Kính chào luật sư, Tôi có kế hoạch thiết kế đơn vị tư nhân hoạt động về lĩnh vực giáo dục, và 1 trung tâm ngoại ngữ trực thuộc quản lí của đơn vị,, và đặt trụ sở tại TP Huế. Tôi có xem qua hướng dẫn hồ sơ của đơn vị Vạn Luật ở đây: Xin luật sư cho biết, tiêu phí thiết kế cty và trung tâm ngoại ngữ được tính như thế nào? Xin chân thành cảm ơn Luật Sư.

XEM THÊM: Những điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Tư vấn thủ tục mở đơn vị và thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật tới Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổ chức Vạn Luật. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

 • Luật giáo dục năm 2005
 • Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh (Ban hành kèm theo Thông tư số 03 /2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

2. Luật sư tư vấn:

2.1.Điều kiện.

Theo quy định của pháp luật,  tổ chức và cá nhân muốn thiết kế trung tâm ngoại ngữ phải phục vụ các điều kiện sau:

1. Về cơ sở vật chất.

 • Số phòng học tối thiểu (tại 01 vị trí ) Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).
 • Có sân bãi gửi xe.
 • Có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định.
 • Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) vị trí chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

2. Về đặt tên Trung tâm:

Theo điều 5 Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh.
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 03 /2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), tên của trung tâm phải phục vụ được ứng các điều kiện:

 • Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.
 • Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.VD: Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học ABCD

3.Về Giám đốc Trung tâm :

 • Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
 • Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.
 • Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.
 • Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.
 • Giám đốc đơn vị, doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh nếu đủ tiêu chuẩn qui định
Hướng dẫn thành lập công ty và mở trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang
Hướng dẫn thiết kế đơn vị và mở trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh

2.2.Hồ sơ :

Theo điều 9  Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 03 /2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định như sau:

A/ Hồ sơ mở cơ sở :

1.Đơn xin mở trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh, bồi dưỡng văn hóa  :

 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của đơn vị, doanh nghiệp đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm.
 • Đơn phải có xác nhận của Uûy ban Nhân dân phường (xã ) nơi Giám đốc thường trú hoặc cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.
 • Có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện  nơi mở Trung tâm.
 • Đối với tổ chức, cá nhận có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư miễn xác nhận của UBND phường ( xã).

2. Đề án tổ chức và hoạt động

+ Mục đích

+ Phương hướng hoạt động :

 • Kế hoạch chương trình giảng dạy (SGK, tài liệu, phân phối chương trình giảng dạy từng môn cụ thể – ghi rõ áp dụng chương trình nào?)
 • Quy mô đào tạo- Cơ sở vật chất (phòng học, phòng tác dụng, sân bãi); phương tiện, đồ dùng giảng dạy và quy mô phát triển.
 • Tổ  chức nhân sự :Giám đốc (tóm tắt lý lịch, quá trình công tác).Danh sách trích ngang giáo viên, kế toán, thủ quỹ (mẫu)Đối tượng và kế hoạch tuyển sinh.- Tài chính :Mức thu học phí (số tiền/khóa/tháng/môn/học sinh
 •  cụ thể từng đối tượng, level nếu mức học phí khác nhau ).Chi : lương giáo viên (60%), nhân viên, cơ sở vật chất quảng cáo, văn phòng phẩm, 1% quỹ điều tiết, thuế và các khoản chi khác (tính tỷ trọng %). Phiên bản chiết tính học phí tính theo tỷ trọng % của 1 lớp/1 tháng (mẫu)+ Kiến nghị và cam kết

3. Hồ sơ của Giám đốc :

 • Theo quy định tại điều 23 Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh.
 • Lý lịch có xác nhận của Uy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.
 • Phiên bản sao văn bằng chuyên môn,văn bằng quản lý có chứng thực.
 • Phiên bản sao hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hà Nội hoặc đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).

XEM THÊM: Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ tại Thừa Thiên Huế

4. Hồ sơ về cơ sở vật chất :

 • Nếu mặt bằng của tổ chức hoặc cá nhân người đứng tên mở Trung tâm thì photo văn bạn dạng quyền sử dụng nhà, đất hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản.
 • Nếu mặt bằng thuê mướn của trường học phải do Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường ký hợp đồng và có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo (đối với trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ), của Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường Trung học phổ thông, trường trực thuộc Sở và các đơn vị khác ngoài ngành ).
 • Nếu mặt bằng thuê mướn, hợp đồng của cơ quan, đơn vị … phải do Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý ký hợp đồng.
 • Nếu mặt bằng thuê mướn, hợp đồng của tư nhân phải có công chứng Nhà nước.Nội dung Hợp đồng thuê mướn mặt bằng phải ghi rõ thời gian  ít nhất từ 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế nếu có .

5. Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán :

 • Lý lịch có xác nhận của ủy  ban Nhân dân phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.
 • Văn bằng có chứng thực.
 • Phiếu khám sức khỏe do Phòng khám khu vực hoặc bệnh viện cấp (Người đang trực tiếp làm việc trong các trường do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý được miễn trừ )
 • Hợp đồng lao động : Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bạn dạng)

2.3. Thủ tục :

Theo quy định tại điều 9, điều 13   Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 03 /2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

1- Thủ tục :

a. Sở Giáo dục và Đào tạo phát triển các văn bạn dạng liên quan cùng mẫu hồ sơ các loại; tiếp nhận – thẩm định hồ sơ, xác minh hiện trạng cơ sở vật chất nơi mở trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh .

b. Các tổ chức, đơn vị có giấy phép đầu tư của Bộ KH và ĐT làm hồ sơ như mục a đăng ký hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo.c. Các chi nhánh trung tâm ngoại ngữ tại Trà Vinh thuộc các Trường Đại học hoạt động ngoài khuôn viên Trường Đại học phải lên tiếng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

2. Thời gian :

– Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ và ban hành quyết định thiết kế Trung tâm kèm giấy phép dạy học. Hết thời hạn qui định, giấy phép được xét gia hạn tiếp nếu đủ điều kiện. Mỗi qúy Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt mở Trung tâm 1 lần (trừ trường hợp có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư-  giấy phép dạy học có thời hạn hoạt động là 02 năm.Các hồ sơ hội đủ điều kiện sẽ được thẩm định, xét duyệt và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần.

XEM THÊM: Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thanh Hóa trọn gói mới nhất

Những điều cần lưu ý: Những quy định trên chỉ là điều kiện cần mang tính chất căn bạn dạng. Nếu bạn thực sự có nhu cầu vui lòng xếp đặt một lịch gặp trực tiếp với luật sư của đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 0919 123 698 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Vạn Luật

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Liên hệ dịch vụ【Kiến thiết trung tâm ngoại ngữ Tại Tiền Giang】‎

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]