Nhu cầu để truy cập tìm kiếm về giấy phép kinh doanh hóa chất ở thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4/2021 lên tới 98,350 lượt tìm kiếm. Điều này chứng tỏ nhu cầu xin Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh rất cao.

XEM THÊM: Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất tại Hải Dương

Vậy, chúng ta cần chuẩn bị những gì để xin được giấy phép kinh doanh hóa chất? Chúng ta cần chuẩn bị một bộ hồ sơ và đến nộp trực tiếp tại Cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Bước 1: Hồ sơ để xin Giấy phép kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh công nghiệp, bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp (mẫu đơn theo quy định của pháp luật).

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã/Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Bản kê khai về từng địa điểm kinh doanh.

– Bản sao Quyết định phê duyệt hoặc Xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận kinh doanh hóa chất trong công nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh
Giấy chứng nhận kinh doanh hóa chất trong công nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh

– Bản sao Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy và văn bản chấp thuận nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền đối với từng kho chứa hóa chất thuộc đối tượng phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

– Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy/văn bản/văn bản của cơ quan có thẩm quyền chứng minh được đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với từng kho chứa hóa chất không thuộc đối tượng phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

– Bản vẽ tổng thể hệ thống mặt bằng của từng địa điểm kinh doanh, nội dung bản vẽ phải đảm bảo các thông tin về vị trí kho chứa, khu vực chứa hóa chất, diện tích và đường vào khu vực kho hóa chất.

– Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đối với thửa đất xây dựng kho chứa/Hợp đồng thuê kho đối với trường hợp thuê kho lưu trữ/ Hợp đồng hay thỏa thuận mua bán hóa chất trong trường hợp sử dụng kho của tổ chức, cá nhân mua hoặc bán hóa chất.

– Bản kê khai thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng hộ lao động và an toàn của từng địa điểm kinh doanh hóa chất (mẫu đơn theo quy định của pháp luật)..

– Bản sao bằng trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất của người phụ trách về an toàn hóa chất;

– Bản sao hồ sơ huấn luyện an toàn hóa chất theo quy định của pháp luật gồm:

+ Nội dung huấn luyện;

+ Danh sách người được huấn luyện với các thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, chức danh, vị trí làm việc, chữ ký xác nhận tham gia huấn luyện;

+ Thông tin về người huấn luyện bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ học vấn, chuyên ngành được đào tạo, kinh nghiệm công tác, kèm theo các tài liệu chứng minh;

+ Nội dung và kết quả kiểm tra huấn luyện an toàn hóa chất;

+ Quyết định công nhận kết quả kiểm tra huấn luyện an toàn hóa chất của tổ chức, cá nhân.

– Phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm trong cơ sở kinh doanh theo quy định.

XEM THÊM: Giấy chứng nhận kinh doanh hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

– Quý khách nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ: 59-61 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian giải quyết: 12 ngày làm việc kề từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Lệ phí để thực hiện thẩm định cấp mới giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất là 1.200.000/lần thẩm định.

Trên đây là thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp. Nếu quý khách còn thắc mắc hoặc cần giúp đỡ xin vui lòng liên hệ đến Tel: (028)73.023.698/0919.123.698 hoặc gửi E-mail qua địa chỉ lienhe@vanluat.vn để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn nhé!

Cơ sở pháp lý:

– Luật Hóa chất số 06/2007/QH12, ban hành 21/11/2007.

– Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ban hành ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

– Thông tư số 32/2017/TT-BCT ban hành ngày 28/12/2017 của Bộ Công Thương quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất và Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

-Thông tư số 170/2016/TT-BTC  ban hành 26/10/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong hoạt động hóa chất.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *