Tự công bố chất lượng thịt heo xông khói là thủ tục bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Quy định nay căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2021.

XEM THÊM: Tư vấn Công bố đồ hộp thịt Heo và sản phẩm từ thịt

Thịt xông khói hay thịt hun khói hay thịt muối xông khói là một món thịt được chê biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật và được chế biến bằng phương pháp xông khói hay hun khói. Đây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu và là một món ăn phổ biến ở châu Âu.

Thịt hun khói là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thịt hun khói có màu đỏ tươi và có thể có nhiều kích cỡ, thịt phải bao gồm cả da heo dính kèm, khi chế biến có thể ướp thêm muối. Ở Việt Nam, thịt hun khói thường được dùng làm thức ăn kẹp vào bánh mì hoặc bánh Sandwich và dùng cho bữa ăn sáng.

Thịt xông khói là một trong những loại thịt giàu chất dinh dưỡng nhất, với hàm lượng vitamin, khoáng chất bao gồm: B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm đều ở mức khá cao. Việc thêm thịt xông khói vào thực đơn trong một tới nhì bữa ăn mỗi tuần có lợi cho sức khỏe. Không giống nhau, với những người không ăn cá, thịt xông khói chính là nguồn thực phẩm thay thế lý tưởng nhất để cung ứng axit to omega 3. Để sản phẩm được nhập khẩu nhanh chóng, các thương nhân phải thực hiện thủ tục công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu theo quy định.

Vậy thủ tục tự công bố chất lượng thịt heo xông khói như thế nào? Bài viết này Vạn Luật sẽ cung ứng tới doanh nghiệp những thông tin cần thiết về công bố chất lượng sản phẩm, hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Thủ tục tự công bố chất lượng thịt heo xông khói nhập khẩu
Thủ tục tự công bố chất lượng thịt heo xông khói nhập khẩu

Tự công bố chất lượng thịt heo xông khói căn cứ vào quy định pháp lý sau:

» Tự công bố sản phẩm căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định cụ thể thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;

» Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

Hồ sơ pháp lý tự công bố chất lượng thịt heo xông khói gồm có:

  • Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh có ngành nghề thích hợp;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm thịt heo xông khói nhập khẩu;
  • Nhãn chính của sản phẩm thịt heo xông khói (nếu có);

” Phiên bản tự công bố chất lượng thịt heo xông khói – C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Trình tự đăng ký phiên bản tự công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu theo trình tự sau

♦  Tổ chức, cá nhân đăng ký phiên bản tự Công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) phiên bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định

♦  Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và có trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

♦  Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận phiên bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇔ Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (nhì) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

XEM THÊM: Tư vấn công bố chất lượng chân gà ngâm chua ngọt

Doanh nghiệp cần lưu ý sau khi tự công bố chất lượng thịt heo xông khói

⇒ Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

⇒ Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố chất lượng thịt heo xông khói phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng; Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

⇒ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn phiên bản về nội dung thay đổi tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ tư vấn tự công bố chất lượng thịt heo xông khói tại Vạn Luật

Nếu bạn đang tìm cho mình một dịch vụ để thực hiện tự công bố chất lượng thịt heo xông khói nhanh chóng, và trọn gói; thì hãy liên hệ ngay với https://vanluat.vn/ qua các số điện thoại 0919 123 698 để được tư vấn cụ thể; Khi tới với dịch vụ tại Vạn Luật bạn sẽ được tư vấn cụ thể như sau:

  • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan tới thủ tục tự công bố chất lượng thịt heo xông khói theo quy định ban hành thế hệ nhất;
  • Tư vấn kiểm định chất lượng sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;
  • Gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;
  • Tư vấn các quy định về việc công bố chất lượng sản phẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP;
  • Hướng dẫn doanh nghiệp sẵn sàng các giấy tờ liên quan và đưa ra giải pháp/hướng xử lý thích hợp;
  • Soạn hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu lên cơ quan tác dụng
  • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho tới khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
  • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
  • Hoàn tất dịch vụ tự công bố chất lượng thịt heo xông khói và giao kết quả phiên bản chính cho khách hàng;
  • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp (nếu có);

XEM THÊM: Công Bố kiểm nghiệm và tự công bố khô gà lá chanh

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm

Vạn Luật là đơn vị thực hiện tự công bố chất lượng thịt heo xông khói và các sản phẩm/ thực phẩm khác sản xuất trong nước nhanh chóng; uy tín và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định Nhà nước; Giúp doanh nghiệp yên tâm kinh doanh sản phẩm ra thị trường nhanh chóng. Mọi thông tin cụ thể về dịch vụ công bố sản phẩm, hãy liên hệ với Vạn Luật qua thông tin dưới đây:

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *