Giấy phép mạng xã hội là gì? Mạng xã hội, hay gọi là mạng xã hội ảo, (tiếng Anh : social network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Những người tham gia vào mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

 1. Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ – Dịch vụ Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Uy Tín – Giá Rẻ
 2. Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty
 3. Cá nhân có được thành lập trung tâm ngoại ngữ hay không?

Mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận. Mạng đổi mới hoàn toàn cách cư dân mạng liên kết với nhau và trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới. Các dịch vụ này có nhiều phương cách để các thành viên tìm kiếm bạn bè, đối tác: dựa theo group (ví dụ như tên trường hoặc tên thành phố), dựa trên thông tin cá nhân (như địa chỉ e-mail hoặc screen name), hoặc dựa trên sở thích cá nhân (như thể thao, phim ảnh, sách báo, hoặc ca nhạc), lĩnh vực quan tâm: kinh doanh, mua bán…

Giấy phép mạng xã hội là gì?
Giấy phép mạng xã hội là gì?

Căn cứ văn bản quy phạm pháp luật

 • Khoản 5, Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý cung cấp và sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
 • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;
 • Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;
 • Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;
 • Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;
 • Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Website nào phải xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Trình tự xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến như thế nào?

Doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh.
 • Nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị để xin đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.
 • Trong vòng 30 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ, Bộ Thông Tin và Truyền Thông sẽ gửi cho đương đơn giấy phép thiết lập trang mạng xã hội (nếu hồ sơ hợp lệ) hoặc văn bản từ chối và yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa (nếu hồ sơ không hợp lệ).

Điều kiện để được cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì?

Phải là tổ chức hoặc doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đảm bảo trình độ kỹ thuật, nhân lực, chương trình quản lý phải tương thích với quy mô của tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện về việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tuân thủ theo các quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

 • Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, hoạt động phải thích hợp.
 • Tên miền phải đáp ứng các điều kiện ở trên.
 • Người đứng đầu tổ chức hay doanh nghiệp phải cam kết đảm bảo quá trình cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tuân thủ theo các quy định của pháp luật.
Giấy phép mạng xã hội là gì?
Giấy phép mạng xã hội là gì?

Căn cứ pháp lý về đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là những văn bản nào?

Theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quản lý quá trình cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với các hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 19 tháng 9 năm 2014 quy định về việc quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ thông qua internet giúp cho người dùng có thể tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau. Mạng xã hội trực tuyến bao gồm các blog, diễn đàn, các hình thức trò chuyện trực tuyến, các hình thức tương tác giữa người sử dụng.

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép mạng xã hội , giấy phép website tin tức, giấy phép thành lập website, đăng ký kinh doanh mạng xã hội, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI