Đăng ký mạng xã hội trực tuyến. Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, các mạng xã hội (social media) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, giao lưu kết bạn. Tuy nhiên, theo pháp luật Việt Nam, để các mạng xã hội này hoạt động hợp pháp, cần có sự tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành. Trong chương trình luật sư tận tâm, luật sư Nguyễn Việt Thắng sẽ tư vấn các thủ tục và quy định cần thiết về vấn đề này:

 1. Mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì?
 2. Thủ tục đăng ký giấy phép website tin tức
 3. Giấy phép mạng xã hội là gì?

Công ty Vạn Luật cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến đối với mọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hệ thống website liên quan đến hoạt động bắt buộc phải cấp phép hoạt động mạng xã hội.

Thế nào là dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho cộng đồng rộng rãi người sử dụng khả năng tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau trên môi trường Internet, bao gồm dịch vụ tạo blog, diễn đàn (forum), trò chuyện trực tuyến (chat) và các hình thức tương tự khác.

Căn cứ pháp lý điều chỉnh?

Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính Phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet.

Thông tư 14/2010/TT-BTTTT ngày 29 tháng 6 năm 2010 quy định chi tiết một số Điều của nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính Phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet.

Đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tại Hà Nội
Đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tại Hà Nội

Điều kiện để đăng ký mạng xã hội ảo.

 • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư này;
 • Có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp;
 • Có tên miền hợp lệ;

Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư này.

Hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ mạng XH trực tuyến gồm những tài liệu gì?

 • Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và
 • Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).
 • Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-
 • BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư này.
 • Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bảo đảm các yêu cầu sau:
 • Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).
 • Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
 • Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại mục 3 Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).
 • Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền đó phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.

Thẩm quyền xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ mạng XH trực tuyến thuộc về cơ quan nào?

Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Tiếp nhận, thẩm định và cấp đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam.

Khách hàng cung cấp:

 • Bản Sao y Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm thay mặt chủ quản trang web (có chứng thực của cơ quan nhà nước)
 • Giấy chứng nhận đăng ký tên miền.
  » Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử
  » Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp
Đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tại Hà Nội
Đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tại Hà Nội

Đăng ký bảo hộ tên miền:

 • Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ
 • Điện thoại: 0919 123 698 – Gửi nhu cầu email: lienhe@vanluat.vn
 • Đăng ký thương hiệu, Nhãn hiệu, Mã số mã vạch, Bản$tel quyền, Kiểu dáng, Sáng chế
 • Mua bán nhượng quyền thương hiệu, Bảo hộ quyền…

Các công việc mà Công Ty Vạn Luật sẽ đại diện quý công ty thực hiện

 • Tư vấn, giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan và đại diện công ty soạn thảo đơn đề nghị và chuẩn bị các loại giấy tờ trong phạm vi khả năng cho phép;
 • Hỗ trợ soạn thảo đề án nếu như công ty có nhu cầu.
 • Đại diện công ty thực hiện các thủ tục đối với phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Đại diện giải trình mọi vấn đề pháp lý phát sinh đối với các cơ quan chức năng;
 • Đại diện nhận kết quả và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

Thời gian thực hiện và chi phí dịch vụ

Tiến độ thực hiện công việc: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chi phí dịch vụ: Phí dịch vụ sẽ được tính trọn gói và báo giá bằng văn bản cho Quý khách hàng khi chúng tôi nhận được yêu cầu dịch vụ qua email lienhe@vanluat.vn hoặc yêu cầu qua số điện thoại tư vấn dịch vụ 02473 023 698.

(Note: Bảng báo giá trên chỉ có giá trị trong vòng 15 ngày kể từ ngày Quý khách nhận được báo giá. Sau 15 ngày kể trên vui lòng liên hệ lại để được báo giá chi tiết phí dịch vụ).

Trân trọng./.

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến , giấy phép website tin tức, giấy phép thành lập website, đăng ký kinh doanh mạng xã hội, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI