Bình Dương là một tỉnh mới thuộc vùng Đông Nam Bộ, có thành phố tỉnh lỵ là thành phố Thủ Dầu Một. Thành phố tỉnh lỵ của Bình Dương năm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoản 30km theo Quốc lộ 13.

Ở Bình Dương, để xin được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp thì chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin giấy phép chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để nộp đến bộ phận nhận và trả kết quả của Sở Công Thương thuộc Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Bước 2: Xử lý hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.

– Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ nộp hồ sơ thì Sở Công Thương sẽ thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ biết chỗ sai để sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp.

– Trong thời hạn 12 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì Sở Công Thương sẽ thực hiện thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tổ chức, cá nhân

– Nếu tổ chức, cá nhân không đặt trụ sở chính tại Bình Dương thì Sở Công Thương tỉnh Bình Dương sẽ đồng thời gửi 01 bản cho Sở Công Thương nơi tổ chức, cá nhân đăng ký trụ sở chính.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân không được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thì Sở Công Thương sẽ có công văn trả lời rõ ràng lý do vì sao không cấp Giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân.

Cấp Giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh hóa chất tại Bình Dương
Cấp Giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh hóa chất tại Bình Dương

HỐ SƠ ĐỂ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH HÓA CHẤT GỒM:

STT Tên hồ sơ Tình trạng
01 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ hợp tác xã/hộ kinh doanh Bản sao
02 Quyết định phê duyệt/văn bản xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành Bản sao
03 Bản kê khai về từng địa điểm kinh doanh Bản chính
04 Bản vẽ tổng thể hệ thống mặt bằng của từng địa điểm kinh doanh, nội dung bản vẽ phải đảm bảo các thông tin về vị trí kho chứa, khu vực chứa hóa chất, diện tích và đường vào khu vực kho hóa chất Bản chính
05 Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đối với thửa đất xây dựng kho chứa/Hợp đồng thuê kho đối với trường hợp thuê kho lưu trữ/Hợp đồng hay thỏa thuận mua bán hóa chất trong trường hợp sử dụng kho của tổ chức, cá nhân mua hoặc bán hóa chất Bản sao
06 Bản kê khai thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng hộ lao động và an toàn của từng địa điểm kinh doanh hóa chất Bản sao
07 Bằng trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất của người phụ trách về an toàn hóa chất Bản sao
08 Phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm trong cơ sở kinh doanh Bản chính
09 Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp  Bản chính
10 Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy và văn bản chấp thuận nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền đối với từng kho chứa hóa chất thuộc đối tượng phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy Bản sao
11 Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy hoặc văn bản hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền chứng minh đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với từng kho chứa hóa chất không thuộc đối tượng phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy Bản chính
12 Hồ sơ huấn luyện an toàn hóa chất theo quy định tại khoản 4 Điều 34 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP Bản sao

PHƯƠNG THỨC NỘP HỒ SƠ, CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT.

Phương thức nộp hồ sơ gồm:

– Nộp qua Dịch vụ Bưu chính;

– Nộp qua cổng trực tuyến của Sở Công Thương;

– Nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Công Thương. Địa chỉ: Tầng 1, tháp A, Trung tâm hành chính tập trung tỉnh, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Cơ quan có thẩm quyển giải quyết: Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

Thời hạn giải quyết: 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí thẩm định: 1.200.000 đồng/1 bộ hồ sơ.

Trường hợp tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến thì tỏ chức, cá nhân đóng tiền qua số tài khoản ngân hàng sau.

– Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Bình Dương;

– Số tài khoản: 0841000797979;

– Chủ tài khoản: Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

  1. Luật Hóa chất năm 2007.
  2. Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất.
  3. Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
  4. Quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất và Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất.

5.Thông tư 170/2016/TT-BTC ngày 26/10/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí trong hoạt động hóa chất.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0916 665 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI