Công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua” tạo cho doanh nghiệp có chỗ đứng mạnh về thương hiệu mặt hàng trên thị trường hàng hóa. Công Ty Vạn Luật  thực hiện chuyên nghiệp qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua. Với mong muốn trợ giúp những dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua nhanh nhất tới Quý khách hàng.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn giò chả ngày tết tại Việt Nam

Nem chua vốn là đặc sản truyền thống của địa phương và được rất nhiều người ưa thích.Tuy nhiên, món ăn này đang ở tình trạng báo động về vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Vấn nạn nem chua “bẩn” trong sản xuất kém chất lượng

Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng Nem chua được nhắc tới do hương vị đặc trưng thom ngon với độ giòn của bì lợn, vị chua của thịt phảng phất chút cay từ tiêu, tỏi và vị nồng của lá đinh lăng khiến nhiều thực khách “phải lòng” món nem chua. Dùng nhiều trong chế biến ẩm thực nhiều chủng loại khác biệt trong những ngày lễ tết, sum vầy bên cùng người thân. Ngoài là món ăn đặc sản của người dân xứ Thanh, nem chua được bày bán phổ biến  trong các siêu thị, siêu thị đã trở thành thực phẩm được khá đông người ưa chuộng trên thị trường hàng hóa tiêu thụ.

Việc sản xuất và tiêu thụ nem chua ở thị trường Việt Nam tăng nhanh. Theo đó là nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nem chua mở rộng trên địa bàn tỉnh, thành khá đông. Tuy nhiên, thực trạng đáng báo động về sản phẩm nem chua kém chất lượng tự tung lưu hành trên thị trường với nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thường xuyên bắt gặp các hình ảnh vi phạm trong sản xuất chế biến nem chua, người tiêu dùng không hề biết thực phẩm sử dụng có đảm bảo nguyên liệu chất lượng, nhập khẩu có rõ nguồn gốc và có được chế biến an toàn vệ sinh hay không? Đó là những lo ngại nhưng nhiều người quan tâm cũng như quy định quản lý ngặt nghèo của nhà nước trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng nem chua hiện nay.

Vì thế, để có cơ sở biểu lộ đúng đắn chất lượng thực phẩm nem chua. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm bắt buộc phải Công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Căn cứ Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm; Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12 quy định cụ thể một số điều của luật an toàn thực phẩm.

Công bố tiêu chuẩn nem
Công bố tiêu chuẩn nem

Tầm cần thiết của công bố chất lượng nem chua đối với cơ sở sản xuất

 •  Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng thực phẩm nem chua, nâng cao uy tín và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh
 •  Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm nem chua chất lượng đúng tiêu chuẩn nhưng không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng tới an toàn và sức khỏe của mình
 •  Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Từ những hữu ích mang lại khi Công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua cho nên việc doanh nghiệp tiến hành Công bố chất lượng thực phẩm nem chua là hoàn toàn cần thiết. Điều đó, minh chứng khẳng định sản phẩm không chứa chất bảo quản vượt quá mức quy định đã qua kiểm nghiệm từ cơ quan nhà nước khi đảm bảo toàn diện về các giấy tờ hợp pháp trong kinh doanh sản xuất thực phẩm.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh, cơ sở sản xuất thực phẩm nem chua khỏi bị vướng mắc do các thủ tục pháp lý về hoạt động hay tránh bị xử lý hành chính trong vấn đề vệ sinh thực phẩm khi sản xuất kinh doanh nem chua. Giúp quý khách hàng rõ hơn về các thủ tục cũng như quy trình thực hiện, kính mời quý doanh nghiệp theo dõi bài viết dưới đây Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua tại Công Ty Vạn Luật .

XEM THÊM: Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiến trình Công Ty Vạn Luật thực hiện Công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua

 •  Xây dựng và hoàn chỉnh hồ sơ công bố thích hợp với quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nem chua
 •  Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thích hợp với tính chất sản phẩm
 •  Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới việc công bố chất lượng sản phẩm nem chua
 •  Tư vấn về sản phẩm, nội dung ghi nhãn
 •  Tư vấn về tính hợp lệ và hợp pháp các chứng từ do doanh nghiệp trợ giúp
 •  Nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm tại BYT/SYT
 •  Theo dõi hồ sơ cho tới khi được đăng tải trên cổng thông tin điện tử
 •  Giao hồ sơ công bố cùng với tài liệu về hồ sơ công bố sản phẩm cho khách hàng.

Hồ sơ hợp lệ công bố chất lượng sản phẩm nem chua

 •  Giấy chứng thực Đăng ký kinh doanh của tổ chức đưa sản phẩm ra thị trường
 •  Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà sản xuất
 •  Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm (còn thời hạn 6 tháng)
 •  Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân)
 •  Mẫu nhãn sản phẩm (Nếu khách hàng chưa kiểm nghiệm).

Thời gian hoàn tất công bố chất lượng sản phẩm nem chua

 •  Thời gian hoàn tất hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm nem chua là 20 ngày
 •  Thời hạn hiệu lực của giấy chứng thực công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là 03 năm kể từ ngày cấp.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn thịt hun khói, xúc xích, giò chả tại Việt Nam

Công Ty Vạn Luật cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho quý doanh nghiệp

Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm tiêu dùng và nhanh chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của bộ y tế.

Hỗ trợ tư vấn, làm giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất.
Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất: từ 10 tới 15 ngày( nhiều trường hợp có thể sớm hơn).
Xây dưng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng thực công bố chất lượng( 02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng – TT 19/2012/TT-BYT)

Liên hệ dịch vụ Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]