Theo Điều 44 Luật quy định rằng: “Người có thẻ tạm trú được bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý;”

XEM THÊM:Thẻ tạm trú hết hạn thì có được gia hạn không?

Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định có  được bảo lãnh cho thân nhân của mình xin cấp thẻ tạm trú theo diện thẻ tạm trú thăm thân. Thời gian của thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài có thời hạn không vượt quá thời hạn ghi trên thẻ tạm trú của người bảo lãnh. 

Theo đó, người nước ngoài đang làm việc, đầu tư, hành nghề luật sư tại Việt Nam đã được cấp Thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh để làm thủ tục xin Thẻ tạm trú cho thân nhân của mình.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam
Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Điều kiện đối với thân nhân người nước ngoài:

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân (thị thực ký hiệu TT)

– Có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo lãnh là công dân Việt Nam.

Ví dụ:

  • Đối với với, chồng: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,
  • Đối với con: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận quan hệ gia đình,…

Những giấy tờ tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch thuật công chứng.

Những giấy tờ do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp thì yêu cầu chứng thực sao y bản chính.

XEM THÊM: Thủ tục cấp thẻ tạm chú cho người nước ngoài

Hồ sơ chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài đang làm việc;
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài đang làm việc (Mẫu NA16);
  • Hộ chiếu và Thẻ tạm trú của người nước ngoài ;
  • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú;
  • Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân(Mẫu NA6);
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người thân (Mẫu NA8);
  • Bản công chứng hoặc dịch thuật giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân;
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam;

Thời gian

  • 05- 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền

Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

Thời hạn thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú ký hiệu TT có thời hạn không quá 03 năm.

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể.

XEM THÊM: Chủ thể nào được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam!

Liên hệ dịch vụ【CHỦ THỂ ĐƯỢC CẤP PHÉP CƯ CHÚ】‎

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *