Vậy để thành lập một trung tâm đào tạo kỹ năng Sống cần điều kiện gì? Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống ra sao?Nếu Quý bạn đọc có các thắc mắc trên vậy đừng bỏ qua bài viết này; bởi Công ty Vạn Luật sẽ chia sẻ đến Quý bạn đọc đầy đủ và chi tiết về Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống . Giúp bạn có thêm thông tin pháp lý quan trọng trong quá trình thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống. 

1.Trung tâm đào tạo kỹ năng Sống là gì?

Trung tâm đào tạo kỹ năng Sống là một tổ chức thực hiện việc đào tạo hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết. Theo đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong quy định này được hiểu là hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống.

XEM THÊM: Điều Kiện Xin Giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm

2.Điều kiện thành lập một trung tâm đào tạo kỹ năng Sống 

Để thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống, tổ chức cần đáp ứng các điều kiện thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống như sau:

2.1. Điều kiện về cơ sở vật chất

 • Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.
 • Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

2.2. Điều kiện về giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên

 • Có đủ điều kiện về sức khỏe.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Quy định mới về Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống

2.3. Điều kiện về giáo trình, tài liệu

Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động theo quy định; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

3.Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống

Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống bao gồm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ xin cấp phép và đăng ký hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng Sống:

Hồ sơ xin cấp phép hoạt động thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống bao gồm:

 1. a) Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 2. b) Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 3. c) Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 4. d) Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Hồ sơ xin xác nhận đăng ký hoạt động thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống bao gồm:

 1. a) Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 2. b) Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 3. c) Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

4.Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống

– Bước 1: Thành lập công ty

– Bước 2: Xin cấp phép hoạt động dạy kỹ năng sống

Bước 1: Thành lập công ty

Khi thành lập công ty dạy kỹ năng sống tại Sở kế hoạch và đầu tư, khách hàng cần lưu ý các nội dung sau:

Loại hình doanh nghiệp

– Khách hàng có thể lựa chọn một trong các loại hình sau để thành lập công ty dạy ký năng sống: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh.

Ngành nghề kinh doanh

– Để thành lập công ty dạy kỹ năng sống thì khách hàng cần phải đăng ký kinh doanh các ngành nghề sau:

STT Ngành nghề Mã ngành
1 Giáo dục khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Hoạt động giáo dục kỹ năng sống (Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT Ban hành quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa)

8559

Tên công ty

– Tên công ty được cấu thành từ hai thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp. Tên riêng: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

VD: Công ty TNHH luật tư vấn P&P (trong đó: “TNHH” là loại hình doanh nghiệp, “Luật tư vấn P&P” là tên riêng)

– Không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc

Quy định mới về Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống

Trụ sở chính

– Trụ sở chính của doanh nghiệp phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Không đặt địa chỉ trụ sở công ty không đúng chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh như Căn hộ chung cư có mục đích để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất không đúng mục đích sử dụng như đất rừng, đất nông nghiệp… (khi thành lập công ty nên chọn địa chỉ đặt trụ sở ổn định, lâu dài tránh trường hợp phải thay đổi địa chỉ trụ sở nhiều lần gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty)

Người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật của công ty là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật

5.Thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động:

 1. a) Giám đốc sở giáo dục và đào tạo xác nhận đăng ký hoạt động đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung học phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, trường chuyên, trường năng khiếu, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học và các đơn vị thuộc trường đại học, cao đẳng đặt ngoài khuôn viên của trường.
 2. b) Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện xác nhận đăng ký hoạt động đối với nhà trẻ, nhóm trẻ; trường, lớp mẫu giáo, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học cơ sở, phổ thông dân tộc bán trú và trung tâm học tập cộng đồng.
 • Trình tự, thủ tục xác nhận đăng ký hoạt động:
 1. a) Cơ sở giáo dục lập hồ sơ gửi cho cơ quan có thẩm quyền;
 2. b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của cơ sở giáo dục với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho cơ sở giáo dục. Nếu không đồng ý cho hoạt động, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

XEM THÊM: Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

6.Những câu hỏi thường gặp khi thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống

Thành lập trung tâm cần phải có giấy phép gì?

Phải có có cấp phép hoạt đồng và xác nhận đăng ký hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng Sống của cơ quan có thẩm quyền ra quyết định.

Điều kiện thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống quan trọng nhất?

Tất cả các điều kiện đều quan trọng và cần được đáp ứng đầy đủ.

Nếu thiếu điều kiện thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống sẽ bị xử lý như thế nào?

Sẽ bị từ chối hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp phát hiện sau khi đã thành lập doanh nghiệp, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính vì kinh doanh không đủ điều kiện.

Vạn Luật có dịch vụ tư vấn về thủ tục thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống không?

Vạn Luật sẽ tư vấn cho quý khách toàn bộ các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng Sống cho khách hàng, Vạn Luật cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]