Trên thị trường kinh doanh thực phẩm hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đưa vào thị trường ăn uống hàng loạt sác sản phẩm với mẫu mã, hình thức, hương vị khác nhau. Tuy nhiên, với những thông tin về thủ tục công bố thực phẩm bẩn như hiện nay, làm thế nào để doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm vào thị trường hợp pháp, làm thế nào để người tiêu dùng an tâm với những sản phẩm mà doanh nghiệp đưa vào thị trường?

 1. Dịch vụ xin giấy phép thực phẩm chức năng
 2. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực Phẩm tại Hà Nội
 3. Giấy phép nhập khẩu thực phẩm – Công bố thực phẩm nhập khẩu

Đây là nội dung quan trọng tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm (ATTP). Theo đó:
Hoài Thương. Cơ sở SX-KD thực phẩm được tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng, trang TTĐT của mình hoặc niêm yết tại trụ sở thay vì phải Công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định ATTP như hiện nay.

Thủ Tục Tự Công Bố Thực Phẩm
Thủ Tục Tự Công Bố Thực Phẩm

Cơ sở kinh doanh thực phẩm được tự công bố sản phẩm

Cụ thể, sản phẩm được tự công bố gồm: thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ chứa đựng thực phẩm; vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, trừ:

+ Nhóm sản phẩm được miễn thủ tục tự công bố: sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ sản xuất nội bộ (không tiêu thụ trong nước);

+ Nhóm sản phẩm phải làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm:

 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt;
 • Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi;
 • Phụ gia hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng theo quy định  giấy phép của Bộ Y Tế.

Để đưa sản phẩm lưu thông vào thị trường cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm. Thủ tục công bố sản phẩm gồm có hai loại: thủ tục tự công bố sản phẩm và thủ tục đăng ký bản công bố thực phẩm. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm biết được sản phẩm của mình thuộc loại thủ tục nào?

Vạn Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục công bố, sẽ cung cấp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm các kiến thức pháp lý để đưa chọn được loại thủ tục phù hợp với sản phẩm.

Trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm

Căn cứ vào điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm, các sản phẩm sau đây sẽ thực hiện thủ tục tự công bố khi đưa vào thị trường:

 • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
 • Phụ gia thực phẩm
 • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm
 • Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Tuy nhiên, lưu ý một số loại sản phẩm được miễn thủ tục tự công bố sản phẩm:

 • Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu
 • Sản phẩm phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước

Với những thông tin về thủ tục công bố sản phẩm hy vọng doanh nghiệp, cá nhân tổ chức kinh doanh thực phẩm có thể xác định được loại sản phẩm của mình, từ đó, lựa chọn loại thủ tục cho phù hợp.

Giấy phép nhập khẩu thực phẩm, thực phẩm chức năng
Giấy phép nhập khẩu thực phẩm, thực phẩm chức năng

Hãy liên hệ với Vạn Luật để được tư vấn thủ tục nhập khẩu thực phẩm miễn phí và hỗ trợ thủ tục theo yêu cầu

Với những tư vấn giấy phép nhập khẩu thực phẩm, thực phẩm chức năng các doanh nghiệp sẽ có những nhận biết, và những thông tin chính xác về những quy định thực phẩm cần xin giấy phép nhập khẩu để thực hiện đúng quy định góp phần giúp quá trình nhập khẩu cũng như kinh doanh thuận lợi và thành công.

Trên đây là thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm chức năng theo quy định của Nhà nước, để hiểu rõ hơn về thủ tục này và các thủ tục hành chính khác hãy liên hệ với chúng tôi để được Luật sư tư vấn và hỗ trợ về mặt pháp lý.

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy phép nhập khẩu thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.
Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI