-->

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Với Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật Đầu tư, cần thực hiện xin cấp giấy chứng nhận khi đầu tư.

Việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tương đối phức tạp và cần nhiều thời gian do phải thực hiện ở nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

XEM THÊM: Thủ tục xin và cấp giấy chứng nhận đầu tư

Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Vạn Luật là một trong những đơn vị hàng đầu về việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình năng động. Vạn Luật cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  1. Căn cứ pháp lý

  • Luật đầu tư 2014;
  1. Những trường hợp phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Theo quy định của luật đầu tư 2014, thì những trường hợp sau đây phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

  • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;
  • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hợp đồng BCC thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  • Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;
  • Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên;
  • Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.
Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
  1. Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

* Điều kiện cấp giấy chứng nhận đầu tư về ngành nghề đầu tư kinh doanh.

  • Nhà đầu tư không được thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật;
  • Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhà đầu tư được quyền kinh doanh nếu đáp ứng đủ điều kiện và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong quá trình hoạt động đầu tư kinh doanh

* Điều kiện cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Các nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện đầu tư tại Việt Nam phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế;
  • Điều kiện về hình thức đầu tư;
  • Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư;
  • Điều kiện về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;
  • Điều kiện khác theo quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế về đầu tư.

Lưu ý: Đối với các hoạt động đầu tư thực hiện tại Việt Nam, nhà đầu tư là công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài được quyền lựa chọn áp dụng điều kiện đầu tư và thủ tục đầu tư như quy định đối với nhà đầu tư trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài.

Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp. Qúy khách hàng hãy liên hệ ngay tới Vạn Luật để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Đồng thời, được sử dụng trọn gói dịch vụ tốt nhất.

Hãy nhấc máy gọi số 0916 123 698 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ VẠN LUẬT để được hỗ trợ chi tiết:

LIÊN HỆ VẠN LUẬT – 0919 123 698 / 0916123698

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *