Thuốc lá có tác dụng làm giảm căng thẳng cho người sử dụng. Tuy nhiên, thuốc lá là sản phẩm dễ gây nghiện cho nên ở Việt Nam kinh doanh thuốc lá là một nghành nghề kinh doanh có điều kiện. Để xin được Giấy phép mua sắm sản phẩm thuốc là thì chúng ta cần làm những gì. Sau đây, Vạn Luật sẻ trợ giúp thông tin để Quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan về trình tự để xin giấy phép kinh doanh sản phẩm thuốc lá tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

XEM THÊM: Ký Quỹ trong Kinh Doanh Dịch Vụ Lữ Hành là gì?

Để các doanh nghiệp xin được Giấy phép kinh doanh thuốc lá thì trước hết phải phục vụ các điều kiện sau đây:

– Là doanh nghiệp được kiến thiết theo quy định của pháp luật hiện hành;

– Vị trí kinh doanh không vi phạm quy định về vị trí không được bán thuốc lá theo quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá;

– Có tối thiểu phải từ 02 thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá trở lên trên địa bàn tỉnh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

– Được Nhà trợ giúp sản phẩm thuốc lá hoặc được các thương nhân phân phối sản phẩm thuốc giới thiệu bằng văn bạn dạng có ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

– Doanh nghiệp phải cam kết bằng văn bạn dạng hứa hẹn tuân thủ hoàn toản các yêu cầu điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Giấy phép kinh doanh thuốc lá tại Tp HCM
Giấy phép kinh doanh thuốc lá tại Tp HCM

XEM THÊM: Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa tại Tp HCM

Sau khi phục vụ đủ điều kiện thì Doanh nghiệp cần sẵn sàng bộ hồ sơ để nộp tới Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh thuốc lá tại thành phố Hố Chí Minh. Các thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép mua sắm sản phẩm thuốc lá (theo mẫu);
  • Giấy phép kinh doanh và Giấy chứng thực mã số thuế (Bạn dạng sao);
  • Các văn bạn dạng giới thiệu, hợp đồng mua bán của Nhà trợ giúp sản phẩm thuốc lá hoặc của các doanh nghiệp phân phối sản phẩm thuốc lá, trong đó ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh (Bạn dạng sao);
  • Bảng kê danh sách thương nhân. Giấy phép kinh doanh sản phẩm thuốc lá (nếu đã kinh doanh) của các thương nhân đã hoặc sẽ thuộc hệ thống phân phối sản phẩm thuốc lá trên địa bàn.

* Số lượng: 01 bộ, trong đó 01 bộ.

Sau khi Doanh nghiệp sẵn sàng đủ 01 bộ hồ sơ trên thì có nhị phương thức để nộp hồ sơ là qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận nhận và trả kết quả của Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh từ thứ Nhì tới thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 tới 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 tới 17 giờ 00).   

Trên đây là nhị loại thủ tục xin giấy phép kinh doanh thuốc lá được quy định tại các văn bạn dạng  pháp luật hiện hành. Trong trường hợp nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc điều gì trong nhị loại thủ tục trên thì xin vui lòng liên hệ tới Tel: (028)73.023.698/ 0919.123.698 hoặc gửi gmail qua địa chỉ lienhe@vanluat.vn để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn nhé!

XEM THÊM: Thành lập Doanh Nghiệp Lữ Hành Quốc Tế Uy Tín – Nhanh Gọn

Căn cứ pháp lý:

  1. Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ quy định cụ thể Luật thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện.
  2. Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 6 năm 2013 của Chính phủ Quy định cụ thể một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.
  3. Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan tới điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM: A4.7 Tòa Centana, 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
HOTLINE: 02473 023 698

2 thoughts on “Giấy phép kinh doanh thuốc lá tại Tp HCM

  1. Pingback: Luật Đầu tư công 2019 số 39/2019/QH14 mới nhất!

  2. Pingback: Thủ tục sang tên xe máy đổi chủ mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *