Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách thông báo tổ chức khuyến mại và các vấn đề pháp lý liên quan, hãy yên tâm và đọc bài viết này của Công ty Vạn Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cụ thể và tư vấn giải đáp những thắc mắc của bạn.

XEM THÊM: Các trường hợp cần phải thông báo với Sở Công Thương?

Thông tin về việc thông báo tổ chức thực hiện khuyến mại

Theo Điều 17 Nghị định 81/2018 NĐ-CP về hoạt động xúc tiến thương mại, việc thông báo về việc tổ chức thực hiện khuyến mại được quy định như sau:

Điều 17. Thông báo hoạt động khuyến mại

Điều 17 Nghị định 81/2018 NĐ-CP quy định rõ về việc thông báo hoạt động khuyến mại. Trước khi thực hiện chương trình khuyến mại, thương nhân phải thông báo đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại tại địa bàn thực hiện khuyến mại. Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại, theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo khuyến mại, bao gồm: a) tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng; b) chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại qua sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc website khuyến mại trực tuyến.

Nếu không tuân thủ quy định về thông báo hoạt động khuyến mại, thương nhân có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với các hành vi vi phạm như không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện khuyến mại, hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc không trung thực.

Thông báo hoạt động khuyến mại tại Việt Nam
Thông báo hoạt động khuyến mại tại Việt Nam

Theo Điều 97 của Luật Thương mại 2005, thông tin về các hoạt động khuyến mại phải được công khai như sau:

 1. Thương nhân phải thông báo công khai các thông tin sau đây:
 • Tên của chương trình khuyến mại;
 • Giá bán và giá cung ứng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm các chi phí có liên quan để giao hàng hoặc dịch vụ đến khách hàng;
 • Tên, địa chỉ và số điện thoại của thương nhân thực hiện khuyến mại;
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc của chương trình khuyến mại, cũng như địa điểm hoạt động khuyến mại;
 • Các điều kiện cụ thể liên quan đến lợi ích của việc tham gia khuyến mại.
 1. Ngoài các thông tin trên, thương nhân còn phải thông báo công khai những thông tin sau đây tùy thuộc vào hình thức khuyến mại:
 • Giá bán và giá cung ứng dịch vụ được tặng cho khách hàng;
 • Giá trị tuyệt đối hoặc phần trăm giảm giá so với giá bán hoặc giá cung ứng dịch vụ bình thường trước thời gian khuyến mại;
 • Giá trị của phiếu mua hàng hoặc phiếu sử dụng dịch vụ và các loại hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng có thể nhận được từ phiếu đó;
 • Loại giải thưởng và giá trị của từng loại giải thưởng, cũng như thể lệ tham gia và cách thức lựa chọn người trúng thưởng;
 • Các chi phí khách hàng phải tự chịu đối với các hình thức khuyến mại.

Trình tự thực hiện

Thương nhân gửi hồ sơ thông báo hoạt động chương trình khuyến mại tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại.

Sở Công Thương tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động khuyến mại của thương nhân.

Cách thức thực hiện

Hình thức nộpThời hạn giải quyếtPhí, lệ phíMô tả
Trực tiếp0Nộp 01 hồ sơ thông báo trực tiếp tại trụ sở các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;
Trực tuyến0Nộp 01 hồ sơ thông báo qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan Thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký và dấu đến địa chỉ đã được các Sở Công Thương công bố;
– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước cung cấp.
Dịch vụ bưu chính0Nộp 01 hồ sơ thông báo qua đường bưu điện đến các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;

Thành phần hồ sơ

Bao gồm
Tên giấy tờMẫu đơn, tờ khaiSố lượng
Thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu quy địnhMẫu số 01.docxBản chính: 1 – Bản sao: 0

Cơ quan thực hiện

Nếu bạn đang băn khoăn về cách thông báo việc tổ chức khuyến mại và các vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Vạn Luật. Chúng tôi cung cấp các thông tin chi tiết về quy định pháp lý về khuyến mại và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn để tăng khả năng hiểu biết của bạn mỗi ngày. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]