Thủ tục xin cấp giấy phép lao động uy tín năm 2018 có gì thay đổi? Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam 2018. Trong bài viết này, Công Ty Vạn Luật cung cấp những tin tức hữu ích về việc xin cấp giấy phép lao động 2018, cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

 1. Giấy Phép Lao Động Nhanh | Giấy phép lao động giá rẻ
 2. Dịch Vụ xin giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài
 3. Điều kiện và Thủ tục cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam

Quý khách hàng đang có nhu cầu cấp giấy phép cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam? Quý khách hàng không biết cần những Thủ tục cấp phép lao động uy tín và hồ sơ nào? Quý khách hàng cần giấy phép lao động mới nhất hiện nay ngay lập tức? Vạn Luật chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng thực hiện làm giấy phép lao động và thời gian nhanh chóng nhất với mức chi phí rẻ nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm và sự am hiểm về luật pháp Việt Nam cam kết quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dich vụ của Vạn Luật . Sau đây là những thông tin cơ bản cần thiết cho quý khách hàng khi làm giấy phép lao động tại Việt Nam.

Quy định pháp luật;

Người nước ngoài làm việc từ đủ 3 tháng trở lên cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam phải có giấy phép lao động do cơ quan quản lý nhà nước về lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Thời hạn giấy phép lao động theo thời hạn hợp đồng lao động nhưng không quá 36 tháng và có thể được gia hạn theo đề nghị của người sử dụng lao động.

Thủ tục cấp phép lao động uy tín cho người nước ngoài tại Việt Nam
Thủ tục cấp phép lao động uy tín cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo Điều 9 Nghị định 102/2013/NĐ-CP về “Điều kiện cấp giấy phép lao động

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.”

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gồm;

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của người sử dụng lao động.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

3. Lý lịch tư pháp (criminal record).

4. Văn bản xác nhận là chuyên gia:

 • Giấy tờ chứng minh là người lao động nước ngoài có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên hoặc tương đương hoặc có ít nhất 05 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;
 • Văn bản xác nhận là chuyên gia do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài công nhận.

5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 Điều này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối tượng cần cấp giấy phép lao động

 Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì doanh nghiệp và tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài phải làm Thủ tục cấp phép lao động uy tín tại sở lao động và thương binh, xã hội nơi người lao động làm việc.

Thủ tục cấp giấy phép lao động uy Tín

 • Nộp hồ sơ đề nghị sở lao động và thương binh xã hội cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • Nhận giấy phép lao động và nộp lệ phí theo quy định.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

 • Hồ sơ bao gồm 7 loại giấy từ khách nhau. Các bạn hãy gọi điện cho nhân viên tư vấn Vạn Luật Việt Nam hướng dẫn chi tiết nhất nhé.
 • Để làm hồ sơ đề không khó và do đặc thù của những thủ tục hành chính vốn rất phiền hà và mất nhiều thời gian và chỉ một sai sót nhỏ. Quý khách cũng phải làm lại những giấy tờ và lại mất thêm thời gian chờ đợi.
 • Trong trường hợp này quý khách hàng muốn làm giấy phép lao động một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy đến Vạn Luật để chúng tôi giúp quý khách hàng.

Đơn giản với công việc chỉ trong vòng 3 bước

 • Đưa ra yêu cầu cho chúng tôi.
 • Tập hợp những giấy tờ có liên quan.
 • Nhận được giấy phép lao động.

Những câu hỏi thường gặp Vạn Luật Việt Nam

 • Thời gian để được cấp văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp và tổ chức sử dụng lao động nước ngoài của UBND tỉnh cấp là bao lâu?
 • Đến với dịch vụ của chúng tôi thì trong 15 ngày kể từ ngày có đủ những giấy tờ theo quy định. Quý khách hàng sẽ nhận được văn bản chấp thuận của UBND cho phép doanh nghiệp và tổ chức cá nhân sử dụng lao động nước ngoài.

Vạn Luật Việt Nam với kinh nghiệm và sự am hiểu về luật pháp Việt Nam và kỹ năng tư vấn hoàn hảo và cam kết quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết mang tính chất tham khảo, để được tư vấn luật chi tiết và chính xác về giấy phép lao động. Qúy khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI