Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Trong quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Việt Nam, tỉnh Hưng Yên thuộc vùng thủ đô Hà Nội. Ở Hưng Yên, nếu muốn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thì có được không?

XEM THÊM: Dịch vụ xin Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất tại Thái Bình

Câu trả lời là “có” nha các bạn đọc. Để có thể xin được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp thì các bạn đọc cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ và nộp đến Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên.

1. Bạn đọc cần chuẩn bị danh sách hồ sơ như sau để có thể xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất:

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp (Mẫu theo mẫu hiện hành).

 • Quyết định phê duyệt hoặc Xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành (Bản sao).
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã/Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Bản sao).
 • Quyết định phê duyệt hoặc Xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành (Bản sao).
 • Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy và văn bản chấp thuận nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền đối với từng cơ sở sản xuất thuộc đối tượng phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy (Bản sao).

– Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền chứng minh đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với từng cơ sở sản xuất (nếu không thuộc đối tượng bắt buộc phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy).

– Bản vẽ tổng thể hệ thống mặt bằng nhà xưởng, kho chứa, nội dung bản vẽ phải đảm bảo các thông tin về vị trí nhà xưởng, kho tàng, khu vực chứa hóa chất, diện tích và đường vào nhà xưởng, khu vực sản xuất và kho hóa chất; Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đối với thửa đất xây dựng nhà xưởng, kho chứa hoặc Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho chứa.

– Bản kê khai thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng hộ lao động và an toàn của cơ sở sản xuất hóa chất. – Bằng đại học trở lên chuyên ngành hóa chất của Giám đốc hoặc Phó Giám đốc kỹ thuật hoặc cán bộ kỹ thuật phụ trách hoạt động sản xuất hóa chất của cơ sở sản xuất (Bản sao).

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất tại Hưng Yên
Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất tại Hưng Yên

– Hồ sơ huấn luyện an toàn hóa chất theo quy định tại khoản 4 Điều 34 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP (Bản sao).

– Phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm trong cơ sở sản xuất theo quy định.

XEM THÊM: Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất tại Đắk Lắk

2. Phương thức nộp hồ sơ Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên

 • Nộp qua đường bưu điện.
 • Nộp trực tiếp.
 • Nộp trực tuyến trên cổng thông tin

3. Phí và thời gian giải quyết hồ sơ

 • Phí: 1.200.000 VNĐ.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ: 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Kết quả quá trình giải quyết hồ sơ

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp.

5. Cơ sở pháp lý

 • Luật Hóa chất 2007.
 • Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.
 • Thông tư số 32/2017/TT-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Công Thương quy định cụ thể và hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Hóa chất và Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

XEM THÊM: Cấp Giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh hóa chất tại Bình Dương

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI