Rau, củ, trái cây tươi là mặt hàng quen thuộc trên khắp thị trường hiện nay cũng là sản phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên ại các mặt hàng rau, củ, quả tại các chợ đâu mối, thậm chí các siêu thị, siêu thị đều tồn đọng dư lượng lớn chất bảo vệ thực vật gây hoang mang cho người tiêu.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm thủy sản và sản phẩm thủy sản

Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn tạo dựng lòng tin đối với khách hàng thì cần thực hiện kiểm nghiệm và công bố rau củ, quả tươi? đây là bước trước tiên doanh nghiệp cần phải làm để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách an toàn nhất.
Công Ty Vạn Luật là đơn vị thực hiện trọn gói kiểm nghiệm và công thực phẩm nhanh và uy tín nhất hiện nay. Sau đây Công Ty Vạn Luật sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách thức kiểm nghiệm và công bố rau, củ, trái cây tươi nhanh nhất.

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng rau, cu, hoa quả tươi

Sau đây là các chỉ tiêu kiểm nghiệm về rau củ trái cây tươi để doanh nghiệp tham khảo lựa chọn cho thích hợp với mục đích của doanh nghiệp phụ thuộc các căn cứ sau:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây tươi

Chỉ tiêu cảm quan

  • Có thể miêu tả ngay chất lượng rau, củ trái cây tươi thông qua các yêu tố như: mùi vị, cấu trúc, màu sắc… Do đó các chỉ tiêu này là rất cần thiết đối với rau, củ, trái cây tươi nhưng mà chúng ta không thể bỏ qua. Các chỉ tiêu cảm quan thông thường sẽ được miêu tả bằng cách sử dụng các giác quan của quả đât.

Chỉ tiêu hoá lý

  • Kiểm nghiện hoá lý thực phẩm nhằm xác định đúng đắn phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích.
    Chỉ tiêu vi sinh
  • Việc kiểm tra vi sinh vật nhằm miêu tả mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình.

Chỉ tiêu kim loại nặng

  • Theo QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm). Các kim loại nặng như chì, kẽm, thuỷ ngân… nếu tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người tiêu dùng. Biểu hiện trước hết là ngộ độc h do đó cần phải kiểm soát một cách nghiêm ngặt.

Các chỉ tiêu khác

  • Các chỉ tiêu khác như hàm lượng hoá chất không mong muốn (thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản chống mốc…)

Thực hiện kiểm nghiệm rau củ trái cây tươi là bước trước tiên nếu doanh nghiệp muốn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu rộng rãi

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả
Công bố tiêu chuẩn sản phẩm rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả

Hồ sơ thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây

  • Bạn dạng tự công bố sản phẩm
  • Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong vòng 6 tháng
  • Giấy chứng thực đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở

Trên đây là bài tư vấn về kiểm nghiệm và công bố chất lượng rau củ quả tươi. Gọi Công Ty Vạn Luật ngay theo Hotline 19006296 – 00936690123 để kiểm nghiệm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trọn gói với tiêu phí cạnh tranh nhất!

Theo quy định, các sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, hạt hoặc các thành phần khác của cây Chỉ định cho các phân nhóm sảm phẩm là các loại đồ hộp (từ rau, quả, hạt và các thành phần khác của cây) trước khi lưu thông ra thị trường tới tay người tiêu dùng cần thực hiện công bố thực phẩm. Nhằm hồ trợ các doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng thủ tục này, EVERESTLAW có cung ứng dịch vụ hỗ trợ công bố sản phẩm chế biến từ rau quả hạt nhanh chóng, hỗ trợ kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm. Soạn thảo hồ sơ giấy tờ cần thiết. Sau khi có kết quả bàn giao vừa đủ cho khách hàng.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm các sản phẩm từ rau củ quả bao gồm:

Các chỉ tiêu cảm quan: Khách hàng cũng có thể miêu tả ngay chất lượng rau củ quả thông qua một vài yếu tố cảm quan như nhận biết về cấu trúc, mùi vị, màu sắc… Do đó các chỉ tiêu cảm quan đối với rau củ quả là rất cần thiết nhưng mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chỉ tiêu cảm quan thông thường sẽ được miêu tả bằng cách sử dụng các giác quan của quả đât.

Chỉ tiêu hóa lý:  Kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm nhằm xác định đúng đắn phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích

Chỉ tiêu vi sinh: Việc kiểm tra vi sinh vật gây bệnh trong rau củ quả nhằm miêu tả mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình. Các loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm bao gồm : Coliforms, Escherichia Coli, Clostridium perfringens, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Salmonella, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc… Do đó tùy vào đặc điểm của từng loại sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu vi sinh cho thích hợp.

Chỉ tiêu kim loại nặng: Theo QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm). Các kim loại nặng như chì, kẽm, thủy ngân… nếu tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng quá cao sẽ gây hại cho người tiêu dùng. Biểu hiện trước hết là ngộ độc mãn tính hoặc cấp tính do đó cần phải kiểm soát nghiêm ngặt.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm chế biến từ thịt và phụ phẩm ăn của gia súc, gia cầm

Và các chỉ tiêu khác như hàm lượng hóa chất không mong muốn (thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản chống mốc…

Hồ sơ công bố các sản phẩm chế biến từ rau củ quả hạt

Đối với rau củ quả đóng hộp trong nước

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh rau, củ, quả, đóng hộp
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời gian 12 tháng (nếu có)
  • Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đóng gói
  • Mẫu và nhãn sản phẩm

Đối với rau củ quả đóng hộp nhập khẩu

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh rau, củ, quả, đóng hộp
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời gian 12 tháng (nếu có)
  • Mẫu và nhãn sản phẩm

Quy trình tư vấn công bố các sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, hạt

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan tới việc công bố tại Việt Nam. Khác biệt là các thủ tục liên quan tới hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung ứng hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
  • Tư vấn cụ thể về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không đúng đắn và/hoặc sẵn sàng các tài liệu thế hệ để phục vụ kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu thời gian và tiêu phí xét nghiệm), gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  • Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố chất lượng thực phẩm nhưng mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-nhập khẩu sản phẩm, dễ thay đổi bao bì- nhãn sản phẩm…).
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.
  • Nhận giấy chứng thực và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Các tiêu chuẩn Việt Nam về rau củ quả (TVCN)

Chỉ tiêu kiểm nghiệm các sản phẩm từ rau củ quả bao gồm:

Các chỉ tiêu cảm quan: Khách hàng cũng có thể miêu tả ngay chất lượng rau củ quả thông qua một vài yếu tố cảm quan như nhận biết về cấu trúc, mùi vị, màu sắc… Do đó các chỉ tiêu cảm quan đối với rau củ quả là rất cần thiết nhưng mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chỉ tiêu cảm quan thông thường sẽ được miêu tả bằng cách sử dụng các giác quan của quả đât.

Chỉ tiêu hóa lý:  Kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm nhằm xác định đúng đắn phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích

Chỉ tiêu vi sinh: Việc kiểm tra vi sinh vật gây bệnh trong rau củ quả nhằm miêu tả mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình. Các loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm bao gồm : Coliforms, Escherichia Coli, Clostridium perfringens, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Salmonella, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc… Do đó tùy vào đặc điểm của từng loại sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu vi sinh cho thích hợp.

Chỉ tiêu kim loại nặng: Theo QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm). Các kim loại nặng như chì, kẽm, thủy ngân… nếu tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng quá cao sẽ gây hại cho người tiêu dùng. Biểu hiện trước hết là ngộ độc mãn tính hoặc cấp tính do đó cần phải kiểm soát nghiêm ngặt.

Và các chỉ tiêu khác như hàm lượng hóa chất không mong muốn (thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản chống mốc…

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn phụ phẩm ăn được của gia súc, gia cầm

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (Công bố hợp quy để đưa sản phẩm ra thị trường,  xin giấy chứng thực an toàn thực phẩm, giám sát chất lượng định kỳ theo quy định,… ) nhưng mà doanh nghiệp có thể xây dựng chỉ tiêu thích hợp cho sản phẩm của riêng mình, một vài trường hợp cho phép cắt giảm chỉ tiêu để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm tiêu phí cho việc kiểm nghiệm

Ngoài ra, phương pháp lấy mẫu rất cần thiết trong việc cho ra kết quả đúng đắn, do đó khi tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần tuân thủ đúng kỹ thuật và bảo quản đúng cách để tránh các yếu tố gây ảnh hưởng tới đặc tính kỹ thuật của mẫu.

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *