Với xu thế hội nhập phát triển sôi động như hiện nay, tiếng Hàn càng ngày càng phổ biến và thông dụng. Để học tiếng Hàn có rất nhiều cách nhưng cách hiệu quả nhất là học tại trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn do cá nhân, tổ chức đề nghị được hoạt động trên cơ sở sự cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền). Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của các cá nhân, tổ chức trong việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, Công Ty Vạn Luật cung cấp Dịch vụ xin phép thành lập trung tâm tiếng Hàn tại Hà Nội.

XEM THÊM: Đăng ký xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường tại Việt Nam

Học Tiếng Hàn đã và đang trở thành một xu hướng của bất kì một người trẻ nào. Chính vì nhu cầu cao như vậy, các trung tâm tiếng Hàn được thành lập rất nhiều để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp lý về việc mở trung tâm tiếng Hàn, chính vì vậy Luật Gia Nghiêm xin tư vấn tới quý khách hàng điều kiện và thủ tục mở trung tâm tiếng Hàn theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ pháp lý

– Luật doanh nghiệp 2020

– Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

– Quyết định 712/QĐ-BGDĐT năm 2021 về Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức – Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Nội dung tư vấn

Hiện nay, xu hướng các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, chú ý tới thị trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng nhiều và vững chắc. Lý do cho sự lựa chọn này đến từ nguyên nhân nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, phát triển ổn định, các bộ, ngành, địa phương đều quan tâm xúc tiến thu hút đầu tư…tạo ra sự công bằng, bình đẳng và đạt mức tín nhiệm cao của các nhà đầu tư.

Nắm bắt được xu thế đó, ngoài các chủ trương, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc chủ động, mạnh dạn trong việc tiếp cận thị trường và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, thông qua các quy định pháp luật thực tế hiện hành đã cho thấy Việt Nam đang cố gắng nắm bắt cơ hội này nhằm đạt được nhiều mục tiêu  lớn lao cho đất nước và xã hội như cải thiện thu nhập, giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao đời sống của người dân…Ngoài ra, dưới làn sóng nghệ thuật đã xâm nhập vào Việt Nam từ nhiều thập kỷ trước và đang ngày càng được đầu tư, quảng bá mạnh mẽ, đa dạng làm cho giới trẻ ở Việt Nam ngày càng chú ý nhiều đến văn hóa và ngôn ngữ của Hàn Quốc.

Minh chứng cho các luận điểm trên, vào ngày 09/02/2021, Bộ giáo dục Việt Nam đã ban hành “Quyết định 712/QĐ-BGDĐT năm 2021 về Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức – Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm” tạo tiền đề làm cơ sở pháp lý vững chắc cho việc tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc. Như vậy, việc đầu tư thành lập và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ (TTNN) tiếng Hàn đang là chính sách được Nhà nước quan tâm và ưu tiên.

Sau đây, Vạn Luật tư vấn, giới thiệu các quy định pháp luật hiện hành khi muốn mở TTNN tiếng hàn ở Hà Nội.

Theo quy định pháp luật, một cá nhân, tổ chức muốn mở trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn, trước hết phải tiến hành thủ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở có mã ngành đào tạo ngoại ngữ căn cứ theo quy định về hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, để được kinh doanh hoạt động đào tạo, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đề nghị hoạt động Trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thủ tục xin cấp phép Trung Tâm Tiếng Hàn Tại Hà Nội
Thủ tục xin cấp phép Trung Tâm Tiếng Hàn Tại Hà Nội

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn tại Hà Nội

Hồ sơ để thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội bao gồm:

 • Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Bộ đề án về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Mục đích cơ bản và yêu cầu tối thiểu khi thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Tên chính thức của trung tâm ngoại ngữ, địa chỉ, điện thoại, email của trung tâm ngoại ngữ;
 • Chương trình giảng dạy dự kiến, quy mô học viên trong những năm đầu hoạt động;
 • Thuyết minh điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm: giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà đất; các trang thiết bị và cơ sở vật chất của trung tâm; số lượng phòng học, văn phòng; khả năng tài chính tối thiểu của trung tâm để đáp ứng cho yêu cầu hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
 • Danh sách cán bộ quản lý và giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng của trung tâm (bao gồm họ và tên, nơi sinh, năm sinh, chức vụ, trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo,…);
 • Bản thống kê cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phương tiện, tài liệu học tập;
 • Sơ yếu lý lịch có ảnh thẻ 3×4 của giám đốc trung tâm;
 • Bản sao công chứng bằng cấp và chứng chỉ của người quản lý, giáo viên.

XEM THÊM: Ai được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn tại Hà Nội

Để sử dụng dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ và xin giấy phép thành lập trung tâm thì trung tâm đó phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Có nguồn tuyển sinh học viên thường xuyên và ổn định;
 • Đội ngũ giáo viên, quản lý phải đạt yêu cầu theo đúng quy định của nhà nước. Giáo viên phải có khả năng giảng dạy và phải đảm bảo cho trung tâm ngoại ngữ có thể hoạt động liên tục, không bị gián đoạn;
 • Hồ sơ nhân viên hành chính + kế toán + bảo vệ
 • Trung tâm phải có đầy đủ phòng học, văn phòng, bàn ghế cùng những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của học viên;

Những lưu ý cần biết trước khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn tại Hà Nội

Khi có nhu cầu thành lập một trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn thì bạn cần phải tuân thủ những quy định chung về cơ sở vật chất, đặt tên cho trung tâm và những yêu cầu mà giám đốc hoặc người đứng đầu trung tâm đó phải đáp ứng.

 • Cơ sở vật chất: Một trung tâm ngoại ngữ trước khi thành lập phải có ít nhất là 7 phòng học và một số phòng phục vụ cho công tác quản lý với đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật;
 • Đặt tên trung tâm: Tên trung tâm phải là tên tiếng việt (nếu là ngôn ngữ khác thì phải phát âm được). Khi đã lựa chọn tên trung tâm cho trung tâm thì phải được đồng bộ trên tất cả những văn bản, quyết định, giấy tờ, con dấu, bảng tên và những giấy tờ giao dịch khác của trung tâm. Tên của trung tâm ngoại ngữ cần được đặt theo cấu trúc như sau: Trung tâm + Tên loại hình của trung tâm + Tên riêng (ví dụ như Trung tâm Ngoại ngữ Nam Việt).

Giám đốc hoặc người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ: Cần có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành về ngoại ngữ và thời gian giảng dạy, công tác ít nhất 5 năm tính từ thời điểm trên bằng tốt nghiệp; có lý lịch rõ ràng; dưới 70 tuổi; có phẩm chất đạo đức tốt; có kỹ năng quản lý tốt và có hộ khẩu thường trú tại nơi đặt trung tâm; có nhiệm kỳ làm giám đốc tối đa là 2 năm và có thể làm giám đốc nhiều nhiệm kỳ. Nếu là người nước ngoài làm giám đốc trung tâm thì cần phải có giấy phép đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thời gian thực hiện việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

 • Thời gian để Vạn Luật thực hiện dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ cho khách hàng bao gồm toàn bộ những công việc trên đó là tối đa 40 ngày kể từ ngày có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Thời gian thực hiện việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội của Vạn Luật

Tại Vạn Luật, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mở trung tâm tiếng Hàn, bạn sẽ nhận được những dịch vụ sau:

 • Tư vấn cho khách hàng những điều cần biết trước khi mở trung tâm ngoại ngữ;
 • Thẩm tra và đánh giá tính pháp lý của giấy tờ cần thiết mà khách hàng cung cấp và yêu cầu của khách hàng;
 • Phân tích và đánh giá tính hợp pháp, hợp lệ của hồ sơ với các yêu cầu thực hiện công việc;
 • Trực tiếp gặp khách hàng để đàm phán, thảo luận về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Công chứng, dịch thuật những giấy tờ liên quan, cần thiết;
 • Đến Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để nộp hồ sơ và nhận kết quả thành lập doanh nghiệp;
 • Đến Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội để nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Theo dõi hồ sơ đồng thời trả lời các câu hỏi của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, thông báo cho khách hàng kết quả của hồ sơ đã nộp;
 • Thay mặt khách hàng đến Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội để nhận giấy phép thành lập.

XEM THÊM: Giấy phép lao động là gì? Giấy phép lao động (Work permit) tại Việt Nam

Lưu ý: Nếu trường hợp Trung tâm không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giám đốc trung tâm, nhân viên, Qúy khách vui lòng liên hệ với Vạn Luật để được tư vấn về phương án giải quyết

Với những thông tin về dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội của Vạn Luật, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho riêng mình.

#trung tâm tiếng hàn – ngoại ngữ hà nội
#Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội
#Review trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội
#Trung tâm tiếng Hàn SOFL học phí
#Review trung tâm tiếng Hàn SOFL
#Review trung tâm tiếng Hàn Sejong
#Trung tâm tiếng Hàn CFL
#Trung tâm tiếng Hàn IEDU

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *