Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ mới tham gia thị trường tại Thành Phố Hồ Chí Minh muốn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm. Nhưng lại không biết thực hiện thủ tục này như thế nào. Bài viết dưới đây, Vạn Luật sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về việc cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

XEM THÊM: Giấy chứng nhận Điều kiện kinh doanh hóa chất tại Bắc Giang

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là những quy chuẩn kỹ thuật và những quy định khác đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành nhằm mục đích bảo đảm thực phẩm an toàn đối với sức khỏe, tính mạng con người

Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP.HCM
Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP.HCM
  1. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của bộ trưởng bộ quản lý ngành

XEM THÊM: Điều kiện kinh doanh hóa chất trong ngành công nghiệp tại Thái Nguyên

  1. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  1. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm

Như vậy, yêu cầu đối với cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là phải thành lập công ty có đăng ký kinh doanh. Nếu quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc gì cần tư vấn về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hãy liên lạc với Vạn Luật để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và hiệu quả

Trích dẫn quy định pháp luật từ nguồn: thuvienphapluat.vn

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0916 665 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *