Công bố chất lượng thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – BYT là thủ tục bắt buộc để sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam.

Dịch vụ tư vấn công bố lưu hành thực phẩm, 99.9% thành công, kể cả hồ sơ khó Công Ty Vạn Luật là đơn vị chuyên tư vấn công bố thực phẩm, công bố lưu hành thực phẩm nhập khẩu. Xử lý được cả hồ sơ khó. Cam kết tiến độ và chất lượng dịch vụ, được tin dùng bởi vì hàng ngàn khách hàng trong thời gian qua.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước đá dùng liền

Tại sao phải công bố thực phẩm ?

Theo nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định cụ thể một số điều của luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Công bố hợp quy hoặc công bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm sản xuất trong nước).

Công bố tiêu chuẩn thực phẩm bổ sung vi chất Dinh Dưỡng
Công bố tiêu chuẩn thực phẩm bổ sung vi chất Dinh Dưỡng

Sẵn sàng hồ sơ đăng ký lưu hành thực phẩm

Đối với thực phẩm nhập khẩu, giấy tờ sẽ nhiều hơn thực phẩm trong nước. Bao gồm:

 1. Bạn dạng công bố Hợp quy/thích hợp quy định ATTP
 2. Bạn dạng thông tin cụ thể về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở)
 3. Free sale (Giấy chứng thực lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng thực y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và thích hợp với pháp luật về thực phẩm (phiên bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
 4. CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bạn dạng gốc hoặc phiên bản sao chứng thực)
 5. Kế hoạch giám sát định kỳ
 6. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ
 7. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
 8. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần trước tiên nhập về Việt Nam)
 9. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng thực pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (phiên bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
 10. Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)  (phiên bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
 11. Chứng chỉ thích hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn nước khoáng thiên nhiên – Vanluat.vn

Trong trường hợp doanh nghiệp vướng mắc các giấy tờ thủ tục, Vạn Luật có thể hỗ trợ:

 • Tư vấn hoặc xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy định và gửi mẫu kiểm nghiệm tại Việt Nam đạt chuẩn nếu chưa đạt chuẩn CA (Certificate of analysis)
 • Chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng trên nguyên tắc: Thích hợp quy định và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp
 • Nếu ngành nghề trong giấy phép kinh doanh chưa đúng quy định thì chúng tôi tư vấn và hỗ trợ xin đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cho thích hợp

I. Thủ tục công bố thực phẩm bổ xung vi chất dinh dưỡng

* CÔNG BỐ THỰC PHẨM BỔ SUNG VI CHẤT DINH DƯỠNG SẢN XUẤT TRONG NƯỚC:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép xây dừng văn phòng đại diện của tổ chức sản xuất nước ngoài (phiên bản sao công chứng).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có tính năng tại Việt Nam.
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 • Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 phiên bản sao công chứng)
 • 03 mẫu sản phẩm.

* CÔNG BỐ THỰC PHẨM BỔ SUNG VI CHẤT DINH DƯỠNG NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép xây dừng văn phòng đại diện của tổ chức sản xuất nước ngoài (phiên bản sao công chứng).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi vì cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ.

Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có tính năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, trợ giúp giấy chứng thực ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có tính năng tại Việt Nam.   

 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 • Bạn dạng sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng thực sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng thực tương đương.
 • Giấy chứng thực lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng thực y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
 • 03 mẫu sản phẩm.

* Lưu ý: Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa và các sản phẩm có thành phần sữa là chủ yếu yêu cầu tài liệu như đối với sản phẩm thực phẩm tính năng.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn nước uống đóng chai, đóng bình Nhanh – Uy Tín

II. Những việc nam Vạn Luật Thực Hiện:

Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được trọn vẹn hồ sơ của khách hàng. Khách hàng có thể gửi gửi trước giấy tờ qua Email hoặc gọi điện thoại (08) 665.775.37 – 0974.255.799 để tư vấn thêm
1. Thiết lập hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng:

 • Bạn dạng công bố
 • Kiểm nghiệm sản phẩm
 • Bạn dạng Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
 • Bạn dạng Tiêu chuẩn cơ sở
 • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

2. Tiến hành Công bố thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng:  

 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – BYT

III. Thời gian công bố thực phẩm bổ xung vi chất dinh dưỡng

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày
 • Thời gian hoàn tất công bố thực phẩm tính năng: 15 ngày.
 • Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng thực công bố là 03 năm.

Hãy liên hệ với Công Ty Vạn Luật ngay bây giờ để được chúng tôi tư vấn và trợ giúp dịch vụ Công bố thực phẩm tính năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng chuyên nghiệp nhất

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI: P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM: 22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]