Quy trình mở trung tâm ngoại ngữ hoàn thiện theo quy định thế hệ nhất. Hồ sơ khi xin giấy phép điều kiện xây dựng trung tâm ngoại ngữ. Thủ tục xây dựng trung tâm ngoại ngữ như thế nào ? Hồ sơ xây dựng trung tâm bao gồm những gì ? Điều kiện để xây dựng trung tâm ngoại ngữ.

XEM THÊM: Mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Dưới đây là bài phân tích thế hệ nhất của Vạn Luật về điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ theo quy định thế hệ nhất năm 2021. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật giáo dục khác, vui lòng liên hệ: 0919 123 698 để được tư vấn – hỗ trợ!

Hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ tại Việt Nam đang gia tăng, song song với nhu cầu về dịch vụ hỗ trợ cho người học ngoại ngữ. Nhiều trung tâm ngoại ngữ được mở ra nhưng lại không biết cần thực hiện những thủ tục pháp lý gì để phục vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Nhiều người có nhu cầu học ngoại ngữ cần tìm hiểu thông tin pháp lý của các trung tâm ngoại ngữ nhưng lại không hiểu liệu trung tâm đó có đang xây dựng và hoạt động đúng quy định pháp luật hay không. Nhận thấy những khó khăn trên, luật sư và chuyên viên pháp lý Doanh nghiệp Vạn Luật đã tìm hiểu và phân tích chủ đề điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ qua bài viết sau:

Trước khi đi vào phần cụ thể liên quan đến yếu tố điều kiện ngành nghề kinh doanh, tức là mở trung tâm ngoại ngữ, người có nhu cầu cần thực hiện thủ tục xây dựng doanh nghiệp. Với thủ tục này, căn cứ vào quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (tuỳ vào loại hình doanh nghiệp, xem thêm quy định tại các Điều 21, 22, 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP (tham khảo thêm quy định tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

Khi xây dựng doanh nghiệp, một số điều cần lưu ý:

 • Loại hình doanh nghiệp: tuỳ vào số người góp vốn để xây dựng doanh nghiệp để lựa chọn (xem các loại hình doanh nghiệp trong Điều 47, 73, 110, 172, 183 Luật Doanh nghiệp năm 2014).
 • Tên doanh nghiệp: không trùng với doanh nghiệp khác, cách xác định không trùng tra tên trên trang web dangkykinhdoanh.gov.vn (cách đặt tham khảo trong Điều 38 Luật Doanh nghiệp năm 2014).
 • Ngành nghề kinh doanh: đối với lĩnh vực giáo dục, khi xây dựng doanh nghiệp cần chọn mã ngành 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu trong quyết định 27/2018/QĐ-TTg (cụ thể: Trung tâm ngoại ngữ).

Bước 2: Nộp hồ sơ xây dựng doanh nghiệp (đăng ký chứng thực đăng ký doanh nghiệp), tùy từng tỉnh/thành phố để chọn phương thức nộp trực tiếp qua bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc gián tiếp qua hệ thống mạng Cổng Thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu nộp qua mạng, cần đăng ký tài khoản trên trang web dangkykinhdoanh.gov.vn và thực hiện thủ tục nộp hồ sơ trên tài khoản này. Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cần nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.

Nếu trung tâm ngoại ngữ có quy mô từ 100 học sinh trở lên, doanh nghiệp cần nộp đăng ký và được cấp giấy phép hoạt động trung tâm theo quy định tại Điều 24 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT. Các điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động trung tâm bao gồm:

– Trung tâm phải được xây dựng đúng quy định về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phù hợp với quy định của pháp luật về an toàn đời sống, vệ sinh môi trường và bảo vệ môi trường.

– Có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện giảng dạy ngoại ngữ theo quy định.

– Cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ hoạt động giảng dạy ngoại ngữ, bao gồm: phòng học, phòng thực hành, thư viện, phòng giám sát, phòng khám sức khỏe, cơ sở vật chất phục vụ cho sinh hoạt học sinh.

– Sử dụng tài liệu giáo trình đúng chuẩn giảng dạy, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của giáo dục ngoại ngữ.

Nếu trung tâm ngoại ngữ có quy mô từ 50-100 học sinh, doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký hoạt động trung tâm và cung cấp thông tin về quy mô, giáo trình, giáo viên và học sinh theo quy định tại Điều 23 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT.

Trên đây là các quy trình cần thiết để mở trung tâm ngoại ngữ và các điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động trung tâm. Doanh nghiệp muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật để đảm bảo hoạt động đúng quy định và đạt hiệu quả cao nhất.

Nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội
Nộp hồ sơ xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Thứ nhất, về điều kiện để xây dựng và hoạt động trung tâm ngoại ngữ:

Để mở trung tâm ngoại ngữ, người có nhu cầu cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện thứ nhất là cần phải có quy hoạch giáo dục từ UBND cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương nơi mở trung tâm. Người có nhu cầu cần thực hiện thủ tục xin xác nhận của cơ quan phê duyệt và cơ quan này sẽ thẩm tra hồ sơ xin xác nhận của người có nhu cầu để cấp xác nhận chấp thuận.
 • Điều kiện thứ hai là cần sẵn sàng một kế hoạch xây dựng trung tâm dạy ngoại ngữ, trong đó cần nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ với giáo viên, nhân viên, đất đai, cơ sở vật chất, tài chính và tiêu phí dự kiến, sơ đồ tổ chức quản lý và giảng dạy, định hướng xây dựng và phát triển trung tâm.
 • Điều kiện thứ ba là phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của giáo viên, cán bộ quản lý và kỹ thuật viên, phục vụ các yêu cầu hoạt động của trung tâm, và số lượng giáo viên không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.
 • Điều kiện thứ tư là cần có đủ các phòng học theo quy định, các phòng tác dụng phải thích hợp, phục vụ được các yêu cầu của các chương trình đào tạo, các văn phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu các tổ chức của trung tâm, và các phòng học phải phục vụ có đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu là 1,5 m2/học viên/ca học.

Việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên sẽ giúp cho trung tâm ngoại ngữ được hoàn thiện theo quy định và đảm bảo chất lượng dạy học tốt nhất.

Thứ nhị: Về trình tự, thủ tục, hồ sơ khi xin giấy phép điều kiện xây dựng trung tâm ngoại ngữ:

– Trình tự thực hiện:

Bước 1: Người có nhu cầu xây dựng trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương dự kiến đặt trụ sở chính của trung tâm, bao gồm các giấy tờ và hồ sơ sau:

 • Một (01) tờ trình xin xây dựng trung tâm ngoại ngữ (tờ trình này không có mẫu cụ thể trong nghị định, thông tư do đó người làm hồ sơ có thể tự soạn hoặc lấy trên mạng tham khảo).
 • Đề án xây dựng trung tâm gồm các nội dung như tên trung tâm, chương trình và nội dung đào tạo, kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ với giáo viên và nhân viên, đất đai, cơ sở vật chất, vị trí dự kiến, sơ đồ tổ chức quản lý và giảng dạy, tài chính và tiêu phí dự kiến, định hướng xây dựng và phát triển trung tâm.
 • Phiên bản thông tin lý lịch của giám đốc trung tâm và phiên bản dự thảo quy trình tổ chức hoạt động của trung tâm.
 • Quyết định xây dựng trung tâm do người có thẩm quyền cấp.
 • Văn bản nêu rõ thông tin và danh sách trích ngang của cán bộ quản lý và giáo viên tham gia giảng dạy.
 • Bộ nội quy riêng hoạt động giáo dục của trung tâm.
 • Văn bản lên tiếng về trang trang bị làm việc của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo, kèm theo giấy chứng thực quyền sử dụng đất, nhà trên đất, nguồn kinh phí hứa hẹn hoạt động của trung tâm. Nên vẽ và biểu thị trên văn bản bằng hình sơ đồ của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo.
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học cần được chuẩn bị và nộp cùng hồ sơ.

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, người có nhu cầu xây dựng trung tâm ngoại ngữ cần đợi cơ quan phê duyệt thẩm tra hồ sơ xin xác nhận để cấp giấy phép xây dựng. Quy trình phê duyệt thường kéo dài từ 10 – 15 ngày làm việc.

Bước 3: Sau khi nhận được giấy phép xây dựng, doanh nghiệp có thể bắt đầu triển khai các công đoạn xây dựng trung tâm ngoại ngữ.

Bước 4: Sau khi xây dựng xong, doanh nghiệp cần tiếp tục nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trung tâm ngoại ngữ tại cơ quan chức năng. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trung tâm ngoại ngữ.
 • Bản sao giấy phép xây dựng trung tâm ngoại ngữ.
 • Đề án xây dựng trung tâm ngoại ngữ đã được phê duyệt.
 • Quyết định về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ của doanh nghiệp.
 • Văn bản xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước về việc trung tâm ngoại ngữ đáp ứng các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.
 • Danh sách giáo viên, cán bộ quản lý và kỹ thuật viên được phê duyệt và trích ngang của họ.
 • Bản sao văn bản quy định hoạt động giáo dục của trung tâm.
 • Bản sao văn bản xác nhận quyền sử dụng đất, nhà của trung tâm.
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm ngoại ngữ.

Bước 5: Cơ quan chức năng sẽ thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trung tâm ngoại ngữ trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp mới được phép hoạt động kinh doanh trung tâm ngoại ngữ.

1. Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Tóm tắt câu hỏi:

Kính chào Luật sư! Luật sư cho tôi hỏi giờ tôi muốn xây dựng một trung tâm ngoại ngữ thì điều kiện để làm Giám đốc của trung tâm ngoại ngữ này là gì? Xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Giám đốc trung tâm phải là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.
 2. Giám đốc trung tâm phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
 • Có nhân thân tốt;
 • Có năng lực quản lý;
  • Đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ: Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
  • Đối với giám đốc trung tâm tin học: Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
 1. Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép xây dựng trung tâm và quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

XEM THÊM:Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

2. Điều kiện xây dựng trung tâm ngoại ngữ

Tóm tắt câu hỏi:

Quý doanh nghiệp cho mình hỏi, thành lập Trung tâm ngoại ngữ thì điều kiện cứng cần những gì, thủ tục như thế nào, và trọng yếu nhất là giá cả ạ, mình đang định xây dựng trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Hoa dự kiến ở Quận Nhị Bà Trưng, Hà Nội.

Luật sư tư vấn:

Về thủ tục xây dựng Trung tâm ngoại ngữ, theo Điều 47 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP đã được sửa đổi và bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP, quy định như sau:

 • Bước 1: Bạn nộp hồ sơ xây dựng trung tâm ngoại ngữ tới Sở giáo dục và đào tạo, bao gồm:
  • Tờ trình đề nghị xây dựng trung tâm ngoại ngữ, tin học.
  • Đề án xây dựng trung tâm ngoại ngữ, tin học, bao gồm các nội dung: tên trung tâm, vị trí đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc xây dựng trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.
  • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.
 • Bước 2: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, cơ quan quyết định xây dựng trung tâm sẽ thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền sẽ ra quyết định xây dựng trung tâm ngoại ngữ, tin học. Nếu không đủ điều kiện xây dựng trung tâm, cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do.

3. Có được xây dựng Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc Doanh nghiệp Giáo dục?

Tóm tắt câu hỏi:

Em là người Việt Nam chưa có bằng đại học, chưa có kinh nghiệm liên quan đến việc thành lập Doanh nghiệp Giáo dục, sau đó muốn lấy tư cách pháp nhân để mở Trung tâm Ngoại ngữ. Liệu em có thể làm được không? Nếu không, khi em đã thành lập Doanh nghiệp Giáo dục, có thể thuê người đủ điều kiện theo quy định để đứng đầu Trung tâm giáo dục không?

Luật sư tư vấn:

Đối với câu hỏi đầu tiên, theo quy định của Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014, bạn có quyền thành lập Doanh nghiệp theo các loại hình pháp luật quy định. Tuy nhiên, để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo thì doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Luật Đầu tư 2014 và các văn bản liên quan.

Hiện tại, chưa có văn bản quy định về việc có được phép mở Trung tâm Ngoại ngữ trực thuộc Doanh nghiệp, tuy nhiên theo nguyên tắc, cá nhân hoặc tổ chức đều có quyền xây dựng trung tâm hoạt động theo lĩnh vực chuyên môn và được cơ quan quản lý cấp phép. Tuy nhiên, để mở Trung tâm Ngoại ngữ, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại các văn bản pháp luật liên quan.

Với câu hỏi thứ hai, nếu bạn đã thành lập Doanh nghiệp Giáo dục và muốn mở Trung tâm Ngoại ngữ, bạn có thể thuê người đủ điều kiện theo quy định để đứng đầu Trung tâm giáo dục. Tuy nhiên, người đứng đầu Trung tâm phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Nghị định 135/2018/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT.

Thứ nhị, xin giải đáp thắc mắc bạn có thể thuê người có đủ điều kiện theo quy định đứng đầu Trung tâm Ngoại ngữ được không?

Khoản 2, Điều 185 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định:

“Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì vẫn phải có trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”.

Như vậy, theo quy định này, việc thuê một người khác làm Giám đốc và đứng đầu Trung tâm là công việc nội bộ của Trung tâm. Do đó, việc thuê ai làm Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ phụ thuộc vào hợp đồng giữa Trung tâm và người được Trung tâm thuê. Tuy nhiên, người được thuê phải phục vụ các điều kiện quy định tại Điều 6 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT.

Như vậy, trong trường hợp này bạn chưa có đủ điều kiện đứng đầu Trung tâm Ngoại ngữ thì bạn hoàn toàn có thể thuê một người khác có điều kiện nêu trên làm Giám đốc và đứng đầu Trung tâm Ngoại ngữ.

4. Tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của trung tâm ngoại ngữ, tin học

Trung tâm ngoại ngữ tin học phải đảm bảo tiêu chuẩn và quy mô theo các quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Nghị định 135/2018/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT.

Trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục quốc dân và được coi là tư cách pháp nhân với con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm ngoại ngữ có thể được đầu tư và xây dựng bởi nhà nước hoặc các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức kinh tế đầu tư xây dựng và có thể được hỗ trợ từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Khi xây dựng trung tâm ngoại ngữ, cần đảm bảo điều kiện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Để xây dựng trung tâm ngoại ngữ, cần có đề án rõ ràng về mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang bị, vị trí dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; cũng như phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Căn cứ Điều 5 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì cơ cấu tổ chức của trung tâm ngoại ngữ gồm:

–Giám đốc

– Phó giám đốc (nếu có).

– Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ.

– Các hội đồng tư vấn (nếu có).

– Tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức đoàn thể.

Trong quá trình hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, có nhiều điều cần lưu ý liên quan đến nhân sự, bao gồm Giám đốc trung tâm, Phó Giám đốc trung tâm, giáo viên và học viên.

Đầu tiên, Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện được quy định trong Điều 6 của Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT. Về Phó Giám đốc trung tâm, việc bổ nhiệm và quyền hạn của anh ta được đề nghị và cấp phép bởi Giám đốc trung tâm. Phó Giám đốc trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ Giám đốc trong việc quản lý và điều hành các hoạt động của trung tâm. Để có được vị trí này, anh ta cần có nhân thân tốt, năng lực quản lý và bằng tốt nghiệp đại học liên quan hoặc bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học.

Đối với giáo viên tại trung tâm, có hai loại giáo viên là giáo viên cơ hữu và giáo viên thỉnh giảng. Giáo viên cơ hữu phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc bằng cao đẳng hoặc đại học thích hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng phải tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuối cùng là học viên, đó là những người đang theo học một hoặc nhiều chương trình tại trung tâm. Theo Quyết định 1470/QĐ-Ttg, số lượng học viên/giáo viên/ca học không vượt quá 25 người, và diện tích phòng học tối thiểu là 1,5m2/học viên/ca học. Việc đáp ứng các quy định này sẽ đảm bảo môi trường học tập an toàn, thoải mái và hiệu quả cho học viên.

XEM THÊM: Mẫu Đơn xin nghỉ phép của cán bộ, công chức chuẩn nhất, mới nhất

5. Trình tự, thủ tục đề nghị hoạt động giáo dục

Sau khi phục vụ các điều kiện trên, tổ chức, cá nhân xây dựng trung tâm ngoại ngữ đề nghị hoạt động giáo dục theo trình tự sau:

Bước 1: Sẵn sàng và nộp hồ sơ

Để xin cấp phép hoạt động giáo dục, trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và chính xác. Hồ sơ này gồm có:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục.
 • Bản sao của sổ gốc hoặc bản sao chứng thực của sổ gốc do người có thẩm quyền cấp, để phân tích quyết định xây dựng trung tâm.
 • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm.
 • Thông báo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí hứa hẹn hoạt động của trung tâm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, trung tâm ngoại ngữ có thể gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ tới người có thẩm quyền theo quy định để xin cấp phép hoạt động giáo dục.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và đúng quy định thì người có thẩm quyền sẽ thông báo cho trung tâm biết về các nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa.

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và đúng quy định, trong vòng 10 ngày làm việc, người có thẩm quyền sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tiến hành thẩm định về khả năng phục vụ các điều kiện theo quy định. Kết quả của quá trình thẩm định sẽ được ghi vào biên bản thẩm định.

Bước 3: Trả kết quả

Trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền sẽ quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Trong trường hợp chưa quyết định được cho phép hoạt động giáo dục, người có thẩm quyền sẽ có văn bản thông báo cho trung tâm biết lý do.

Đó là tư vấn của chúng tôi về “Thủ tục và hồ sơ xây dựng trung tâm ngoại ngữ” gửi đến quý khách. Nếu quý khách cần hỗ trợ về dịch vụ xây dựng trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp và đáng tin cậy, hãy liên hệ với Vạn Luật để được hỗ trợ tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]