡ phải còn nguyên, chưa xé.
Hãy gọi ngay cho chúng tôi :
Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm
Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:
SĐT: 0919 123 698
Email: lienhe@vanluat.vn
hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:
CÔNG TY VẠN LUẬT
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698