Thời điểm quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản từ hơn 400 năm đã có giai đoạn phát triển sôi động với hàng nghìn thương nhân Nhật Bản tới Hội An, hình thành khu phố thương mại sầm uất. Cho đến thời điểm hiện tại, về đầu tư, Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam với trên 3.700 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký trên 50 tỉ USD.

XEM THÊM: Nhà đầu tư Nước Ngoài là gì? Phân loại nhà đầu tư? Các hình thức đầu tư?

Nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu về thị trường, tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Vạn Luật hoạt động từ năm 2014 đến nay, chúng tôi luôn tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp, là điểm tựa pháp lý vững chắc hỗ trợ hiệu quả cho nhà đầu tư trong quá trình lập và triển khai dự án tại Việt Nam.

Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư rất được chào đón tại Việt Nam. Vậy làm sao mới có thể thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Dịch vụ thành lập công ty Nhật Bản tại Việt Nam
Dịch vụ thành lập công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, nhà đầu tư Nhật Bản có thể lựa chọn thành lập công ty 100% vốn Nhật Bản hoặc thành lập công ty liên doanh có sự tham gia góp vốn bởi cá nhân, công ty quốc tịch Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty Nhật Bản tại Việt Nam, bao gồm các giai đoạn:

 • Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Thời gian:trong vòng 10-15 ngày làm việc.

 • Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu;

Thời gian:trong vòng 07-10 ngày làm việc

 • Bước 3: Xin cấp Giấy phép kinh doanh (với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện);

XEM THÊM: Quy định về nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ra sao?

Làm sao để thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam?

Theo quy định hiện hành của Việt Nam thì một chủ đầu tư đến từ Nhật Bản mà muốn đầu tư vào Việt Nam thì có thể tiến hành theo các cách như:

 • Thành lập một công ty có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản ở Việt Nam. Trường hợp doanh nhân Nhật Bản tiến hành đầu tư kinh doanh lĩnh vực cho phép đầu tư 100% vốn ở Việt Nam thì có thể mở doanh nghiệp bằng phương thức này. Tham khảo thêm: Tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài
 • Thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam với tỉ lệ từ 1% – 99%. Nếu chủ đầu tư của Nhật Bản thực hiện đầu tư vào lĩnh vực không cho phép mở công ty có 100% vốn nước ngoài thì có thể đầu tư với tỉ lệ từ 1 – 99%, tùy theo khả năng, nhu cầu và điều kiện của dự án mà bên Nhật muốn đầu tư. Tham khảo thêm: Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài (từ 1-99%).
 • Thành lập một công ty có vốn Nhật tại Việt Nam bằng hình thức liên doanh, góp vốn, mua cổ phần với công ty ở Việt Nam. Đây được xem là hình thức đơn giản nhất để thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Lúc này nhà đầu tư từ Nhật Bản chỉ cần tiến hành mua và chuyển nhượng cổ phần và phần vốn góp với công ty ở Việt Nam đã có giấy phép đăng ký kinh doanh là được. Hoàn toàn không cần xin giấy phép đầu tư như những phương thức trên.

Quy trình mở doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản như thế nào?

Tùy vào cách thức mà doanh nhân Việt Nam và đối tác Nhật Bản mở doanh nghiệp có vốn từ Nhật Bản thì quy trình để thành lập một công ty cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Quy trình thành lập công ty ở Việt Nam và có vốn đầu tư đến từ Nhật với tỉ lệ 100% hoặc từ 1% đến 99%.

 • Bước 1: Xin giấy phép đầu tư cho doanh nhân Nhật Bản được phép đầu tư.
 • Bước 2: Tiến hành xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp tiến hành kinh doanh theo mẫu.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục công bố thông tin, in khắc hóa đơn, con dấu.
 • Bước 4: Tiến hành xin các loại giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nếu bạn kinh doanh các ngành nghề có điều kiện ở Việt Nam.

Quy trình mở công ty liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản với hình thức góp vốn, mua cổ phần từ doanh nghiệp.

 • Bước 1: Doanh nghiệp Việt Nam tiến hành xin giấy đăng ký doanh nghiệp, xin giấy phép thành lập công ty có vốn từ Nhật.
 • Bước 2: Chủ đầu tư của Nhật tiến hành đăng ký mua cổ phần, góp vốn vào công ty Việt Nam tại Sở kế hoạch và đầu tư theo quy định.
 • Bước 3: Tiến hành công khai thông tin công ty, khắc dấu, in hóa đơn.
 • Bước 4: Doanh nghiệp Việt Nam tiến hành kí kết hợp đồng mua, bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần cho cổ đông hay thành viên đến từ Nhật Bản theo đúng như quy định của  luật pháp Việt Nam ở thời điểm đó.
 • Bước 5: Xin các loại giấy phép đủ điều kiện tiến hành hoạt động kinh doanh, giấy phép kinh doanh nếu công ty kinh doanh ngành nghề đòi hỏi giấy phép con.

Thời gian:trong vòng 20-25 ngày làm việc

XEM THÊM: Mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì? Điều kiện mở Trung Tâm Ngoại Ngữ Ra Sao?

Không đơn thuần là cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về đầu tư thuần túy, đội ngũ luật sư của chúng tôi còn có thể hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm môi trường, địa điểm đầu tư phù hợp, khảo sát tính khả thi của dự án, khảo sát chính sách thu hút đầu tư của từng địa phương từ đó đưa ra các nhận định, đánh giá tính hiệu quả của các dự án, giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư chính xác nhất.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về các Dịch vụ thành lập công ty Nhật Bản tại Việt Nam, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 0919 123 698 hoặc địa chỉ

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *