Giấy chứng thực đăng ký đầu tư là một văn phiên bản pháp lý cần phải có để nhà đầu tư có thể thực hiện dự án đầu tư trong một số trường hợp pháp luật quy định. Vậy lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là bao nhiêu? Có gì khác biệt giữa các hình thức đầu tư khác nhau hay không

XEM THÊM: Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Vạn Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục đầu tư, sẽ cung ứng cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các kiến thức pháp lý về lệ phí cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về lệ phí cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư và trên thực tế hiện nay khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư tại sở Kế hoạch và Đầu tư, nhà đầu tư cũng không phải nộp lệ phí cho việc cấp giấy này. Do đó, quý khách hàng có thể hiểu, theo quy định của pháp luật, giấy chứng thực đăng ký đầu tư được cấp miễn phí.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Lệ phí cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư

Tuy nhiên, việc xin cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư tương đối phức tạp và thực hiện nhiều thủ tục. Vạn luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xin hướng dẫn quý khách hàng quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

Thủ tục xin cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư

Căn cứ vào Điều 37 Luật đầu tư  2020 và Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT, hồ sơ dự án đầu tư gồm:

1/ Văn phiên bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư (Mẫu I.1 Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và thông báo hoạt động đầu tư tại Việt Nam)

2/ Bạn dạng sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; phiên bản sao Giấy chứng thực xây dựng hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

3/ Đề xuất dự án đầu tư (Mẫu I.3 Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và thông báo hoạt động đầu tư tại Việt Nam)

4/ Bạn dạng sao y một trong các tài liệu sau: thông báo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của doanh nghiệp mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

5/ Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp phiên bản sao thỏa thuận thuê vị trí hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng vị trí để thực hiện dự án đầu tư”

6/ Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định tại điểm b khoản 1 Điều 32 của Luật này gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, trang bị và dây chuyền công nghệ chính;

7/ Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Về thẩm quyền cấp đối với trường hợp của doanh nghiệp bạn sẽ được căn cứ vào khoản 1, điều 39 Luật đầu tư 2020 “Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng thực đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế”

Thời gian: trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn phiên bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

Về lệ phí: không

XEM THÊM: Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Quy trình xin cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư

 • Bước thứ nhất: Sẵn sàng hoàn toản hồ sơ theo quy định của pháp luật;
 • Bước thứ nhị: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Bước thứ ba: Nhận kết quả;
 • Bước cuối cùng: Đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục có liên quan.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư.

Là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ của Vạn Luật bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư tại Việt Nam;
 • Tư vấn miễn phí về hồ sơ thủ tục đầu tư.
 • Sẵn sàng và soạn thảo hoàn toản hồ sơ theo quy định của pháp luật;
 • Đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục xin cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư;
 • Theo dõi, tiếp nhận và xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình xin cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư;
 • Nhận kết quả theo quy định;
 • Thực hiện thủ tục đăng ký giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp và các thủ tục khác theo yêu cầu của khách hàng.

XEM THÊM: Quy định xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Mọi thắc mắc cần giải đáp về  Lệ phí cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư hãy liên hệ ngay với Vạn Luật để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

Doanh nghiệp chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để phục vụ hoàn toản yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ VẠN LUẬT để được hỗ trợ cụ thể:

LIÊN HỆ VẠN LUẬT – 0919 123 698 / 0916123698

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]