Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài hay lệ phí xin làm giấy phép lao động hoặc lệ phí cấp lại giấy phép lao động là lệ phí nói chung của nhà nước thu khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nói chung dưới dạng biên lai thu lệ phí có chữ ký và con dấu của đơn vị thu phí. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê chi tiết các lệ phí xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài cùng với các lệ phí liên quan đến thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động như lý lịch tư pháp, phí khám sức khỏe.

XEM THÊM: Bộ Luật lao động mới nhất 2018 & Các quyền lợi người lao động cần biết!

Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài do nhà nước thu

Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài và lệ phí xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là bao nhiêu?

  • Lệ phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài : 400.000 đồng/1 giấy phép
  • Lệ phí cấp lại giấy phép lao động: 300.000 đồng/1 giấy phép

Như vậy, ngay khi bạn nhận được giấy phép lao động, bạn phải thanh toán một trong hai loại phí trên, đây là điều bắt buộc.

Để cung cấp thêm thông tin cho bạn về tổng thể tất cả các phí và lệ phí khác liên quan đến việc xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, Công Ty Vạn Luật xin liệt kê như sau (chỉ mang tính chất tham khảo và gần đúng 99%). (click xem ngay thủ tục xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài)

Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam
Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài cần phải trả những chi phí nào ?

Khi các bạn được giao nhiệm vụ xin làm giấy phép lao động các bạn luôn quan tâm sẽ phải trả những chi phí nào khi hoàn thành một bộ hồ sơ xin cấp phép lao động để từ đó các bạn có thể làm bảng dự tính chi phí để trình ban giám đốc cấp duyệt .

Tuy nhiên chi phí để làm một bộ hồ sơ xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài không hề đơn giản vì nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên đới như chi phí hợp pháp hóa lãnh sự mỗi quốc gia mỗi khác , rồi số lượng tài liệu … Chính gì thế các bạn rất khó để ước tính chi phí chính xác để hoàn thành 1 bộ hồ sơ xin cấp phép lao động.

XEM THÊM: Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Công Ty Vạn Luật mời các bạn tham khảo một vài chi phí cần có để chuẩn bị hồ sơ xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài :

1/ Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài / lệ phí cấp lại giấy phép lao động:

Lệ phí nhà nước xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài mà người sử dụng lao động khi làm thủ tục để được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, gia hạn giấy phép lao động và cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam phải nộp lệ phí theo mức thu như sau:

  • Lệ phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài : 400.000 đồng/1 giấy phép
  • Lệ phí cấp lại giấy phép lao động: 300.000 đồng/1 giấy phép

2/ Chi Phí khám sức khỏe làm giấy phép lao động :

Tùy theo mỗi bệnh viện mà có biểu phí khác nhau : Nếu các bạn sử dụng bệnh viện nhà nước như BV Chợ Rẫy, Vạn Hạnh , 115 ….. thì chi phí từ 1 triệu đến 1,5 triệu. Nếu các bạn sử dụng bệnh viện quốc tế như BV Pháp Việt, BV Columbia, SOS…. Thì chi phí từ 2 triệu đến 2,5 triệu.

3/ Phí hợp pháp hóa lãnh sự để làm giấy phép lao động:

Phí này tùy thuộc vào mỗi quốc gia sẽ có mức phí khác nhau: VD như phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Mỹ thu 50 USD /bản, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán ÚC: 40 AUD/bản, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Anh : 40 GBP, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Nhật cho Lý lịch tư pháp là 920.000 VND, Xác nhận kinh nghiệm là 420.000 , 350.000 VND/bản, phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Đức là 250 VNĐ , phí hợp pháp hóa lãnh sự Lãnh sự quán Hàn từ 7 USD- 15 USD……

XEM THÊM: Thủ tục cấp phép lao động uy tín cho người nước ngoài tại Việt Nam

4/ Phí dịch thuật và công chứng tư pháp để làm giấy phép lao động:

Phí này tùy vào số lượng và ngôn ngữ sẽ có được chi phí cụ thể . thông thường 1 bộ hồ sơ xin giấy phép lao động từ 10 đến 15 trang phí từ 100.000 – 150.000 /trang

5/ Phí xin lý lịch tư pháp để làm giấy phép lao động tại Việt Nam là 200 .000 VND

Để không phải đau đầu khi ước tính chi phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, để không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu và xử lý hồ sơ xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài khi bạn chưa chắc chắn phải làm như thế nào ?

Để hoàn thành nhiệm vụ một cách tối ưu Công Ty Vạn Luật sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn trong mọi tình huống.

Gọi Công Ty Vạn Luật về lệ phí xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài!

Đến đây chắc bạn đã biết rõ về phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài / lệ phí làm giấy phép lao động hoặc lệ phí cấp lại giấy phép lao động. Hãy gọi cho Công Ty Vạn Luật để có được chi phí trọn gói làm giấy phép lao động một cách chính xác, hoặc Công Ty Vạn Luật sẵn sàng cung cấp chi phí cho từng hạng mục xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài mà quý khách yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *