MRS. TRACY HUỲNH

BIỂU TƯỢNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI DÁM NGHĨ DÁM LÀM, SỐNG HẾT MÌNH THEO ĐUỔI ĐAM MÊ.

Chị Huỳnh Thị Thanh Trúc hay còn được gọi với cái tên trong hoạt động tư vấn giáo dục ngoại ngữ là Mrs. Tracy Huỳnh đang là một freelancer ở Hồ Chí Minh. Trước đó, chị Trúc đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí rất cần thiết ở các tổ chức lớn, đồng thời được nhận nhiều giải thưởng danh giá. Tuy nhiên chị Trúc đã chấp nhận từ bỏ công việc hiện tại ở tập đoàn lớn để tự khởi nghiệp trong ngành giáo dục với kết quả đáng ngưỡng mộ.

Bài Phỏng Vấn Mr. Tracy Huỳnh
Bài Phỏng Vấn Mr. Tracy Huỳnh
Họ và tên: HUỲNH THỊ THANH TRÚC (MRS. TRACY HUỲNH)

Công việc hiện tại: BUSINESS DEVELOPMENT MANAGER, TRAINER

Đơn vị: VIỆN PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG QUỐC TẾ ITD ACADEMY; WEALTH LEAD JSC

Sự nghiệp:

–        Tốt nghiệp Cử nhân sư phạm Anh, Cử nhân Bưu chính Viễn thông, Cử nhân Kinh tế.

–        21 năm làm việc tại Tập Đoàn VNPT, đã trải qua các vị trí Chuyên viên kế hoạch kinh doanh, giảng viên nội bộ của Tập đoàn, Chuyên viên biểu hiện ISO 9001:2000, Phó phòng quản lý khách hàng doanh nghiệp VNPT Lâm Đồng.

–        Trong thời gian công tác tại Tập đoàn VNPT, bạn dạng thân vẫn tiếp tục dạy tiếng Anh và quản lý học thuật cho Trung tâm ngoại ngữ.

–        Trong quá trình làm việc, từng đạt nhiều giải thưởng: giải nhất Kinh doanh sáng tạo toàn tập đoàn VNPT; Bằng lao động sáng tạo do Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam trao tặng, rất nhiều bằng khen cấp UBND tỉnh, Công đoàn ngành, Chiến sĩ thi đua và Tiêu biểu tiên tiến nhiều năm liền, huy chương các giải văn nghệ thể thao…

–        Sau khi nghỉ hưu sớm tại VNPT, di chuyển xuống Tp HCM và trải qua các vị trí Giám đốc học thuật, Giám đốc chi nhánh của 2 Hệ thống Anh ngữ quốc tế tại Tp HCM, năm 2018 là Co-founder và CEO Trung tâm ngoại ngữ Nhất Đỉnh SEC tại Tp HCM.

–        Hiện nay là Quản lý phát triển kinh doanh của Viện phát triển tài năng quốc tế phụ trách thị trường Cambridge và TESOL và là Trainer mảng Cambridge và Methodology

 


Hầu như mọi người đều mong muốn tìm một công việc ổn định, thu nhập cao để gắn bó lâu dài, vậy điều gì đã khiến chị quyết định nghỉ làm công việc quen thuộc ở một tập đoàn lớn và về khởi nghiệp với ngành nghề giáo dục?

Xuất thân từ gia đình có truyền thống nhà giáo nên bạn dạng thân luôn có một thiên hướng và đam mê về lĩnh vực giáo dục. Sau khi đã hiến đâng nhiều thành tích về kinh doanh cho VNPT , tôi vẫn thấy đam mê và ấp ủ một tâm nguyện là mang những kiến thức đã được tiếp thu để truyền đạt lại cho học sinh và các bạn giáo viên trẻ, khác biệt là về phương pháp giảng dạy sáng tạo nhằm truyền cảm hứng học tập tiếng Anh trong môi trường không áp lực cho trẻ em nên mạnh dạn quyết định xin nghỉ làm để thực hiện đam mê của mình.

  1. Trong sự nghiệp của mình, chị đã từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau, vậy theo chị, bài học lớn nhất của chị khi trở thành một lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là một vị trí thử thách lớn, hưởng thụ nhiều kinh nghiệm. Đó không chỉ là là người gắn kết các thành viên trong một tập thể, một tổ chức với nhau nhưng còn phải là người giúp đỡ, tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy được hết tiềm năng phát triển của mỗi người, từ đó rước lại hiểu quả công việc tốt nhất. Tôi luôn nỗ lực  quan tâm đào tạo bồi dưỡng nguồn lực, có chính sách thích hợp để giữ được nhân tài và tạo điều kiện cho nhân viên phát triển nghề nghiệp và thăng tiến vì đây là ‘rường cột’ của tổ chức.

Hình ảnh: Chị Trúc tại lễ kí kết thỏa thuận với đối tác
Hình ảnh: Chị Trúc tại lễ kí kết thỏa thuận với đối tác
  1. Mỗi công việc đều hưởng thụ những thử thách khác nhau, đối với công việc hiện tại của chị, thử thách lớn nhất khi chị trở thành một Freelancer là gì?

Thực ra thì trong quá trình làm việc, bạn dạng thân tôi cũng luôn quan tâm tới công tác bè cánh, thường xuyên tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp hoặc về chuyên môn, lợi thế của tôi là có thể làm 2 mảng khác nhau cùng một lúc đó là học thuật và kinh doanh, tư vấn CSKH nên khi quyết định trở thành một freelancer bạn dạng thân cũng không gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn chủ động hơn về công việc, thời gian để hoàn thành các mục tiêu nhưng mình đã đề ra. Tôi nghĩ phụ nữ tới một độ tuổi như mình thì cũng nên tự giải phóng mình, làm những gì mình đam mê và góp phần làm công tác bè cánh để bạn dạng thân  thấy mình còn có giá trị cho lớp trẻ.

Hình ảnh: Chị Trúc là diễn giả của Workshop “Kinh doanh giáo dục vực dậy sau khủng hoảng
Hình ảnh: Chị Trúc là diễn giả của Workshop “Kinh doanh giáo dục vực dậy sau khủng hoảng

 

 

 

Tôi nghĩ phụ nữ tới một độ tuổi như tôi thì cũng nên tự giải phóng mình, làm những gì mình đam mê và góp phần làm công tác bè cánh để bạn dạng thân thấy mình còn có giá trị cho lớp trẻ.

 

  1. Cuộc sống không thể tránh khỏi những thất bại, khác biệt đối với một người nhiều kinh nghiệm như chị, đã trải qua nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau, chị Tracy đã làm gì khi đương đầu với thất bại?

Tính cách tôi khá là mạnh mẽ và sáng sủa, luôn cho rằng cái gì cũng có quy luật tự nhiên của nó, nên khi gặp thất bại thì tôi cũng xem như vạn vật không tuyệt hảo và đó chỉ là thử thách sức mạnh và sự kiên trì của mình. Thất bại thì làm lại và tôi cũng luôn trang bị cho mình những kỹ năng khác để phòng khi gặp khó khăn thì mình có thể đứng vững và vượt qua giai đoạn đó.

  1. Hãy thử tưởng tượng, nếu không đi làm các công việc về ngành giáo dục như hiện tại thì chị sẽ làm gì ? Theo đuổi một giấc mơ khác hay chấp nhận một công việc ổn định và thành công.

Nếu không làm công việc hiện tại thì tôi sẽ vẫn đi làm công tác xã hội, cố vấn hoặc ở nhà nghiên cứu tài liệu và viết sách, cũng sẽ không tham gia vào một công việc nào mang tính ràng buộc nào. Tôi mong muốn làm nhiều việc hơn giúp đỡ bè cánh xã hội, lan tỏa những thông điệp tích cực, làm những công việc được tự do sáng tạo, không bị bó hẹp trong bất kì khuôn khổ nào.

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng, có lẽ đối với chị Trúc đó là sứ mệnh giáo dục. Thành công của mỗi người không thể chỉ nhìn vào số tài sản họ đang có để biểu hiện, nhưng hãy nhìn vào cách họ sống và theo đuổi đam mê. Thành công không đợi tuổi tác, chỉ cần chúng ta có quyết tâm thì mọi thử thách phía trước đều có thể vượt qua. Chị Trúc đã, đang và sẽ là một tấm gương truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Vạn Luật may mắn khi có cơ hội được là đối tác tin cậy với chị. Chúc chị sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và trên đoạn đường truyền cảm hứng tới bè cánh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]