Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi về việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc thành lập một trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông, bao gồm cả quy trình, lợi ích và những thách thức mà bạn có thể gặp phải.

Trong những năm gần đây, ngành giáo dục mầm non tư thục dân lập tại Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Nhiều phụ huynh hiện nay đang chọn các trường mầm non tư thục dân lập cho con em mình hơn là các trường mầm non công lập. Điều này đặc biệt đúng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tuy nhiên, tại các tỉnh thành như Đắk Nông, việc tìm kiếm một trường mầm non tư thục dân lập đáp ứng được nhu cầu giáo dục của các bậc phụ huynh vẫn còn rất khó khăn.

Thủ tục mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông

Để mở một trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông, bạn cần phải tuân theo các quy định pháp luật. Dưới đây là các bước cơ bản để mở một trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông:

 1. Tiến hành đăng ký kinh doanh và lập dự án thành lập trường mầm non tư thục dân lập tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 2. Thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai, như mua hoặc thuê đất để xây dựng trường.
 3. Thực hiện các thủ tục liên quan đến đầu tư xây dựng trường, bao gồm thiết kế, xây dựng, lắp đặt và trang bị đầy đủ thiết bị giáo dục.
 4. Đăng ký giấy phép hoạt động của trường mầm non tư thục dân lập tại cơ quan quản lý giáo dục.

Ngoài các thủ tục trên, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và tính toán kỹ lưỡng về tài chính để đảm bảo hoạt động của trường. Cụ thể, bạn cần tính toán chi phí cho việc xây dựng trường, thuê giáo viên và nhân viên, mua sắm thiết bị và đồ dùng giáo dục, chi trả các khoản thuế và các chi phí khác liên quan đến hoạt động của trường.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, bạn có thể cần tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong việc thành lập và điều hành một trường mầm non tư thục dân lập. Họ có thể giúp bạn xác định các yêu cầu của pháp luật, chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp bạn thành công trong việc mở trường.

Mở Trường Mầm Non Tư Thục Dân Lập tại Đắk Nông

Lợi ích của việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông

Việc mở một trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông có nhiều lợi ích cho bạn và cho cộng đồng. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc mở trường mầm non tư thục dân lập:

Cung cấp cho trẻ em một môi trường giáo dục tốt hơn

Trường mầm non tư thục dân lập thường được thiết kế với các phòng học, khu vui chơi và trang thiết bị giáo dục đầy đủ, giúp cung cấp cho trẻ em một môi trường học tập và vui chơi an toàn và tốt nhất. Giáo viên tại trường mầm non tư thục dân lập thường được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em.

Tạo việc làm cho người địa phương

Việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người địa phương, từ giáo viên, nhân viên văn phòng đến nhân viên bảo vệ và vệ sinh. Điều này có thể giúp giảm bớt tình trạng thất nghiệp và cải thiện đời sống của người dân địa phương.

Đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng

Việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông có thể đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng bằng cách giúp đỡ trẻ em và phụ huynh trong việc học tập và phát triển. Ngoài ra, trường còn có thể tổ chức các hoạt động xã hội như tặng quà cho trẻ em nghèo, giúp đỡ những gia đình khó khăn và tham gia vào các hoạt động từ thiện khác trong cộng đồng.

Thách thức khi mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông

Việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông cũng đối mặt với một số thách thức. Dưới đây là một số thách thức chính:

Khó khăn về tài chính

Để thành lập một trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông, bạn cần phải đầu tư một số tiền lớn để xây dựng, trang bị thiết bị và thuê giáo viên và nhân viên. Nếu không có nguồn tài chính đủ mạnh, bạn có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành các thủ tục và thiết lập trường học.

Cạnh tranh với các trường mầm non khác

Việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông cũng đối mặt với sự cạnh tranh với các trường mầm non khác trong khu vực. Để thu hút học sinh và phụ huynh, trường của bạn cần phải đưa ra chất lượng giáo dục và dịch vụ tốt hơn, cùng với một kế hoạch quảng bá hiệu quả để giới thiệu với phụ huynh về các dịch vụ của trường.

XEM THÊM: Quyết định thành lập trường mầm non theo quy định mới nhất!

Nhằm phục vụ cho mục tiêu đó, sau đây VẠN LUẬT sẽ giới thiệu và hướng dẫn các căn cứ pháp lý hiện hành khi thành lập và hoạt động trường mầm non trên địa bàn tình Đắk Nông.

Điều kiện về cơ sở vật chất đối với trường mầm non

 1. a) Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ được đặt tại khu dân cư hứa hẹn các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường;
 2. b) Diện tích khu đất xây dựng gồm: Diện tích xây dựng; diện tích sân chơi; diện tích cây xanh, đường đi. Diện tích khu đất xây dựng bình quân tối thiểu 12 m2 cho một trẻ em đối với khu vực đồng bằng, trung du (trừ thành phố thị xã); 08 m2 cho một trẻ em đối với khu vực thành phố, thị xã, núi cao và hải đảo;
 3. c) Khuôn viên của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ có tường bao ngăn cách với bên ngoài;
 4. d) Cơ cấu khối công trình gồm:

– Khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hiên chơi hứa hẹn theo đúng quy chuẩn quy định;

– Khối phòng phục vụ học tập: Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật hoặc phòng đa tác dụng;

– Khối phòng tổ chức ăn: Khu vực nhà bếp và kho;

– Khối phòng hành chính quản trị gồm: Văn phòng trường, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên, khu vệ sinh cho giáo viên, cán bộ, nhân viên, khu để xe cho giáo viên, cán bộ, nhân viên;

– Sân chơi gồm: Sân chơi của nhóm, lớp; sân chơi chung

đ) Có tranh bị, đồ chơi, đồ dùng, tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Điều kiện đối với người quản lý, giáo viên thực hiện công việc tại trường mầm non

 • Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ tư thục là người có đủ các tiêu chuẩn theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, khi được đề cử không quá 65 tuổi và không là công chức, viên chức trong biên chế nhà nước.
 • Hiệu trưởng là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động của nhà trường, nhà trẻ; có trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan quản lý giáo dục và Hội đồng quản trị (nếu có) về việc tổ chức, điều hành các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, hứa hẹn chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và hoạt động của nhà trường, nhà trẻ trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn được giao. Nhiệm kỳ của Hiệu trưởng là 5 (năm) năm.
 • Đối với nhà trường có Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng do Hội đồng quản trị đề cử và bầu theo nguyên tắc bỏ phiếu kín với trên 50% số phiếu tán thành; được Đại hội đồng thành viên góp vốn thông qua và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ra quyết định công nhận.
 • Tiêu chuẩn của giáo viên, nhân viên: Giáo viên trong nhà trường phải có đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và sức khỏe theo quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ trường mầm non.

XEM THÊM: Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bắc Giang

CĂN CỨ PHÁP LÝ

– Văn bạn dạng hợp nhất 07/VBHN-BGDĐT năm 2018 hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

– Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

– Quyết định 905/QĐ-UBND năm 2019 kế hoạch thực hiện đề án “phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Tiếp theo liên quan tới trình tự thực hiện thủ tục 

Ngoài việc phục vụ các điều kiện đúng như quy định trên thì cá nhân/tổ chức đầu tư sẵn sàng hồ sơ pháp lý để đề nghị/xin thi công và hoạt động trường mầm non theo các bước:

– Bước 1: Sẵn sàng hồ sơ “đê nghị/xin thành lập trường mầm non” tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gửi tới Ủy ban nhân dân cấp huyện

– Bước 2: Sau khi được chấp thuận về việc thi công trường, nhà đầu tư tiếp tục sẵn sàng hồ sơ để thực hiện thủ tục “Đề nghị cấp phép/xin hoạt động” gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo

Thời hạn để các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thi công và đề nghị cấp phép hoạt động trường mầm non là từ 45 – 50 ngày làm việc. Trường hợp, nếu chưa phục vụ các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bạn dạng cho trường mầm non nêu rõ lý do.

XEM THÊM: Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người nước ngoài tại Vĩnh Phúc

Trên đây là một vài chia sẻ của Công Ty Vạn Luật về mở trường mầm non tại Đắk Nông. Để biết thêm thông tin cụ thể, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0919 123 698 để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông. Như bạn đã thấy, việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn và cho cộng đồng, nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức. Nếu bạn muốn mở một trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông, hãy chuẩn bị kỹ càng và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm để đảm bảo thành công cho dự án của mình.

Câu hỏi thường gặp

1. Mở trường mầm non tư thục dân lập có khó không?

Mở trường mầm non tư thục dân lập đòi hỏi nhiều công sức và nguồn tài chính đầu tư ban đầu lớn. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực giáo dục, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm để đảm bảo thành công cho dự án của mình.

2. Lợi ích của việc mở trường mầm non tư thục dân lập là gì?

Mở trường mầm non tư thục dân lập có thể cung cấp cho trẻ em một môi trường giáo dục tốt hơn, tạo việc làm cho người địa phương và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Tuy nhiên, việc mở trường cũng đối mặt với nhiều thách thức như khó khăn về tài chính và cạnh tranh với các trường mầm non khác trong khu vực.

3. Mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông có phù hợp với khu vực này không?

Việc mở trường mầm non tư thục dân lập tại Đắk Nông có thể phù hợp với khu vực này vì nhu cầu giáo dục tư thục đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh và phát triển trường, bạn cần tìm hiểu kỹ về thị trường và đưa ra các chiến lược phù hợp để thu hút học sinh và phụ huynh.

4. Làm thế nào để quảng bá cho trường mầm non tư thục dân lập của tôi?

Để quảng bá cho trường mầm non tư thục dân lập của bạn, bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads hoặc đăng ký các trang thông tin trực tuyến như Vatgia, Chợ Tốt, … Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm các cộng đồng phụ huynh trên mạng xã hội hoặc tham gia các sự kiện giáo dục để giới thiệu về trường của mình.

5. Trường mầm non tư thục dân lập có phải là lựa chọn tốt cho trẻ nhỏ không?

Trường mầm non tư thục dân lập có thể là lựa chọn tốt cho trẻ nhỏ vì trường thường được thiết kế đầy đủ với trang thiết bị giáo dục, giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giáo dục cho trẻ em, bạn cần tìm hiểu kỹ về trường trước khi quyết định đăng ký cho con em mình.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *