Hiện tại, nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp vô cùng lớn, đặc biệt là nhu cầu vào các thị trường kinh tế lớn. Canada cũng không ngoại lệ, đất nước đầy tiềm năng này luôn có sức hút vô cùng lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Vậy những lợi ích mà thị trường Canada mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài là gì? Và các nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị những gì để có thể đưa doanh nghiệp của mình tiến vào thị trường đầy sôi động này?

XEM THÊM: So sánh cấu trúc doanh nghiệp tại canada

Những lợi ích khi doanh nghiệp đầu tư vào thị trường Canada:

 • Một trong những lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Canada là Canada là một thị trường tiềm năng, luôn được đánh giá cao. Thủ tục thực hiện cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Chính phủ Canada luôn khuyến khích và có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư tại đất nước này. Đặc biết nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh thì sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều hồ sơ.
 • Khi đầu tư vào thị trường Châu Âu các doanh nghiệp sẽ luôn lo lắng vấn đề thuế. Tuy nhiên, tại thị trường kinh tế Chi phí định cư Canada thì lại là trường hợp ngoại lệ vì đây là quốc gia có mức thuế đánh vào nhà đầu tư nước ngoài cực kỳ thấp và được xem là thấp nhất trong nhóm các nước G7.
 • Ngoài ra, tại Canada tình hình chính trị ổn định là một trong số các nước không có xung đột về văn hóa, chính trị trong suốt nhiều thập kỷ qua. Do đó, rủi ro trong kinh tế là cực kỳ thấp.
 • Hệ thống ngân hàng của Định cư Canada cho cả gia đình được đánh giá là tốt nhất tróng nhóm các nước G7 và đứng thứ 6 trên toàn thế giới, vì vậy các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với nguồn tiền cũng như các giao dịch của doanh nghiệp mình. Mặc khác, chính phủ Canada tham gia nhiều các hiệp định kinh tế Quốc tế nên sẽ mang rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi tham gia thị trường kinh tế tại đây.
 • Cơ sở hạ tầng giao thông ở Canada rất tốt, ở đây có tới 24 sân bay quốc tế lớn nhỏ, hàng không ở Canada luôn đứng đầu về chất lượng đảm bảo hàng hóa của các doanh nghiệp luôn được lưu thông nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài những ưu điểm về hàng không thì ở đây còn vượt trội về mặt cảng biển. Tại Canada có 17 cảng biển lớn cho phép các doanh nghiệp cung cấp khối lượng hàng hóa lớn, chi phí tiết kiệm hơn đường hàng không.
 • Các doanh nghiệp cũng sẽ quan tâm đến nguồn nhân lực tại đây. Điều này cũng sẽ không phải vấn đề vì tại Có nên đi Canada định cư một đất nước rất phát triển nên đi đôi với điều ấy là một nguồn nhân lực dồi dào có đầy đủ chuyên môn, tay nghề giỏi. Hiện tại, có hơn 58% dân số tại đây tốt nghiệp đại học và luôn sẵn sàng làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.
Đầu tư tại canada có những Điều kiện, thủ tục, lợi ích ra sao?
Đầu tư tại canada có những Điều kiện, thủ tục, lợi ích ra sao?

XEM THÊM: Doanh nghiệp xã hội tại canada

Những điều cần chuẩn bị trước khi đầu tư vào thị trường Canada:

 • Các doanh nghiệp phải tìm hiểu rõ thị trường để có thể chọn ngành nghề phù hợp nhất. Sản phẩm và dịch vụ tốt nhưng không phù hợp với thị trường thì sẽ khó phát triển. Việc kinh doanh sẽ đạt hiệu quả tối đa nếu như doanh nghiệp đó hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình mang đến cho thị trường và nhu cầu tại thì trường Canada thật sự cần đến.
 • Về ngôn ngữ thì tại Mua nhà định cư Canada ngôn ngữ chính sẽ là tiếng anh và tiếng pháp. Các nhà đầu tư cần phải chuẩn cho mình thành thạo một trong 2 thứ tiếng để có thể giúp ích trong quá trình trao đổi kinh doanh cũng như cuộc sống tại đất nước tiềm năng này. Cần phải xây dựng một mạng lưới đầy chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp tốt để đạt được sự phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Ngoài ngành nghể phù hợp thì cần phải lưu ý đến việc lực hcọn tỉnh bang phù hợp. Dựa vào ngành nghề của doanh nghiệp và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới thì doanh nghiệp tiến hành lựa chọn tỉnh bang cho mình.
 • Khi đầu tư thì các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thật chi tiết. Chính phủ Chương trình định cư Canada mới nhất sẽ dự vào kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp để xem xét và quyết định xem daonh nghiệp đó có quyền đầu tư vào đất nước của họ hay không. Trong kế hoạch kinh doanh cần phải có các nội dung chính như ngành nghề kinh doanh, hướng kinh dooanh, khả thi và lợi ích có thể đạt được…

Các cách đầu tư vào thị trường Canada:

 • Đầu tư bằng cách muua cổ phiếu hoặc trái phiếu: Canada được xem là một trong những nước phát triển mạnh hiện nay. Không chỉ phát triển mạnh ở các ngành dịch vụ mà ở đây còn có nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào và lượng xuất khẩu mạnh. Nhờ đó Canada trở thành một trong những nước giàu nhất thế giới. Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào bằng cách mua cổ phiếu và trái phiếu trực tiếp tại các Sở giao dịch chứng khoán, sàn chứng khoán tại Định cư Canada diện đầu tư bao nhiêu tiền hoặc tại các quốc gia khác trên thế giới mà không nhất thiết phải mua tại Canada. Ngoài việc mua trực tiếp tại các sàn giao dịch chứng khoán thì các nhà đầu tư còn có thể mua gián tiếp thông qua các quỹ ETFs hoặc American Depository Receipts (ADRs)
 • Mua công ty hoặc thành lập công ty: Một trong những hình thức đầu tư phổ biến là lựa chọn mua lại công ty đã có sẵn tại Cách định cư Canada dễ nhất hoặc thành lập một công ty mới. Chính phủ Canada sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đặc biệt nói đến là hỗ rợ miễn giảm thuế hoặc đánh thuế cực thấp đối với các doanh nghiệp này. Các nhà đầu tư có thể tùy ý lựa chọn ngành nghề và hình thức kinh doanh phù hợp với mong muốn của mình. Đồng thời chính phủ Canada còn hỗ trợ các chương trình giúp nhà đầu tư có cơ hội thường trú và nhập quốc tịch tại đất nước lá phong đỏ này.

XEM THÊM: Các vấn đề khi thành lập công ty tại canada

Trong khi danh mục kiểm tra tài liệu của Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư là rất nhiều, nhóm tư vấn pháp lý sẽ làm việc cùng với khách hàng để đảm bảo họ có thể mua được tất cả các tài liệu cần thiết theo cách đơn giản nhất. Công ty luật đối tác của chúng tôi hoàn toàn cam kết sự thành công của khách hàng, và sẽ hỗ trợ hướng dẫn họ theo cách hiệu quả nhất qua từng bước của quá trình xin định cư theo diện đầu tư.

Nếu quý vị quan tâm đến việc xin định cư ở Canada theo diện đầu tư thông qua Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn kín.

3 thoughts on “Đầu tư tại canada có những Điều kiện, thủ tục, lợi ích ra sao?

 1. Pingback: Điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh giấy phép lữ hành nội địa và quốc tế

 2. Pingback: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế du lịch

 3. Pingback: Bộ luật lao động 2022, bộ luật số 45/2019/qh14 mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]