#Chính sách hội nhập, thu hút các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Cũng như khuyến khích giới trẻ học tập nghiên cứu chuyên môn tại nước ngoài đã góp phần tạo nên một lượng khách hàng vô cùng lớn có nhu cầu học thêm ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻNắm bắt xu thế đó, các Trung tâm ngoại ngữ cũng vì thế nở rộ khiến cho việc tìm hiểu về Quy trình và điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là điều tất yếu.

XEM THÊM: Tư vấn công bố chất lượng chả mực tại Việt Nam

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ, tin học rất lớn, quý khách đang có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học tại địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Vui lòng liên hệ Công Ty Vạn Luật để được tư vấn về các quy định và điều kiện thành lập trung tâm Ngoại Ngữ theo Luật Hiện hành.

Thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại Ngữ đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm, đặc biệt là các Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ sau nhiều năm tham gia giảng dạy tại các trung tâm chú ý. Với mong muốn góp phần nhỏ bé xây dựng và phát triển môi trường giáo dục tại Bình Dương, Công Ty Vạn Luật chuyên hỗ trợ Quý khách về các vấn đề pháp lý, chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục liên quan để thành lập Trung tâm Ngoại ngữ tại Bình Dương.

Bài viết dưới đây được đúc kết qua quá trình thực tiễn. Sẽ phần nào giúp quý khách tiếp cận Các bước thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương một cách rõ ràng và đầy đủ. Vì các quy định của pháp luật luôn thay đổi cho phù hợp với thực tế. Nên khi cần tư vấn chính xác vui lòng liên hệ Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Tài Chính Công Ty Vạn Luật để được hổ trợ.

1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương

 • Thủ tục thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương; thủ tục để trung tâm hoạt động. Thủ tục sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể trung tâm thực hiện theo quy định của Chính phủ.
 • Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc sau:
 • Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng ( VD: Trung tâm Ngoại ngữ ABC)
 • Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm  đã thành lập trước đó. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 • Trung tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt. Và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
 • Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu. Và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.
 • Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
  • Có nhân thân tốt
  • Có năng lực quản lý
  • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).
  • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
Giấy Phép Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Bình Dương
Giấy Phép Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Bình Dương

2. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương

Hồ sơ gồm:

 • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương.
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
 • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

3. Trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ  này đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương.

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương sẽ quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện, nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

4. Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ hoạt động

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định. Đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp. Bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

5. Hồ sơ xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ gồm:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính. Hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

XEM THÊM:Dịch vụ làm công bố sản phẩm da cá sấy giòn nhanh nhất

6. Trình tự để xin giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Trung tâm ngoại ngữ, tin học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm.

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định. Người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Và ghi kết quả vào biên bản thẩm định.

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

7. Thẩm quyền cấp phép mở và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

 • Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương trong khuôn viên nhà trường;
 • Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;
 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc; cho phép lập các trung tâm ngoại ngữ, thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ.
 • Thẩm quyền cho phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ
 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ.
 • Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữhoạt động trong khuôn viên của trường.
 • Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép mở các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc.

Quyết định đình chỉ hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

9. Phí, lệ phí nhà nước về cấp giấy phép mở và hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Lệ phí khi tiến hành được niêm yết cụ thể tại từng trụ sở nơi tiến hành đăng ký.

10. Dịch vụ làm giấy phép của Công Ty Vạn Luật

Khách hàng cung cấp:

Chỉ cần CMND công chứng

Phí dịch vụ trọn gói: 40.000.000

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Công Ty Vạn Luật:

Không phải đi lại

Nhận giấy phép tại nhà

Dịch vụ trọn vẹn từ A – Z

Cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế và kinh doanh

11. Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Các loại giấy phép cần có để xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại gồm những gì?

 • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương.
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương.
 • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

XEM THÊM: Đăng ký công bố chất lượng còi sò điệp nhập khẩu

Thời hạn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương là bao lâu?

 • Trong thời hạn 10-15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Công Ty Vạn Luật có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương không?

 • Công Ty Vạn Luật chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *