Doanh nghiệp đang muốn xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, nhưng lại không nắm rõ được Quy định về người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo Luật du lịch năm 2017?

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo luật định và xin cấp giấy phép hoạt động lữ hành theo đúng quy mô và phạm vi dự kiến kinh doanh. Điều kiện cần phục vụ khi xin cấp giấy phép hoạt động lữ hành nội địa và quốc tế như sau:

XEM THÊM: Điều Kiện được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành Nội Địa và Quốc tế

Để xây đắp doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành, doanh nghiệp phải phục vụ đủ các điều kiện được quy định tại Điều 31 và Điều 32 Luật Du lịch 2017, trong đó có một điều kiện khá cần thiết về nhân sự nhưng đa số các doanh nghiệp quan tâm. Đó là điều kiện về người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp. Vậy pháp luật quy định như thế nào về điều kiện của chủ thể này? 

Điều kiện về người phụ trách kinh doanh dịch vụ nữ hành!
Điều kiện về người phụ trách kinh doanh dịch vụ nữ hành!

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL ( Có hiệu lực từ 01/02/2018) về hướng dẫn Luật Du lịch do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

1. Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch doanh nghiệp; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

2. Chuyên ngành về lữ hành quy định tại điểm c khoản 1 và điểm c khoản 2 Điều 31 Luật Du lịch bao gồm một trong các chuyên ngành sau:

  • a) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;
  • b) Quản trị lữ hành;
  • c) Điều hành tour du lịch;
  • d) Marketing du lịch;
  • đ) Du lịch;
  • e) Du lịch lữ hành;
  • g) Quản lý và kinh doanh du lịch.

XEM THÊM: Làm hồ sơ xin Visa đi nhật cần những gì?

3. Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Liên hệ dịch vụ【ĐIỀU KIỆN VỀ NGƯỜI PHỤ TRÁCH KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH 】‎

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]