Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, Thế giới ngày càng phẳng hơn, trái đất ở khắp nơi trên thế giới ngày càng gần nhau hơn chính vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao và hưởng thụ có những trung tâm dạy Tiếng Anh được thiết kế hợp pháp, có đủ giấy phép kinh doanh hoạt động giáo dục đào tạo.

XEM THÊM: Dịch vụ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng giúp Quý doanh nghiệp xin giấy phép như thế nào? Hãy cùng Công Ty Vạn Luật tìm hiểu trong nội dung sau.

I. VỊ TRÍ PHÁP LÝ CỦA trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

1. Trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng công lập do Nhà nước đầu tư thiết kế và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

2. Trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thiết kế và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

3. Trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thiết kế và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng Uy Tín - Chất Lượng
Xây dừng trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng Uy Tín – Chất Lượng

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

1. Giám đốc trung tâm: là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và nhận trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Giám đốc trung tâm phải phục vụ các tiêu chuẩn sau:

– Có nhân thân tốt;

– Có năng lực quản lý;

– Đảm bảo một trong nhì điều kiện:

+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

+ Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bạn dạng theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).

– Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

2. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng hoạt động giáo dục

– Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, phục vụ yêu cầu hoạt động của trung tâm;

– Có cơ sở vật chất, trang trang bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí thích hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ

III. HỒ SƠ, TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐỂ XIN GIẤY PHÉP MỞ trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

* Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục

– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;

– Bạn dạng sao được cấp từ sổ gốc, bạn dạng sao được chứng thực từ bạn dạng chính hoặc bạn dạng sao kèm theo bạn dạng chính để so sánh quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;

– Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;

– Lên tiếng về cơ sở vật chất, trang trang bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bạn dạng chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm.

* Thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục

– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng quy định tại tiểu mục 2,3 Mục III như trên.

– Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng hoạt động trong khuôn viên của trường.

* Trình tự thủ tục cấp phép hoạt động giáo dục

– Trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ tới người có thẩm quyền như trên;

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ.

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng phục vụ các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bạn dạng thẩm định;

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền nêu trên quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Yên

* Lưu ý: Quý khách hàng không cần đi lại, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ của Quý khách hàng với thời gian nhanh nhất.

Liên hệ dịch vụ【Xây dừng trung tâm ngoại ngữ Tại Hải Phòng】‎

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]