Giấy phép mạng xã hội là một trong những giấy phép quan trọng của các Star-up Công nghệ, vì giấy phép mạng xã hội là một trong những loại giấy phép mang đến nhiều ưu điểm nhất so với các loại giấy phép ICP khác, ví dụ: Giấy phép trang tin tổng hợp (chỉ được trích dẫn tin của các trang báo chính thống không được viết bài), Sàn thương mại điện tử (chỉ dùng để cung cấp các hoạt động mua bán hàng hóa) không cung cấp tin tức trong khi đó mạng xã hội vừa được viết bài, vừa trao đổi thông tin và có thể đăng quảng cáo, nhận xét về sản phẩm, dịch vụ vì vậy Giấy phép mạng xã hội vẫn được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Với 10 năm kinh nghiệm và hơn 680 khách hàng đã xin giấy phép. Vạn Luật sẽ giúp các Star-up đảm bảo được việc xin giấy phép cho website đúng theo quy định Việt Nam hiện hành.

 1. Đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tại Hà Nội
 2. Thủ tục đăng ký giấy phép website tin tức
 3. Giấy phép mạng xã hội là gì?

Tư vấn xin giấy phép mạng xã hội. Vạn luật là chuyên gia tư vấn về giấy phép icp: Giấy phép mạng xã hội, Giấy phép trang tin tổng hợp và Giấy phép sàn thương mại điện tử. Trong đó giấy phép mạng xã hội được cho là phổ biến hơn cả, và chúng tôi xin giới thiệu thủ tục đăng ký mạng xã hội như sau:

1. Điều kiện đăng ký xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến:

 • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;
 • Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;
 • Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;
 • Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;
 • Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.
Những điều đăng ký kinh doanh mạng xã hội bạn nên biết!
Những điều đăng ký kinh doanh mạng xã hội bạn nên biết!

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến bao gồm:

Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến;

+ Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

+ Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông các quy định tại Thông tư này.

+ Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bảo đảm các yêu cầu sau:

 • Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).
 • Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
 • Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại mục 3 Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

+ Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).

+ Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải phù hợp theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 8 Thông tư này.

3. Thời gian thực hiện cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến : 10 ngày làm việc

4. Cơ quan thực hiện cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến :

 • Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Bộ Thông tin và Truyền thông
 • Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.
 • Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.
Những điều đăng ký kinh doanh mạng xã hội bạn nên biết!
Những điều đăng ký kinh doanh mạng xã hội bạn nên biết!

5. Kết quả thực hiện cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến : Giấy xác nhận mạng xã hội trực tuyến.

6. Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến của Vạn Luật:

 • Đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng
 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến việc mạng xã hội trực tuyến
 • Soạn thảo quy chế và đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến;
 • Đại diện theo ủy quyền để nộp và nhận hồ sơ xin cấp Giấy phép mạng xã hội trực tuyến tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Xúc tiến quá trình thẩm định hồ sơ.
 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến hoạt động của trang web.

Căn cứ vào quy định trên, sau khi doanh nghiệp được thành lập và có đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan đến thành lập website hoặc thương mại điện tử mới đủ điều kiện được cấp giấy phép

Trong trường hợp bạn nhờ công ty đăng ký thì bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến 02473 023 698 để được giải đáp cụ thể.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 02473 023 698 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Công Ty Vạn Luật.

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Đăng Ký Kinh Doanh Mạng Xã Hội , giấy phép website tin tức, giấy phép thành lập website, đăng ký kinh doanh mạng xã hội, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI