Thẻ tạm trú hết hạn thì có được gia hạn không?”. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta quan tâm, đặc biệt là người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam và tổ chức, cá nhân mời bảo lãnh. Vạn Luật sẽ cung cấp cho quý khách một số thông tin nhằm phần nào giải đáp được thắc mắc của quý khách.

XEM THÊM: Thủ tục cấp thẻ tạm chú cho người nước ngoài

Người nước ngoài đã được cấp Thẻ Tạm Trú Việt Nam nhưng do thẻ tạm trú sắp hết hạn hoặc hộ chiếu hết trang phải thay đổi hộ chiếu mới, hoặc bị mất thẻ tạm trú…để có thể xuất nhập cảnh Việt Nam bắt buộc công ty bảo lãnh người nước ngoài phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để tiến hành cấp đổi – Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo theo qui định.

Thẻ tạm trú hết hạn thì có được gia hạn không?
Thẻ tạm trú hết hạn thì có được gia hạn không?

Thành phần hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng giống như hồ sơ cấp mới ban đầu, thời gian xử lý cấp lại thẻ tạm trú đổi với các trường hợp như mất thẻ tạm trú thông thường lâu hơn các trường hợp khác. Thời hạn Thẻ tạm trú Việt Nam được cấp từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào đối tượng và mục đích nhập cảnh khác nhau mà thời hạn thẻ tạm trú cũng khác nhau, chẳng hạn như Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm; Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm và Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm

Căn cứ pháp lý:

 • Luật nhập cảnh,  xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đó, khi thẻ tạm trú hết hạn thì được xem xét cấp thẻ mới.

Cơ quan có thẩm quyền:

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Lệ phí:

Gia hạn chứng nhận tạm trú:  10 USD

Đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú:

 • Nhà đầu tư nước ngoài (thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư phải còn tối thiểu 1 năm).
 • Trưởng văn phòng của tổ chức phi chính phủ (thời hạn giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu 1 năm).
 • Đối với người lao động nước ngoài đã có giấy phép lao động, thì giấy phép lao động phải còn thời hạn tối thiểu 1 năm, nếu thời hạn giấy phép lao động sắp hết thì trước 30 ngày phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động, sau đó làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú.
 • Người nước ngoài có vợ chồng là người Việt Nam (thẻ 3 năm).

XEM THÊM: Chủ thể nào được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam!

Hồ sơ chuẩn bị :

 • Tờ khai đề nghị của cơ quan, tổ chức bảo lãnh (mẫu NA6)
 • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa Việt Nam, gia hạn visa , tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam ( mẫu NA5)
 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 1 năm
 • Các giấy tờ liên quan khác trong từng trường hợp cụ thể:

Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy đăng ký kinh; Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh của chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép lao động; Giấy đăng kí  kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của vợ/chồng,…

Chế tài:

 • Người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng
 • Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Ngoài ra, người vi phạm còn bị thu hồi hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

XEM THÊM:Thủ tục và Điều kiện cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Trường Hợp Bị Mất Thẻ Tạm Chú

Khi mất thẻ tạm trú phải báo ngay cơ quan cấp thẻ. Trường hợp cấp lại do bị mất, thủ tục như cấp mới và nộp kèm 01 đơn cớ mất hoặc văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh, thời hạn thẻ tạm trú mới được cấp lại bằng thời hạn thẻ tạm trú cũ. Thời gian trả kết quả là 14 ngày làm việc.

Liên hệ dịch vụ【THẺ TẠM TRÚ HẾT HẠN CÓ ĐƯỢC PHÉP GIA HẠN KHÔNG?】‎

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *