Việc mở trường mầm non tư thục đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Với sự gia tăng của nhu cầu giáo dục sớm cho trẻ em, các trường mầm non tư thục đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, việc mở trường mầm non tư thục cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải đáp ứng một số yêu cầu và thủ tục pháp lý.

Lợi ích của trường mầm non tư thục

Mở trường mầm non tư thục có nhiều lợi ích, không chỉ đối với các bậc phụ huynh và trẻ em, mà còn đối với chính những người kinh doanh mở trường này.

Trong các trường mầm non tư thục, trẻ em được hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trí tuệ, tinh thần và thể chất của họ. Những kỹ năng này bao gồm khả năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng tư duy sáng tạo. Ngoài ra, trẻ em còn được rèn luyện về việc tôn trọng và hợp tác với nhau, từ đó giúp trẻ phát triển thành những người có kỹ năng sống tốt hơn.

XEM THÊM: Điều kiện mở trường mầm non tư thục mới nhất hiện nay!

Để đạt được điều này, việc tập trung ưu tiên các nguồn lực trong xã hội, quốc gia hay tới từ quốc tế…trước hết phải được cụ thể hóa trong các chính sách pháp luật cụ thể, được áp dụng đồng bộ, xuyên suốt trong phạm vi toàn quốc.

Đối với các nhà đầu tư, việc mở trường mầm non tư thục cũng đem lại nhiều lợi ích kinh doanh. Một trong những lợi ích đó là tăng thu nhập và tạo ra cơ hội kinh doanh lâu dài. Việc mở trường mầm non tư thục có thể mang lại lợi nhuận cao và ổn định trong thời gian dài. Ngoài ra, việc mở trường mầm non tư thục còn giúp các nhà đầu tư xây dựng uy tín và thương hiệu cho mình trong lĩnh vực giáo dục.

Các yêu cầu và thủ tục để mở trường mầm non tư thục

Việc mở trường mầm non tư thục tại Việt Nam đòi hỏi các nhà đầu tư phải đáp ứng một số yêu cầu và thủ tục pháp lý. Trước khi bắt đầu quá trình mở trường mầm non tư thục, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu về các quy định và hướng dẫn của pháp luật liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Theo quy định của pháp luật, các trường mầm non tư thục phải đáp ứng những yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sức khỏe và kỹ năng chuyên môn của giáo viên. Các cơ sở vật chất của trường mầm non tư thục phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh, bao gồm các phòng học, phòng ngủ, phòng chơi, khu vực ăn uống và phòng y tế. Trang thiết bị của trường cũng phải đáp ứng những yêu cầu về chất lượng và an toàn.

Ngoài ra, các giáo viên tại trường mầm non tư thục phải có bằng cấp chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Các giáo viên còn phải đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ em trong quá trình giảng dạy.

Sau đây VẠN LUẬT giới thiệu và hướng dẫn các quy định pháp lý hiện hành khi các nhà đầu tư mong muốn thực hiện hoạt động giáo dục này.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

– Văn bạn dạng hợp nhất 07/VBHN-BGDĐT năm 2018 hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

– Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Tổng quan về việc mở trường mầm non tư thục tại Việt Nam
Tổng quan về việc mở trường mầm non tư thục tại Việt Nam

NỘI DUNG TƯ VẤN

Theo quy định hiên hành, nhà đầu tư muốn mở trường mầm non tư thực cần thực hiện theo 2 bước:

– Bước 1: Sẵn sàng hồ sơ “đê nghị/xin xây dựng trường mầm non” tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Bước 2: Sau khi được chấp thuận về việc xây dựng trường, nhà đầu tư tiếp tục sẵn sàng hồ sơ để thực hiện thủ tục “Đề nghị cấp phép/xin hoạt động”.

XEM THÊM: Mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Lắk

Như vậy, hồ sơ xây dựng trường mầm non dân lập/tư thục bao gồm:

 1. a) Tờ trình đề nghị xây dựng của cơ quan chủ quản đối với trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; của tổ chức hoặc cá nhân đối với trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục cần nêu rõ sự cần thiết xây dựng; tên trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ; vị trí dự kiến làm trụ sở tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
 2. b) Đề án xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ

Hồ sơ được sẵn sàng sẽ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện tới Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Sau khi được chấp thuận xây dựng trường mầm non, để thực hiện bước 2, nhà đầu tư cần sẵn sàng hồ sơ bao gồm:

 1. a) Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động giáo dục;
 2. b) Phiên bản sao được cấp từ sổ gốc, bạn dạng sao được chứng thực từ bạn dạng chính hoặc bạn dạng sao kèm theo bạn dạng chính để so sánh quyết định xây dựng hoặc quyết định cho phép xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ;
 3. c) Danh sách cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt gồm hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn trong đó ghi rõ trình độ chuyên môn được đào tạo; danh sách đội ngũ giáo viên, trong đó ghi rõ trình độ chuyên môn được đào tạo; hợp đồng làm việc đã được ký giữa trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ với từng cán bộ quản lý, giáo viên;
 4. d) Chương trình giáo dục mầm non, tài liệu phục vụ cho việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non;

đ) Danh mục số lượng phòng học, phòng làm việc, cơ sở vật chất, vũ khí phục vụ các điều kiện theo quy định;

 1. e) Các văn bạn dạng pháp lý: xác nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê trụ sở trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ với thời hạn tối thiểu 05 năm; xác nhận về số tiền hiện có do trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ đang quản lý, đảm bảo tính hợp pháp và cam kết sẽ chỉ sử dụng để đầu tư xây dựng và tiêu dùng cho các hoạt động thường xuyên của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ sau khi được cho phép hoạt động giáo dục; phương án huy động vốn và cân đối vốn tiếp theo để đảm bảo duy trì ổn định hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ trong giai đoạn 05 năm, khởi đầu từ khi được tuyển sinh;
 2. g) Quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.

Hồ sơ được sẵn sàng sẽ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện tới Phòng Giáo dục và Đào tạo, việc cấp phép hoạt động sẽ do Trường phòng giáo dục và đào tạo thực hiện (căn cứ theo Điều 6 Văn bạn dạng hợp nhất 07/VBHN-BGDĐT.

Thời gian thực hiện từ khi đề nghị/xin xây dựng tới khi được cấp phép hoạt động là 45 – 60 ngày làm việc.

Trên đây là các quy định của pháp luật hiện hành về việc mở trường mầm non để cho quý doanh nghiệp nghiên cứu và tránh những sai sót khi thiến hành thủ tục.

XEM THÊM: Mở Trường Mầm Non Tư Thục Dân Lập tại Đắk Nông

Trường hợp có thắc mắc chưa hiểu về thủ tục mở trường mầm non tư thục, dân lập, vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0919.123.698 để được tư vấn và thực hiện thủ tục giúp quý doanh nghiệp

Câu hỏi và câu trả lời về việc mở trường mầm non tư thục tại Việt Nam:

 1. Mở trường mầm non tư thục cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Trường mầm non tư thục cần đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sức khỏe và kỹ năng chuyên môn của giáo viên. Các cơ sở vật chất của trường mầm non tư thục phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh, bao gồm các phòng học, phòng ngủ, phòng chơi, khu vực ăn uống và phòng y tế. Trang thiết bị của trường cũng phải đáp ứng những yêu cầu về chất lượng và an toàn.

 1. Việc mở trường mầm non tư thục có lợi ích gì?

Việc mở trường mầm non tư thục có nhiều lợi ích, không chỉ đối với các bậc phụ huynh và trẻ em, mà còn đối với chính những người kinh doanh mở trường này. Các trường mầm non tư thục giúp trẻ em phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trí tuệ, tinh thần và thể chất của họ. Ngoài ra, việc mở trường mầm non tư thục còn giúp các nhà đầu tư tăng thu nhập và tạo ra cơ hội kinh doanh lâu dài.

 1. Việc mở trường mầm non tư thục có khó khăn gì không?

Mở trường mầm non tư thục là một quá trình đầy thử thách và đòi hỏi các nhà đầu tư phải đáp ứng một số yêu cầu và thủ tục pháp lý. Các nhà đầu tư cần phải đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sức khỏe và kỹ năng chuyên môn của giáo viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác như tìm kiếm đội ngũ nhân viên giỏi, quản lý tài chính hiệu quả và giải quyết vấn đề khó khăn trong quá trình kinh doanh.

 1. Trường mầm non tư thục có đóng vai trò quan trọng trong giáo dục trẻ em không?

Các trường mầm non tư thục đóng vai trò quan trọng trong giáo dục trẻ em. Trong các trường mầm non tư hục, trẻ em được học các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và kỹ năng tự phát triển. Ngoài ra, trẻ còn được giúp đỡ trong việc rèn luyện khả năng phát triển trí tuệ, tình cảm, thể chất và trách nhiệm của mình. Từ đó, giúp các em có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc tiếp tục học tập và phát triển tại các trường tiểu học và trung học.

 1. Điều gì làm nên thành công của một trường mầm non tư thục?

Để đạt được sự thành công trong kinh doanh trường mầm non tư thục, các nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên và nhân viên giỏi. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần xây dựng một chương trình giáo dục chất lượng, xây dựng thương hiệu, giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình kinh doanh và quản lý hoạt động của trường một cách chuyên nghiệp. Mối quan hệ tốt với phụ huynh và tạo một môi trường học tập tích cực cũng là những yếu tố quan trọng giúp đạt được sự thành công trong kinh doanh trường mầm non tư thục.

Việc mở trường mầm non tư thục là một quá trình đầy thử thách nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư và cả cho trẻ em. Các trường mầm non tư thục giúp trẻ em phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trí tuệ, tinh thần và thể chất của họ. Để đạt được sự thành công trong kinh doanh trường mầm non tư thục, các nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên và nhân viên giỏi. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần xây dựng một chương trình giáo dục chất lượng, xây dựng thương hiệu, giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình kinh doanh và quản lý hoạt động của trường một cách chuyên nghiệp. Mối quan hệ tốt với phụ huynh và tạo một môi trường học tập tích cực cũng là những yếu tố quan trọng giúp đạt được sự thành công trong kinh doanh trường mầm non tư thục.

Việc mở trường mầm non tư thục là một hướng đi mới trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu giáo dục của các bậc phụ huynh ngày càng cao. Với những đóng góp của các nhà đầu tư, trường mầm non tư thục đang trở thành một lựa chọn phù hợp và hấp dẫn cho các bậc phụ huynh khi tìm kiếm nơi giáo dục cho con em mình.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *