Trong quá trình công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo thì giai đoạn kiểm nghiệm là giai đoạn không thể thiếu trong xuất một quá trình. Vì kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng, bắt buộc thực hiện định kỳ trong quá trình sản xuất.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh gato tại Việt Nam

Công bố chất lượng sản phẩm kẹo mềm tại Cục ATTP Công bố chất lượng sản phẩm kẹo mềm tại Cục ATTP Kẹo mềm, kẹo dẻo là một trong những mặt hàng thuộc quản lý của BYT, chính vì vậy, khi lưu hành sản phẩm ra thị trường cần phải có giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm kẹo mềm hoặc kẹo dẻo. Kẹo là loại thực phẩm ở dạng viên,dạng thỏi có chứa thành phần chính là đường hoặc kẹo không chứa đường thì sử dụng các chất có vị ngọt thay thể đường. Kẹo rất đa dạng, bao hàm bất kỳ loại kẹo ngọt nào như sô-cô-la, kẹo cao su, kẹo đường cứng, kẹo mềm, kẹo chip chip… Trong đó, Kẹo mềm được đa số người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn, có lẽ vì kẹo mềm dễ ăn và được sản xuất từ đường, mạch nha cùng với các phụ liệu có giá trị dinh dưỡng cao như bơ, trứng, sữa, .. .và các chất tạo cấu trúc như gelatin, pectin, aga.

Căn cứ vào:

  • TCVN 4067 : 1985, Kẹo – Phương pháp lấy mẫu.
  • TCVN 4068 : 1985, Kẹo – Phương pháp xác định khối lượng tịnh, kích thước, các chỉ tiêu cảm quan và khối lượng nhân của sản phẩm.
  • TCVN 4069 : 2009, Kẹo – Xác định độ ẩm.
  • TCVN 4071 : 2009, Kẹo – Xác định tro không tan trong axit clohydric.
  • TCVN 4074 : 2009, Kẹo – Xác định hàm lượng đường tổng số.
  • TCVN 4075 : 2009, Kẹo – Xác định hàm lượng đường khử.
  • TCVN 7087 : 2008 (CODEX STAN 1-2005), Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn.
  • TCVN 7968 : 2008 (CODEX STAN 212-1999 With amendment 1-2001), Đường.

Tiêu chuẩn kiểm nghiệm áp dụng cho các sản phẩm kẹo cứng, có nhân, kẹo mềm và kẹo dẻo.

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm kẹo nhập khẩu và sản xuất trong nước!
Công bố tiêu chuẩn sản phẩm kẹo nhập khẩu và sản xuất trong nước!

Yêu cầu

Nguyên liệu

  • Đường: phù hợp với TCVN 7968 : 2008 (CODEX STAN 212-1999 With amendment 1-2001);
  • Các nguyên liệu khác như sữa bột, bột mì, bột cacao, dầu thực vật v.v..: đáp ứng các yêu cầu để dùng làm thực phẩm theo các tiêu chuẩn tương ứng.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn bánh quy mặn, ngọt, lạc tại Việt Nam

Chỉ tiêu cảm quan

Tên chỉ tiêuYêu cầu
Kẹo cứng có nhânKẹo mềmKẹo dẻo
1. Hình dạng bên ngoàiViên kẹo có hình nguyên vẹn, không bị biến dạng, nhân không bị chảy ra ngoài vỏ kẹo; trong cùng một gói, kích thước các viên kẹo tương đối đồng đềuViên kẹo có hình nguyên vẹn không bị biến dạng; trong cùng một gói, kích thước các viên kẹo tương đối đồng đềuViên kẹo có hình nguyên vẹn không bị biến dạng, trên mỗi viên kẹo được tẩm đều bột áo; trong cùng một gói kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều
2. Màu sắcVỏ: trong, đặc trưng cho sản phẩm

Nhân: đặc trưng cho sản phẩm

Đặc trưng cho sản phẩmĐặc trưng cho sản phẩm
3. Mùi vịĐặc trưng cho sản phẩmĐặc trưng cho sản phẩmĐặc trưng cho sản phẩm
4. Trạng tháiVỏ: cứng, giòn

Nhân: đặc, sánh

Mềm, mịnDẻo, mềm, hơi dai
5. Tạp chất lạKhông được cóKhông được cóKhông được có

Chỉ tiêu lý – hóa

Tên chỉ tiêuMức
Kẹo cứng có nhânKẹo mềmKẹo dẻo
1. Độ ẩm, phần trăm khối lượng a)2,0 đến 3,06,5 đến 8,010 đến 12
2. Hàm lượng đường khử, phần trăm khối lượng, tính theo glucozaVỏ: 15 đến 18

Nhân: 25 đến 30

18 đến 2535 đến 45
3. Hàm lượng đường tổng số, phần trăm khối lượng, tính theo sacaroza, không nhỏ hơn404040
4. Hàm lượng tro không tan trong dung dịch axit clohydric 10 %, phần trăm khối lượng, không lớn hơn0,100,100,10
a) Đối với kẹo cứng có nhân, chỉ xác định độ ẩm ở vỏ.

Chất nhiễm bẩn

Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn như kim loại nặng, độc tố nấm mốc: theo quy định hiện hành.

Chỉ tiêu vi sinh vật

Theo quy định hiện hành.

Phụ gia thực phẩm

Sử dụng các loại phụ gia thực phẩm và các mức theo quy định hiện hành.

Tại sao cần công bố chất lượng kẹo?

Khi công bố chất lượng kẹo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sau:

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm của Công Ty Vạn Luật

Công Ty Vạn Luật Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm, tư vấn Thực phẩm và công nghệ kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong và ngoài nước cùng với trang thiết bị phân tích hiện đại như: ICP OES, Karl Fischer, Kendal, Polarimeter…. Phòng kiểm định được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS. Công Ty Vạn Luật tư vấn và kiểm định sản phẩm thực phẩm và giúp Quý khách hàng đảm bảo an toàn chất lượng, bảo vệphát huy danh tiếng của mình.

Đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gianchi phí trong việc kiểm định, chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định và yêu cầu về sản phẩm. Chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục an toàn thực phẩm, sở y tế các tỉnh thành, hải quan, bộ công thương, sở công thương, bộ nông nghiệp, sở công nghiệp… và các chi cục trực thuộc.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm Tinh Bột Nghệ tại Việt Nam

Dịch vụ kiểm định của Công Ty Vạn Luật bao gồm:

  • Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
  • Lấy mẫu và tiến hành kiểm định.
  • Tính kết quả và ra giấy chứng nhận kiểm định.
  • Thành lập bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm (Nutrition facts).
  • Thời gian tiến hành: 7 ngày làm việc nhận kết quả
  • Công Ty Vạn Luật Phân tích nông thủy sản, thực phẩm chế biến, thức ăn gia súc, gia cầm

I.Thành phần hồ sơ:

  • GPKD sao y công chứng;
  • Mẫu sản phẩm;
  • Thông tin sản phẩm: Thành phần cấu tạo sản phẩm, hạn sử dụng…

II.Quy trình thực hiện công việc công bố của Vạn Luật:

  • Tiếp nhận thông tin, tài liệu từ khách hàng: giấy phép kinh doanh,  thông tin sản phẩm,…
  • Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm
  • Tiến hành hoàn tất và nộp hồ sơ cho khách hàng
  • Theo dõi hồ sơ và thông báo cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện đến khi nhận được giấy chứng nhận và giao giấy chứng nhận công bố cho khách hàng.

III. Hiệu lực giấy chứng nhận: 3 năm kể từ ngày ra giấy chứng nhận

Lưu ý:

  • Mẫu cung cấp phải còn nguyên, chưa xé.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi :

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

One thought on “Công bố tiêu chuẩn sản phẩm kẹo nhập khẩu và sản xuất trong nước!

  1. Pingback: #1 Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *