Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngoại ngữ của người dân, nhiều trung tâm ngoại ngữ đã được mở ra với các ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, và nhiều loại ngôn ngữ khác. Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang sẽ được thực hiện theo các trình tự và thủ tục sau đây:

XEM THÊM: Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Gia Lai mới nhất!

1. Điều kiện kiến tạo trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang

· Điều kiện thành lập trung tâm:

Trung tâm ngoại ngữ phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đề án thành lập trung tâm phải xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vị trí dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

· Về đặt tên trung tâm ngoại ngữ:

Tên trung tâm ngoại ngữ sẽ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, đại diện pháp nhân và các giấy tờ giao dịch của trung tâm. Tên trung tâm ngoại ngữ phải tuân thủ quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.

· Về giám đốc trung tâm:

Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành giáo dục và được cấp quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục). Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người điều hành và có trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm. Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, giám đốc trung tâm khi được bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi. Nếu có phó giám đốc, phó giám đốc trung tâm phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng theo chuyên môn của trung tâm. Nhiệm kỳ của phó giám đốc trung tâm sẽ kéo dài theo nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm.

Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Hà Giang | Thủ Tục Nhanh Gọn - Hiệu Quả‎
Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Hà Giang | Thủ Tục Nhanh Gọn – Hiệu Quả‎

· Về giáo viên giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ:

Giáo viên giảng dạy tại trung tâm phải là giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng đảm bảo tỷ trọng tối đa 30 học viên/giáo viên. Về trình độ chuyên môn, giáo viên giảng dạy của trung tâm phải tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Cao đẳng Sư phạm theo chuyên môn trung tâm giảng dạy. Trường hợp giáo viên có bằng Đại học, Cao đẳng khác thì phải có chứng chỉ sư phạm.

2. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang gồm:

· Các giấy tờ cần thiết khi nộp đơn kiến tạo trung tâm:

 • Đơn xin kiến tạo trung tâm (đã ký và ghi rõ ngày tháng năm);
 • Bản sao giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc tờ khai đăng ký doanh nghiệp của Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (đối với trung tâm do doanh nghiệp mở);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức, cá nhân (đối với trung tâm do tổ chức, cá nhân mở);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất, tài sản khác liên quan đến trung tâm (nếu có);
 • Bản sao giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (đối với tổ chức, cá nhân);
 • Giấy xác nhận của UBND phường (xã) nơi trung tâm đặt tại;
 • Ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện nơi trung tâm đặt tại.

XEM THÊM: Dịch vụ Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp Nhanh Gọn

 • Nếu mặt bằng của tổ chức hoặc cá nhân người đứng tên mở Trung tâm thì cần có bản sao hợp đồng quyền sử dụng nhà, đất hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản.
 • Nếu mặt bằng thuê mướn của trường học thì cần có hợp đồng được ký bởi Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường và có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo (đối với trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), hoặc của Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường Trung học phổ thông, trường trực thuộc Sở và các đơn vị khác ngoài ngành).
 • Nếu mặt bằng thuê mướn của cơ quan, doanh nghiệp thì cần có hợp đồng được ký bởi Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý.
 • Nếu mặt bằng thuê mướn của tư nhân thì cần có hợp đồng được công chứng. Nội dung Hợp đồng thuê mướn mặt bằng phải ghi rõ thời gian ít nhất từ 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế nếu có.

Các yêu cầu về cơ cấu tổ chức của trung tâm, bao gồm giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);

Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm, bao gồm:

 • Lý lịch có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.
 • Bản sao văn bằng chuyên môn, văn bằng quản lý có thị thực.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú tại tỉnh/thành phố nơi đặt trung tâm hoặc đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).

Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán, bao gồm:

 • Lý lịch có xác nhận của Uỷ ban Nhân dân phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.
 • Bản sao văn bằng có thị thực.
 • Phiếu khám sức khỏe.
 • Hợp đồng lao động: Theo mẫu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, giao cho người lao động 01 bản dạng. Ngoài ra, hợp đồng lao động còn phải ghi rõ các quy định về lương, thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm, nghỉ phép, kỷ luật, thử việc, chấm dứt hợp đồng và các quy định khác liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động và nhà tuyển dụng.
 • ·   Nội dung dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm bao gồm các quy định về quản lý, tổ chức, chấp hành kỷ luật, bảo vệ an toàn và các quy định khác liên quan đến hoạt động của trung tâm. Nội quy này sẽ được giám đốc trung tâm ban hành sau khi được UBND quận, huyện hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
 • ·   Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, đơn vị sẽ được cấp giấy chứng nhận hoạt động trung tâm ngoại ngữ theo quy định của pháp luật. Giấy chứng nhận này có thời hạn 05 năm và được gia hạn trước thời hạn 06 tháng trở lên.

XEM THÊM:Quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai mới nhất

3.    Trình tự, thủ tục kiến tạo trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang

 • Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận hoàn toản hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị kiến tạo trung tâm, cơ quan quyết định kiến tạo trung tâm có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định kiến tạo trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang ra quyết định kiến tạo.
 • Nếu không đủ điều kiện thành lập trung tâm thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do.

Liên hệ dịch vụ【Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Hà Giang】‎

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *